Snap Camera - Thêm filter hài hước trên Zoom, Google Meet,..

Snap Camera - Thêm filter hài hước trên Zoom, Google Meet,..

30/12/2021 Hiền

Thời gian gần đây, việc học trực tuyến, làm việc online ngày càng nhiều. Cùng với đó, các ứng dụng filter giúp việc hiển thị khuôn mặt bạn trong nhóm ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng được ưa chuộng. Snap Camera - Ứng dụng camera siêu xinh giúp bạn thêm các icon ngộ nghĩnh, đáng yêu khi dùng các ứng dụng Zoom, Google Meet hay Microsoft Teams. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn có thời gian làm việc thú vị hơn!! Cùng khám phá những tính năng hay ho của Snap Camera dưới đây nhé!

Khái niệm và Chức Năng của Snap Camera

Snap Camera là một webcam ảo trên máy tính của bạn. Ứng dụng camera này giúp bạn thêm nhiều bộ lọc màu sắc, hiệu ứng filter với các loại biểu tượng cảm xúc, màu sắc tuyệt đẹp. Nó giúp bạn trông đáng yêu, xinh đẹp hơn khi trò chuyện với bạn bè, người thân. Đặc biệt, khi các cuộc họp trực tuyến, học online ngày càng phổ biến, những hiệu ứng này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị, hài hước hơn.

null

Snap Camera tích hợp liền mạch với các công cụ làm việc online hàng đầu như Google Meet, Zoom và Microsoft Teams... Ngoài ra, nó cũng dễ dàng tích hợp trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype,... 

Yêu cầu đối với máy có thể sử dụng Snap Camera bao gồm:

- MacOS 10.13 (MacOS High Sierra) hoặc mới hơn (Nếu Macbook của bạn dùng hệ điều hành thấp hơn thì cập nhật MacOS lên để sử dụng nhé!)

- Windows 10 (64 bit) hoặc mới hơn

- Tối thiểu cần cấu hình: Intel Core i3 2.5Ghz hoặc AMD FX 4300 2.6Ghz với RAM 4 GB; Đồ họa Intel HD 4000 / Nvidia GeForce 710 / AMD Radeon HD 6450; độ phân giải màn hình 1280x768 trở lên.

Cách Tải và Cài Đặt Snap Camera

Tải ngay phiên bản mới nhất tại đây: Snap Camera 1.17

Trên trang chủ của Snap. bạn làm theo các số bước sau để cài đặt và sử dụng máy ảnh Snap:

null

Bước 1: Tích vào nút đồng ý với các điều khoản (I have read the Privacy Policy...) => Điền email của bạn nếu bạn muốn nhận thông tin từ Snap Camera =>Xác nhận Tôi không phải là người máy => Cuối cùng, chọn 1 trong 2 tuỳ chọn:

 • Download for Mac: nếu bạn dùng hệ điều hành MacOS (Macbook, iMac)
 • Download for PC: nếu bạn dùng máy Window,...

Bước 2: Chờ 1 lúc cho ứng dụng được tải về, tiếp theo bạn click vào file vừa tải xuống sẽ có file cài đặt mở ra. Bạn làm theo hướng dẫn, nhấn Tiếp tục ... cho đến khi hoàn thành cài đặt ứng dụng Snap Camera.

null

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Snap Camera, bạn sẽ thấy khuôn mặt bạn xuất hiện ở giao diện trên cùng, bên dưới là các hiệu ứng filter khá thú vị. (Một vài thiết bị sẽ yêu cầu cấp quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, bạn bấm đồng ý khi được nhắc là được).

null

Bước 3: Xem ngay các công dụng của 1 số mục trong giao diện:

 • Có 1 biểu tượng ngôi sao sẽ xuất hiện khi bạn chọn một bộ lọc hoặc ống kính cụ thể bên dưới. Bạn có thể tích vào ngôi sao ở góc để chọn bộ lọc yêu thích của mình (nó sẽ tự thêm vào danh sách yêu thích của bạn)
 • Để sử dụng bộ lọc hoặc ống kính, chỉ cần chọn nó từ trong ứng dụng Snap Camera. Khi bạn chọn bộ lọc, nó sẽ tự động xuất hiện bộ lọc này khi bạn sử dụng quay video hay chụp ảnh. Hình ảnh của bạn sau đó sẽ tự động cập nhật với ống kính hoặc bộ lọc đã chọn.
 • Để tắt bộ lọc, chỉ cần nhấp lại vào nó trong ứng dụng Snap Camera.

Cách sử dụng Snap Camera với Zoom

Để có thể sử dụng Snap Camera trên ứng dụng Zoom học trực tuyến của bạn, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zoom, chọn Setting (biểu tượng bánh răng góc trên bên phải của ứng dụng Zoom) và đi đến phần Cài đặt Video (ở cột menu bên trái màn hình).

null

 • Bước 2: Trong Video Settings, để bật Snap Camera cho các cuộc gọi Zoom, hãy chuyển đến phần “CameraCamera mặc định được gắn nhãn “Integrated Camera”. Nhấp vào mũi tên bên cạnh để mở menu thả xuống và chọn “Snap Camera”.
 • Bước 3: Sau khi chọn tùy chọn máy ảnh này, Zoom sẽ sử dụng hiệu ứng từ Snap Camera cho các cuộc gọi video của bạn. => Bạn có thể quay lại giao diện Zoom, bấm vào New Meeting để bắt đầu những buổi học trực tuyến của bạn

Trên Window, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt "Alt + N" để chuyển đổi giữa camera thông thường và Snap Camera.

Cách sử dụng Snap Camera với Google Meet

Đây cũng là ứng dụng họp trực tuyến được khá nhiều. Bạn có thể bắt đầu cuộc họp video từ ứng dụng Meet, từ gmail, từ Lịc Google. Chúng ta thử ví dụ cách sử dụng Snap Camera với Google Meet bằng Gmail nhé:

 • Bước 1: Mở Gmail, ở góc dưới cùng bên trái màn hình, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Bắt đầu cuộc họp (Start a Meeting) tham gia cuộc họp (Join a Meeting).
 • Bước 2: Nhấp vào Start a Meeting và cửa sổ bật lên cuộc họp của Google với nguồn video mặc định.
 • Bước 3: Khi đang họp, bạn vẫn có thể chuyển đổi camera bằng cách: Nhấp vào Ba dấu chấm (More Options) và nhấp vào Cài đặt (settings).
 • Bước 4: Trong phần Cài đặt, chọn mục Video =>Trong phần tùy chọn Máy ảnh (Camera) => chọn Snap Camera (Đặt Độ phân giải Gửi và Nhận thành 720p hoặc bất kỳ mức nào bạn muốn).

Sau khi làm xong, bạn đã có thể sử dụng Snap Camera với Google Meet. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt nó ngay ở giao diện cài đặt bên ngoài khi chưa vào cuộc họp. Cũng khá đơn giản đúng không ạ!

Cách sử dụng Snap Camera với Microsoft Teams

Ứng dụng này rất hay được sử dụng trên máy Window, ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản web trên MacOS được ạ! Cách dùng Snap Camera cho Microsoft Teams cùng tương tự như trên Zoom. Bạn làm như sau:

null

 • Bước 1: Truy cập Microsoft Teams, bấm vào dầu ba chấm bên cạnh tên tài khoản => Chọn Settings (cài đặt)
 • Bước 2: Trong Cài đặt, chọn mục Devices (Thiết bị) => Ở phần Camera, nhấn chọn Snap Camera.

Như vậy là bạn có thể sử dụng những icon ngộ nghĩnh trong những buổi học của mình rồi đó ạ!

Chỉ có 1 lưu ý nhỏ: Khi bạn sử dụng Snap Camera, FaceTime của bạn sẽ bị chuyển sang màu vàng. Điểm này, do sự xung đột giữa 2 ứng dụng, tạm thời chưa fix lỗi được. Bởi vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!. Nếu bạn muốn fix lỗi này có thể gỡ cài đặt Sanap Camera, khá đơn giản bằng cách Mở Finder => Chọn Ứng dụng => Kéo Snap Camera vào Thùng rác => Nhập mật khẩu máy để xác nhận. Khá đơn giản phải không ạ! Giờ thì Facetime của bạn lại trở lại bình thường rồi đó.

Trên đây, mình đã tổng hợp các thông tin về Snap Camera cũng như cách cài đặt và sử dụng nó trên các ứng dụn họp trực tuyến hay học online của bạn. Hi vọng với Snap Camera bạn sẽ có những giờ học thú vị và vui vẻ hơn! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Like bài viết và theo dõi Fanpage để đọc nhiều bài viết bổ ích hơn nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
4 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999