Hướng dẫn cài Anydesk cho Mac hỗ trợ làm việc từ xa

Hướng dẫn cài Anydesk cho Mac hỗ trợ làm việc từ xa

28/11/2021 Hiền

Nếu bạn đã biết về các phần mềm điều khiển từ xa thì hẳn không xa lạ gì với các phần mềm TeamViewer, UltraView,.. trên máy Window và cả trên Macbook. Đây là những công cụ giúp bạn hỗ trợ công việc từ xa khá tiện lợi trong thời kỳ covid dịch bệnh phức tạp như này. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 1 phần mềm điều khiển từ xa cũng khá phổ biến và rất dễ sử dụng đó chính là Anydesk. Cùng tìm hiểu ngay Anydesk là gì? cách cài Anydesk cho Mac cũng như cách sử dụng phần mềm giúp làm việc hiệu quả nhất dưới đây:

Anydesk là gì? Các tính năng chính của Anydesk

Tương tự như Teamviewer, AnyDesk là phần mềm miễn phí cho phép người dùng truy cập và điều khiển Laptop, Macbook,... từ xa thông qua kết nối Internet. Phần mềm này cho phép truy cập trên các hệ điều hành như Windows, macOS, Ubuntu,... và cả thiết bị di dộng hệ điều hành iOS hay Android. 

null

Một số tính năng tuyệt vời của Anydesk bạn có thể sẽ rất quan tâm phải kể đến như:

Được sử dụng miễn phí

So với các phần mềm hay phải mua bản quyền thì đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo. Với khá đầy đủ các tính năng giúp truy cập từ xa, bạn có thể làm thực hiện hầu hết các tính năng tương tự Teamviewer mà không mất chút chi phí nào. Bạn được sử dụng Anydesk hoàn toàn miễn phí.

Không có độ trễ

AnyDesk cho phép chia sẻ và điều khiển màn hình máy tính từ xa với một hình ảnh chất lượng hơn bất kể phần mềm nào khác. Bởi công nghệ của phần mềm này đã được thiết kế đặc biệt cho việc truyền tải dữ liệu hình ảnh từ giao diện người dùng đồ họa. Với anydesk, bạn được hỗ trợ phản hồi nhanh chóng, không bị gián đoạn mà không có độ trễ nhờ turbo DeskRT.

Điều khiển từ xa không bị giới hạn

Bạn hoàn toàn làm việc từ xa hiệu quả thông qua AnyDesk, chỉ cần kết nối phần mềm với máy tính bạn có thể thao tác nó dù ở bất cứ đâu. Bởi qua phần mềm AnyDesk, bạn có thể làm việc với mọi phần mềm văn phòng đến các phần mềm chỉnh sửa video. AnyDesk vẫn phản hồi và đảm đương tốt nhiệm vụ của mình.

An toàn, tính bảo mật cao

Tính an toàn và bảo mật của AnyDesk được người dùng đánh giá cao. Công nghệ TLS1.2 giúp che giấu địa chỉ ID bảo mật khá cao. Thông qua công nghệ mã hóa trực tuyến, không một ai có thể lấy được ID AnyDesk để giả mạo và đánh cắp thông tin, dữ liệu hay bí mật kinh doanh của bạn.

Gọn nhẹ, dễ cài đặt

Đây là một phần mềm tương đối gọn nhẹ, tất cả các tính năng được gói gọn lại chỉ hơn một megabyte. Bạn hoàn toàn thực hiện thao tác gửi mail, copy hoặc chuyển sang một máy tính khác nhanh chóng chỉ bằng một nốt nhạc. Hay đơn giản hơn, Anydesk có dung lượng khá nhẹ nên có thể lưu trong USB mà hoạt động vẫn khá mượt mà.

Hướng dẫn cài Anydesk cho Mac

Việc cài đặt Anydesk trên Window cũng như trên Macbook đều khá dễ dàng. Cách cài đặt cũng khá đơn giản, bạn có thể cài nhanh chỉ với vài bước sau:

  • Bước 1: Trước hết, để cài đặt Anydesk cho Mac thì bạn cần phải tìm và tải phần mềm Anydesk dành cho hệ điều hành macOS trên trang chủ. Tiếp theo, bạn chạy file Anydesk.dmg rồi kéo file AnyDesk vào thư mục Application.

null

  • Bước 2: Nhấn Launchpad tìm AnyDesk (hoặc vào Application để tìm AnyDesk).

Lưu ý: Bạn cần chọn mật khẩu cố định và cho tự khởi động với Mac. Điều này giúp bạn không cần nhấn Accept bên hỗ trợ vẫn có thể truy cập được khi cần trợ giúp.

Sau khi mở Anydesk, bạn nhấn vào Anydesk ở góc trên tay trái và chọn Install Anydesk Service.

null

Chọn Install Anydesk Service để cài đặt

  • Bước 3: Tiếp theo Anydesk sẽ tự động chạy lại. Nhấn tiếp vào Anydesk chọn Preferences >> Tab Security >> Unlock Security Setting >>  Nhập mật khẩu đăng nhập máy. Click chọn vào Start Anydesk on login và nhấn Change Password để đổi mật khẩu Anydesk.
  • Bước 4:  Vào System Preferences >> bấm Security & Privacy >> tại Tab Privacy, chọn vào Accessibility và nhấn vào icon hình ổ khóa, nhập mật khẩu đăng nhập máy, sau đó stick vào Anydesk.

null

Stick chọn vào Anydesk

  • Bước 5: Vẫn tiếp tục vào System Preferences >> Security & Privacy >> Tại Tab Privacy, bấm chọn vào Screen Recording >> Anydesk và chọn Quit Now để khởi động lại Anydesk.

null

Chọn Quit Now để khởi động lại 

Cách sử dụng phần mềm Anydesk trên Mac

Sau khi đã cài phần mềm Anydesk trên máy bạn và máy bạn muốn điều khiển là đã làm được 1 nửa công việc rồi. Việc sử dụng Anydesk khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhập số ID AnyDesk của máy cần điều khiển là có thể sử dụng ngay. Hoặc gửi ID AnyDesk trên Macbook của bạn cho người khác để họ có thể điểu khiển máy của mình. Trên giao diện của phần mềm Anydesk sẽ được chia ra làm 2 phần:

  • This Desk: Nơi có chứa ID của máy bạn.
  • Remote Desk: Nơi bạn nhập ID máy mà bạn muốn điều khiển.

Để có thể truy cập và điều khiển máy tính ở văn phòng, thì bạn phải có ID máy tính bạn muốn điều khiển. Chỉ cần nhập ID máy tính muốn điều khiển vào phần Remote Desk rồi nhấn Connect. Trên máy người còn lại sẽ hiện thông báo: "Có cho phép người điều khiển từ xa truy cập vào máy không?" Họ nhấn Accept (Đồng ý) là bạn có thể truy cập rồi đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tính năng của phần mềm, cách cài Anydesk cho Mac và cách sử dụng nó để điều khiển máy tính từ xa. Chúc bạn cài đặt thành công và thuận lợi phục vụ cho nhu cầu công việc của mình nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo