Hướng dẫn tải Zoom cho Mac và cách sử dụng chi tiết

Hướng dẫn tải Zoom cho Mac và cách sử dụng chi tiết

22/08/2021 Hiền

Từ một ứng dụng ít người biết tới, Zoom giờ đây đã trở thành một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến cho việc học tập, làm việc online là bắt buộc. Vậy Zoom là gì? Cách tải và cài đặt phần mềm Zoom cho Mac ra sao? Bạn đã biết cách sử dụng app học online Zoom Meeting ra sao? Cùng khám phá ngay trong bài viết.

Zoom là gì? Tính năng của Zoom là gì?

Zoom (hay còn gọi Zoom Cloud Meetings) là phần mềm hỗ trợ học online, họp mặt trực tuyến với hàng chục người miễn phí chất lượng cao mà các công ty, trường học sử dụng trên toàn thế giới. Đây là một dịch vụ hội nghị truyền hình dựa trên đám mây. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để gặp gỡ với những người khác. Cuộc gặp có thể bằng video, âm thanh hay nhắn tin, chia sẻ nội dung trực tuyến khá dễ dàng. Đặc biệt, Zoom còn cho phép bạn ghi lại các phiên họp đó để xem sau. 

Theo thống kê, hơn một nửa trong số 500 công ty Fortune được báo cáo đã sử dụng Zoom vào năm 2019 -năm bắt đầu cho đại dịch Covid. Trong năm 2020, con số này đã đạt mức tăng trưởng 227%, chứng minh cho sự phổ biến của ứng dụng khi dịch bệnh Covid bùng nổ.

null

Zoom là ứng dụng phổ biến trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành

Các tính năng và lợi ích mà Zoom mang lại

Tại sao Zoom lại được nhiều doanh nghiệp, trường học tin dùng đến vậy? Chính bởi nó có rất nhiều những lợi ích sau:

  • Tạo những cuộc gọi video trực tuyến giữa 2 người hoặc 1 nhóm nhiều người. Hỗ trợ cuộc gọi video cho tối đa 1.000 người tham gia, có thể hiển thị đến 49 video trên màn hình.
  • Được thiết kế dễ sử dụng, tối ưu hoá công việc, dễ dàng tích hợp với nhiều thiết bị như: máy tính, laptop, macbook, điện thoại, máy tính bảng,..
  • Có tính năng lên kế hoạch cuộ họp từ Outlook, Gmail,...Có thể quay lại video cuộc họp để dễ dàng xem lại sau, có thể chia sẻ nhiều màn hình cùng lúc, tạo chú thích tiện lợi.
  • Có nhiều gói cước linh hoạt, giá cả cạnh tranh với các gói nâng cao hay gói Basic miễn phí cho người dùng.
  • Có sự bảo mật và an toàn, có thể lưu lịch sử và chia sẻ file tới 10 năm

Cách tải và cài đặt Zoom cho Mac

Để tải và cài đặt Zoom cho Macbook, trước tiên bạn cần cài đặt để cho phép cài đặt trên Macbook bằng cách truy cập vào System Preferences => Vào Security & Privacy => Ở trong mục General đầu tiên bấm mở khoá ở góc trái bên dưới màn để cho phép thay đổi => Tích vào tuỳ chọn App Store and identified developers rồi đóng khoá để lưu thay đổi. 

Sau khi cho phép cài đặt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để cài Zoom Meeting:

Bước 1: Truy cập đường link https://zoom.us/download bằng trình duyệt web để tải về ứng dụng

Bước 2: Nhấp vào nút "Download" màu xanh lam bên dưới "Zoom Client for Meetings". Đây là ứng dụng Zoom cơ bản dành cho Macbook của bạn.

null

Tìm và nhấn tải Zoom cho Mac

Bước 3: Tùy thuộc vào trình duyệt bạn dùng, thao tác trên sẽ mở ra một cửa sổ bật lên xác nhận rằng bạn muốn cho phép tải xuống từ trang web. Nhấp vào "Cho phép" nếu được yêu cầu

null

Nhấp cho phép để bắt đầu tải Zoom for Mac

Bước 4: Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu. Nhấp vào vị trí tải xuống của bạn, trên Safari hoặc Google Chrome ở góc trên cùng bên phải.

Bước 5: Nhấp đúp để mở tệp tải xuống

null

Nhấp đúp để mở tệp cài đặt

Bước 6: Lúc này quá trình cài đặt diễn ra. Nhấp vào "Continue" trên cửa sổ bật lên "Install Zoom" trên màn hình. Nhấp vào "Continue" để tiếp tục với 2 tuỳ chọn Install for all users of this computer (cho tất cả người dùng trên Mac) hoặc Install only for me (Chỉ mình tôi).

null

Nhấn Continue để tiếp tục cài đặt

Cuối cùng đến khi máy báo tích xanh với thông báo cài đặt thành công là đã hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn vào trong Finder hay Launchpad để chạy thử phần mềm Zoom bạn vừa cài.

Cách sử dụng Zoom Meeting trên MacBook

Cách sử dụng Zoom để họp trực tuyến rất đơn giản. Tuy nhiên nếu mới tiếp xúc với ứng dụng, có thể bạn sẽ chưa quen. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bạn có thể tham khảo:

Cách tạo cuộc họp mới

null

Mục New Meeting là nơi bạn sẽ bắt đầu một cuộc gọi mới. Bên trong sẽ có hiển thị rằng có một menu thả xuống với các tùy chọn bổ sung: Tắt Camera (With Video off), Mở Camera (With Video On), Chỉ chia sẻ màn hình (Screen Share Only).

Nhấp vào mũi tên cho bạn hai lựa chọn: Bắt đầu bằng videoSử dụng ID cuộc họp cá nhân (PMI) của tôi với số hiển thị bên dưới. Lúc này tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn để thiết lập cuộc họp trực tuyến với Zoom.

Làm sao để mời bạn bè tham gia cuộc họp Zoom?

Để mời bạn bè tham gia cuộc họp, sau khi vào New Meeting => Ở mục Người tham gia (Participants) => Bấm nút Mời => Bấm chọn Coppy Invite Link để gửi link phòng (gồm link phòng, mã ID, Password) cho người bạn muốn mời.

Hoặc bạn cũng có thể mời bạn bè bằng cách chọn tab Danh bạ ở đầu trang trên màn hình chính. Ngoài ra, cũng có một tab khác để gửi lời mời qua email nếu bạn muốn. Với những tùy chọn trên, hãy chọn phương thức mà bạn cho là phù hợp nhất, sau đó đợi những người được mời trả lời.

Cách chia sẻ màn hình Zoom cho Mac

null

Nếu bạn muốn chia sẻ biểu đồ, hình ảnh hoặc bất kỳ loại phương tiện nào khác với những thành viên của buổi họp, hãy nhấp vào tab Chia sẻ Màn hình (Share Screen)

Thao tác này sẽ mở ra một menu để bạn có thể chọn như: Chia sẻ mọi âm thanh (Share Computer Sound) hoặc Chia sẻ một video clip (Optimize screen sharing for video clip) sau đó bấm Share để chia sẻ màn hình Mac.

Hướng dẫn lên lịch cuộc họp Zoom

Lên lịch cuộc họp trên Zoom cũng tương tự như đặt phòng họp tại văn phòng. Bạn hãy mở ứng dụng Zoom và nhấp vào nút Lịch biểu (Schedule Meeting)Thao tác này sẽ mở ra một menu mới để bạn có thể nhập chủ đề của cuộc họp (Topic), ngày và giờ cuộc họp sẽ được tổ chức (Start, duration), mật khẩu để tham gia (Password), loại ứng dụng lịch mà nó sẽ sử dụng để tạo cuộc hẹn, cùng với một số cài đặt cơ bản khác. 

null

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ theo ý mình, hãy nhấp vào nút Lên lịch. Bước cuối cùng là tạo một email và gửi cho những người bạn muốn mời họp rồi chờ tới tới thời gian cuộc họp diễn ra.

Trên đây là cách tải Zoom for Mac và cách sử dụng Zoom Cloud Meeting từ a đến z hiệu quả. Giờ đây bạn đã hiểu một số tính năng cơ bản của ứng dụng này chưa? Mong rằng ứng dụng có thể hỗ trợ công việc cho bạn một cách tối ưu nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999