10 Ứng Dụng cần thiết nhất trên Macbook nào cũng phải có

10 Ứng Dụng cần thiết nhất trên Macbook nào cũng phải có

01/07/2022 Hiền

Khi mới mua một chiếc Macbook, iMac,... hẳn bạn sẽ cảm thấy khá xa lạ với hệ điều hành MacOS mới. Nhưng với sự phát triển bao nhiêu năm, bạn chỉ cần giành 1 chút thời gian là có thể làm quen hoàn toàn với nó. Ngoài học cách sử dụng Macbook, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc không biết nên cài các phần mềm gì để đáp ứng nhu cầu công việc hành ngày? MacOnline sẽ đề xuất cho bạn top 10 các ứng dụng cần thiết mà có thể đáp ứng tốt các công việc của bạn dưới đây nhé!

1. Bộ Microsoft Office - Ứng dụng văn phòng

Dù còn là sinh viên hay đi làm thì bộ Office luôn là ứng dụng không thể thiếu trên bất cứ hệ điều hành nào. Bộ Office là bộ phần mềm ứng dụng văn phòng hỗ trợ các công việc chính như: nhập liệu văn bản, thống kê dữ liệu, trình bày slide,... hỗ trợ hầu hết các chương trình học thông thường cũng như các công việc văn phòng, kế toán,... Khi sử dụng Macbook, ngoài bộ Office cơ bản, bạn cũng có thể biết thêm về các ứng dụng tương tự và được sử dụng nhiều, 3 bộ cơ bản dùng nhiều nhất đó là:

null

  • Bộ Microsoft Office thông thường bao gồm: Microsoft Word, Excel, PowerPoint, OneNote, OneDriver Outlook,… Đây là bộ Office phổ biến giúp bạn làm việc offline kể cả không có mạng Internet, có thể làm việc ở bất cứ đâu.

=> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cài Microsoft Office cho Macbook

  • Bộ Microsoft 365: Đây là phiên bản nâng cấp hơn của bản thông thường, tích hợp công nghệ đám mây, hỗ trợ làm việc online bất cứ đâu có kết nối mạng. Microsoft 365 hỗ trợ đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị, hỗ trợ chia sẻ dữ liệu nhanh và lưu trữ online giúp bạn không cần lo lắng nếu lỡ máy hết pin hay mất mạng. Tuy nhiên, với phiên bản này bạn cần trả phí các gói theo tháng và theo năm.

=> Tham khảo: Microsoft 365 là gì? Cách dùng Office 365 trên Macbook

  • iWork: Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí có thể thay thế cho Microsoft Office do Apple phát triển. Chỉ cần có tài khoản ID Apple, bạn có thể dễ dàng tải nó trên AppStore và sử dụng. 1 bộ iWork bao gồm: Pages (Trình xử lý văn bản)Numbers (Ứng dụng bảng tính) và Keynote (Trình tạo bản trình bày) cũng tương đương với 3 ứng dụng trính trên Office (Word, Excel, Powpoint). 

null

=> Bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng cực hữu ích này: Cách dùng iWork trên Macbook

2. Phần mềm hỗ trợ giải nén Betterzip

Việc sử dụng các File nén với các tệp RAR, ZIP ngày càng nhiều. Khi tải các file nén trên mạng hay để giải nén các file này để xem dữ liệu bên trong chắc chắn bạn sẽ cần 1 phần mềm giải nén. Có cực nhiều các phần mềm giải nén, nhưng phần mềm giải nén File nhanh và hiệu quả trên Macbook là: BetterZip và Winzip.

null

Các phần mềm này đều khá dễ dùng. Khi bạn muốn mở 1 File nén, Macbook sẽ tự động thêm tính năng: "Mở bằng Betterzip..." để bạn mở file nhanh chóng nhất và khá dễ để sử dụng.

=> Xem chi tiết: Cách cài phần mềm giải nén trên Macbook

3. Ứng dụng đọc File PDF

Ngoài Word, Excel thì các dữ liệu sử dụng định dạng PDF (Portable Document Format - định dạng tài liệu di động) ngày càng phổ biến. Bởi nó hỗ trợ chưa text và hình ảnh, do có kích thước nhỏ nên nó dễ dàng chia sẻ qua Internet nên được nhiều người sử dụng. Nếu trên Window bạn sẽ thấy ứng dụng phổ biến là Foxit PDF Reader. Và bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này trên macbook vì hỗ trợ đọc File PDF nhanh chóng và dễ sử dụng.

=> Xem chi tiết: Phần mềm đọc File PDF trên Macbook

4. Phần mềm đọc ghi định dạng NTFS - Paragon NTFS

Định dạng NTFS là định dạng của ổ cứng, USB thường dùng trên máy tính Window. Khi bạn copy dữ liệu và muốn chuyển nó sang Macbook của bạn, bạn sẽ thấy máy Mac của bạn không nhận hoặc không thể di chuyển dữ liệu trong ổ cứng và USB này. Vì sao ư? Vì định dạng ổ cứng của MacOS và Window khác nhau. (Định dạng ổ cứng trên Mac thường là: APFS và Mac OS Extended). 

Bởi vậy, chúng ta cần cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc ghi dữ liệu được trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ định dạng NTFS. Phần mềm thường dùng đó là Paragon NTFS. Phần mềm này giúp Macbook thoải mái đọc, chỉnh sửa, sao chép cũng như tạo các tập tin, thư mục mới thoải mái trên ổ cứng NTFS. Nhờ vậy việc sao chép dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

null

=> Xem chi tiết: Cách cài đặt Paragon NTFS cho Macbook

5. Các trình duyệt web cơ bản: Google, Cốc cốc, Zalo

Trên Macbook đã tích hợp sẵn ứng dụng Safari giúp bạn duyệt web và làm việc trực tuyến nhanh chóng. Nhưng nếu bạn là 1 tín đồ chuyên làm việc trên Google hay Cốc cốc, Zalo, Facebook,... thì việc dùng 1 trình duyệt hoàn toàn mới khiến bạn khá bỡ ngỡ. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt hầu hết các trình duyệt cũng như ứng dụng chat cơ bản như:

+ Google Chrome: đây là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất, giúp bạn dễ dàng đồng bộ tất cả các dữ liệu với 1 tài khoản Google và kho tiện ích khổng lồ.

=> Xem chi tiết: Cách cài đặt Google Chrome cho Macbook

null

+ Cốc cốc: Ngoài Chrome thì cốc cốc cũng được khá nhiều người sử dụng. Được sản xuất bởi Việt Nam, nắm bắt tâm lý người dùng Việt, cốc cốc cũng có nhiều hỗ trợ tiện ích khá hữu ích. 

+ Zalo: Việc sử dụng Zalo với các nhóm chat ngày càng phổ biến. Nên việc tải và cài đặt zalo trên macbook giúp bạn trò chuyện, chia sẻ thông tin cũng nhanh chóng hơn.

=> Xem chi tiết: Tải và Cài đặt Zalo cho Macbook

+ Facebook: Nhiều người vẫn thích dùng ứng dụng Facebook như trên iPhone, iPad nhưng shop nghĩ bạn có thể đăng nhập và lưu mật khẩu Facebook khi truy cập Google sẽ tiện lợi hơn. 

6. Ứng dụng gõ tiếng Việt Evkey hoặc Gotiengviet

Mặc dù bạn có thể cài đặt chế độ gõ Tiếng Việt có sẵn trên Macbook nhưng bộ gõ tiếng Việt mặc định do lâu ngày nên bạn sẽ thường xuyên gặp: Lỗi gõ mất chữ, nhảy chữ, tự chèn ký tự,... thường xuyên xảy ra khiến bạn rất khó chịu khi làm việc. Bởi vậy, việc cài đặt ứng dụng gõ tiếng Việt bên ngoài sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi này. 2 ứng dụng hỗ trợ gõ Tiếng Việt thông dụng trên Macbook đó là:

  • Ứng dụng EVkey
  • Ứng dụng Gotiengviet

=> Xem chi tiết: Cách cài Evkey hoặc Gotiengviet trên Macbook

7. Phần mềm dọn dẹp rác Clean My Mac

Khi sử dụng Macbook hay Laptop, việc lưu trữ dữ liệu nhiều khiến cho bộ nhớ máy thường xuyên báo đầy hoặc Full Ram làm giảm hiệu suất công việc của bạn. Bởi vậy, ứng dụng Clean My Mac sẽ giúp bạn dọn dẹp các file dữ liệu rác, các File Cache (bộ nhớ đệm)quản lý các ứng dụng, bộ nhớ ít sử dụng trên macbook.

Đây là ứng dụng hữu dụng, dễ dùng và được rất nhiều người sử dụng. Việc cài đặt nó cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập ID Apple và tải nó xuống trên kho ứng dụng AppStore. Hãy thử tải và sử dụng nó để dọn rác, giúp Macbook của bạn luôn làm việc nhanh nhất, đây là ứng dụng cải thiện hiệu suất công việc rất tốt đó ạ!

8. Phần mềm tải Video trên Macbook - VPC Media Player

Giờ đây, việc xem video online cũng trở nên phổ biến. Nhưng đôi khi bạn sẽ không có Internet để sử dụng, việc tải Video về máy cũng là 1 cách lưu trữ tốt, giúp bạn có thể xem video mọi lúc mọi nơi, có thể chỉnh sửa video theo ý mình. VPC Media Player là ứng dụng hỗ trợ tải video về máy Macbook cực nhanh mà hoàn toàn miễn phí.

Với VPC Media Player, bạn có thể thoải mái tải video Youtube, Facebook, hay trên các trang mạng xã hội khá nhanh chóng.

Xem chi tiết: Tải và cài đặt VPC Media Player cho Macbook

9. Bộ Adobe (Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere)

Không chỉ dân chuyên mà hiện nay hầu như dân văn phòng hay học tập cơ bản đều sẽ cần đến các ứng dụng chỉnh ảnh, video cơ bản nhất. Ứng dụng được dùng nhiều nhất đó chính là bộ phần mềm của Adobe: Adobe Photoshop, Adobe Premiere, Lightroom, Premiere,... Nhưng cơ bản nhất hay dùng chính là ứng dụng chỉnh ảnh Abode Photoshop giúp bạn vừa làm tốt công việc - nếu bạn là dân chụp ảnh chuyên nghiệp, vừa có thể sử dụng nó chỉnh những bức hình kỷ niệm của bạn trở nên lung linh hơn trước khi đăng nó lên.

Bởi vậy, nếu bạn muốn cài đặt các ứng dụng hữu ích này cho Macbook của mình thì có thể tham khảo:

null

10. Ứng dụng hỗ trợ từ xa Teamviewer

Có rất nhiều khi bạn sẽ gặp trục trặc với các phần mềm của bạn nhưng không thể tự xử lý. Nếu bạn lại không có thời gian đi lại thì việc hỗ trợ công việc từ xa, giúp bạn có thể cài đặt, xử lý online là cực kỳ quan trọng. Bởi vậy, cài đặt cho mình ứng dụng hỗ trợ công việc từ xa sẽ có ích cho bạn khá nhiều đó ạ!

Trên Macbook, ứng dụng thường dùng nhất là Teamviewer - một ứng dụng phổ biến được khá nhiều người sử dụng và cũng dễ sử dụng.

=> Xem chi tiết: Cách cài và sử dụng Teamviewer trên Macbook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 1 ứng dụng khác cũng khá hữu ích: AnyDesk cũng khá được ưa chuộng.

Có lẽ đối với nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các ứng dụng cần thiết cũng không giống nhau. Trên đây là tổng hợp 10 ứng dụng cần thiết mà MacOnline đề xuất. Chúng sẽ giúp bạn xử lý hầu hết các công việc cơ bản từ học tập, làm việc. Nếu bạn có thêm những ứng dụng hữu ích thì có thể comment bên dưới để chúng ta cùng tham khảo nhé! Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích hơn để dùng thật hiệu quả chiếc Macbook của mình!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo