Cách thiết lập gọi Face Time trên Macbook nhanh chóng

Cách thiết lập gọi Face Time trên Macbook nhanh chóng

19/03/2022 Hiền

Việc đồng bộ dữ liệu trên iPhone với Macbook chính là ưu điểm lớn mà khá nhiều người yêu thích. Trong đó có FaceTime, việc sử dụng Facetime trên Macbook ngày càng phổ biến hơn iPhone bởi giao diện màn hình rộng, nói chuyện tiện lợi, thoái mái hơn. Tuy nhiên, khi thiết lập cuộc gọi Facetime trên Macbook, có thể bạn sẽ gặp 1 vài rắc rối nhỏ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cách thiết lập gọi Facetime trên Macbook nhanh chóng nhất nhé!

1. FaceTime là gì? Những điều kiện để sử dụng FaceTime

Nếu bạn đã quen sử dụng iPhone hẳn cũng không xa lạ gì với việc trò chuyện video qua điện thoại với nhau! Ngoài Messenger, Zalo, Viber hay các phần mềm mạng xã hội thì có lẽ các phần mềm có sẵn với dung lượng thấp vẫn được ưa chuộng hơn.

a. FaceTime là gì?

FaceTime là ứng dụng gọi điện video và âm thanh miễn phí, độc quyền của Apple, nó không chỉ dành cho iPhone, mà bạn có thể dùng nó cho hầu hết các thiết bị của Apple như: iPad, Macbook,... kể cả trên máy tính cây iMac (Hay nói cách khác là các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS hay MacOS). Bạn cũng có thể sử dụng FaceTime trên Apple Watch, tuy nhiên, việc Apple Watch chưa tích hợp camera nên bạn chỉ có thể sử dụng Facetime Audio thôi!

null

Apple luôn có những tính năng thú vị giúp việc liên hệ thuận tiện hơn, Bạn có thể dùng FaceTime nhóm với số lượng lên tới 32 người, nhiều hiệu ứng camera thú vị được thêm vào ứng dụng. FaceTime hoạt động kết nối người dùng với nhau qua Wi-Fi hoặc mạng 3G/4G.

b. Điều kiện để có thể dùng Facetime trên Macbook

Như bạn thấy khi bật FaceTime không phải cứ bật lên là có thể nhập số điện thoại gọi luôn được. Bạn cần lưu ý 1 vài điều kiện để có thể dùng Facetime trên Macbook bao gồm:

  • Macbook của bạn dùng MacOS 10.9.2 trở lên còn thiết bị iPhone, iPad dùng iOS 7 trở lên. (Nếu bạn mioons dùng gọi FaceTime cho nhóm bạn, lưu ý, cần cập nhật lên MacOS 10.14.3 trở lên hay iOS 12.1.4 trở lên).
  • Bạn cần phải có tài khoản ID Apple (và lưu ý nó phải trùng với tài khoản iCloud Macbook của bạn đang sử dụng)
  • Cần đảm bảo kết nối internet phải đủ mạnh với cả 2 thiết bị bạn dùng gọi Facetime của bạn và người thân. 
  • Đảm bảo Camera và Microphone của cả 2 thiết bị đang hoạt động tốt. Có thể sử dụng tai nghe để việc kết âm thanh được rõ ràng hơn.

Chỉ cần có các điều kiện trên, bạn đã có thể bắt đầu quá trình gọi FaceTime. Tuy nhiên, khi đăng nhập Facetime lần đầu tiên bạn cần làm vài bước thiết lập, và những lần sau bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc tên người dùng là có thể sử dụng.

3. Thiết Lập Facetime trên Macbook lần đầu sử dụng

Các bước khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở FaceTime trên Macbook bằng cách click vào biểu tượng FaceTime (biểu tượng máy quay màu xanh lá) ở dưới thanh Dock của Mac.

null

Nếu không thấy, bạn có thể bấm tổ hợp phím Command + dấu cách để mở nhanh thanh công cụ tìm kiếm, nhập FaceTime vào ô tìm kiến và nhấn Enter để chạy ứng dụng.

Bước 2: Nhập ID Apple của bạn để đăng nhập FaceTime của bạn (Còn nếu bạn đã đăng nhập iCloud trước đó thì Facetime sẽ mặc định nhận luôn tài khoản ID Apple đầu tiên mà bạn đăng nhập)

Bước 3: Trên thanh Menu phía trên màn hình Mac, chọn mục FaceTime => Chọn Preferences (Tùy chọn...) để thiết lập thông tin:

null

Trong phần Settings (Cài đặt), Trên cùng sẽ là tài khoản iCloud mà bạn đang dùng để gọi Facetime (Trong 1 số trường hợp máy dùng tài khoản iCloud bạn nhớ để ý để chọn đúng tài khoản của bạn). Bạn sẽ có 1 số tùy chọn bên dưới:

  • Bạn tick vào ô bên cạnh Calls from iPhone (Cuộc gọi từ iPhone) nếu bạn muốn sử dụng số di động của iPhone (có chung ID Apple với Macbook) để thực hiện và nhận cuộc gọi khi nó được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với ‌Macbook của bạn.
  • Tick chọn ô bên cạnh Allow Live Photos to be captured during video calls (Cho phép chụp ảnh trực tiếp trong cuộc gọi) để cho phép chụp ảnh trực tiếp trong cuộc gọi ‌FaceTime.
  • Với các phiên bản MacOS cũ, chọn số điện thoại của bạn tại Start new calls from (Bắt đầu cuộc gọi mới từ) bằng cách bấm vào nút thả xuống bên cạnh. Còn phiên bản mới này sẽ tự động nhận tài khoản iPhone kết nối iCloud với máy Mac này.
  • Tại mục Ringtone (Nhạc chuông), nhấn nút thả xuống để chọn nhạc chuông cho các cuộc gọi ‌từ FaceTime‌ của bạn.
  • Cuối cùng, tại Location (Vị trí) chọn quốc gia của bạn để có thể thực hiện cuộc gọi.

null

Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn tắt ô thiết lập để lưu, và giờ bạn có thể thực hiện cuộc gọi cho bạn bè và người thân rồi đó.

4. Hướng Dẫn gọi Facetime trên Macbook

Thiết lập xong là bạn có thể sử dụng nó y như dùng Messenger hay Zalo, khá đơn giản. Có vài bước sau bạn cần lưu ý

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng FaceTime trên Macbook giống như cách bạn mở ở trên (Chọn Logo Facetime dưới thanh Dock hoặc tìm nó trên thanh tìm kiếm Spotlight).

Bước 2: Đi tới danh bạ của bạn, tìm kiếm người bạn muốn gọi Facetime bằng cách nhập tên/ số điện thoại/ địa chỉ email.

null

Bước 3: Xuất hiện 2 tùy chọn bên dưới, bạn chọn vào Video để gọi video FaceTime. Hoặc bạn cũng có thể chọn Audio (Âm thanh) để thực hiện cuộc gọi âm thanh thông thường.

Nếu bạn muốn gọi nhóm trên Face Time, sau khi chọn xong 1 người, bạn bấm Enter và tiếp tục gõ tên những người còn lại! Hoặc trong 1 số phiên bản MacOS, bạn có thể thêm tên vài liên hệ mà bạn muốn gọi bằng cách bấm vào "dấu +" ở bên phải. (Tên những người bạn muốn gọi phân tách bằng dấu phẩy hoặc bạn có thể chọn từng người trong Danh Bạ của bạn)

Có thể chia sẻ FaceTime cho các thiết bị Window không?

FaceTime luôn là ứng dụng  độc quyền trên các sản phẩm iPhone, iPad hay Mac. Tuy nhiên, thật may mắn, bạn có thể chia sẻ cuộc gọi Facetime của mình trên phiên bản MacOS Monterey mới nhất. Và lưu Apple đã cho phép người dùng Mac chia sẻ cuộc gọi FaceTime cho các thiết bị đang chạy Windows hay Android qua đường link có thể chia sẻ cho bất cứ thiết bị nào.

Với tính năng mới trên MacOS 12.1 này thì bạn hoàn toàn có thể gọi Facetime dù không có tài khoản ID Apple. Dịch vụ mới sẽ gần như một dịch vụ gọi điện online, miễn là bạn đang sử dụng Macbook dùng MacOS Monterey là có thể gửi link. Để có thể chia sẻ link trên thiết bị Macbook của bạn, làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng FaceTime trên Macbook của bạn.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo Liên kết” (Create Link) ở góc phía bên trái cửa sổ ứng dụng.

null

Bước 3: Chọn “Sao chép Liên kết” (Copy Link) để lưu vào bộ nhớ tạm, sau đó bạn có thể gửi liên kết đó cho người bạn liên hệ.

Sau khi bạn gửi link và người nhận mở, họ sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến trang web của facetime và bạn chỉ cần điền tên để tham gia cuộc gọi. Bạn có thể thao tác trong cuộc gọi như các nền tảng gọi video trực tuyến khác như tắt tiếng cuộc gọi, tắt video, chuyển đổi camera và rời cuộc gọi. Khá tiện lợi phải không ạ!

null

Việc sử dụng gọi Facetime trên Macbook khá đơn giản đúng không ạ! Đôi lúc bạn sử dụng Facetime mà không được thì hãy kiểm tra lại thiết lập xem bạn đã làm đúng các điều kiện phía trên không nhé! Đôi khi chỉ vì tài khoản iCloud trên máy và tài khoản trong Facetime không đồng bộ mà bạn không thể thực hiện cuộc gọi đâu. Hi vọng những kiến thức về facetime này sẽ giúp bạn sử dụng Macbook thành thạo hơn, biến nó thành công cụ làm việc và giải trí thật hiệu quả nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999