Google Meet - Ứng Dụng họp trực tuyến Chất Lượng Dễ Dùng

Google Meet - Ứng Dụng họp trực tuyến Chất Lượng Dễ Dùng

30/12/2021 Hiền

Tình hình Covid với Virus corona vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng. Việc hạn chế tiếp xúc, làm việc tại nhà và sử dụng các ứng dụng giúp học tập online và làm việc trực tuyến ngày càng nhiều. Những ứng dụng trực tuyến ngày càng nhân rộng. Không chỉ có Zoom, Skype, Microsoft Team mà Google cũng phát triển một hình thức video trực tuyến có tên là Google Meet. Nó được xây dựng để cho phép hàng chục người tham gia cùng một cuộc họp và trò chuyện hoặc chia sẻ video với nhau từ bất kỳ đâu có truy cập Internet. 

Google Meet là gì? Các tính năng chính của Google Meet

Google Meet là ứng dụng giúp họp trực tuyến, liên lạc qua video do Google phát triển chuyên dùng cho các doanh nghiệp. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ tối đa các buổi học online hay họp trực tuyến với số lượng người lớn. Nếu Google HangOuts cho phép bạn mời tối đa 150 người tham gia trò chuyện nhưng lại chỉ có thể mời tối đa 10 người tham gia cuộc gọi video cùng lúc. Tuy nhiên, với Google Meet cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc gọi cùng lúc và có thể tạo cuộc họp kéo dài tới 60 phút. Và yêu cầu duy nhất chính là bạn cần có 1 tài khoản Google. 

null

Nó có rất nhiều những tính năng hữu ích như: 

  • Tính thông dụng: Ngoài phiên bản Web (dùng trên Laptop, Macbook, PC) thì Google Meet còn phát hành ứng dụng trên thiết bị di động hệ điều hành Android và iOS. Bởi vậy, bạn có thể dùng Meet ở bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản Google của mình.
  • Tính năng bảo mật: Mỗi cuộc họp hay buổi học được bảo mật bằng mật khẩu dành cho từng nhóm người dùng bao gồm các thao tác giúp kiểm soát máy (Có thể chấp nhận hoặc từ chối tham gia cuộc họp, tắt tiếng hoặc xóa người tham gia). Cuộc gọi được mã hóa với tất cả người dùng.
  • Meet còn tích hợp luôn Google Calendar giúp bạn có thể lên lịch cho 1 cuộc họp trực tuyến chỉ với 1 cú click chuột.
  • Dễ dàng chia sẻ màn hình với mọi người hoặc với bất kỳ người tham gia nào trong cuộc gọi về: các tài liệu, bảng tính hay slide thuyết trình.
  • Hỗ trợ tạo phụ đề thông qua nhận dạng giọng nói, hoặc bạn có thể cài đặt tắt âm thanh hay video của họ bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng Google Meet để tham gia cuộc họp

Giống như nói trên, bạn có thể sử dụng Google Meet trên hầu hết các thiết bị.

+ Với thiết bị điện thoại dùng hệ điều hành iOS hoặc Android: Bạn có thể tải ngay ứng dụng Google Meet trên CH Play hoặc AppStore. Sau khi tải về bạn mở ứng dụng, đăng nhập tài khoản email của bạn, cho phép sử dụng video và âm thanh,... Sau đó bạn có thể tạo cuộc họp mới hoặc chọn Tham gia bằng mã rồi nhập mã cuộc họp để tham gia cuộc họp bạn được mời.

null

+ Với thiết bị máy tính: Laptop, Macbook, iMac, PC, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên trang web: Google Meet. Đăng ký bằng email, thêm các thông tin về quốc gia và mục đích sử dụng chính của bạn cho Google Meet (cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ). Đồng ý với điều khoản dịch vụ của Google và nhấn Gửi. Sau khi đăn ký bạn bắt đầu đăng nhập vào và sử dụng

Ngoài ra, nếu bạn đã có tài khoản gmail, đăng nhập Google trước đó, bọn có nhiều cách để truy cập ứng dụng Google Meet như:

a. Bật ứng dụng Google Meet từ Gmail

Việc mở Google Meet từ gmail khá đơn giản làm theo các bước sau:

  • Mở hộp thư của bạn trong Gmail.com
  • Ở cột menu bên trái, bạn sẽ thấy mục Meet và ngay bên dưới có 2 mục:

null

  • Nếu bạn muốn tự lên cuộc họp, bấm chọn Cuộc họp mới (Start a meeting). Trước đó, bạn nhớ kiểm tra các mục máy ảnh và micro của bạn, đảm bảo các chức năng vẫn tốt, sau đó bấm Tham gia ngay (Join now) để bắt đầu chia sẻ màn hình của bạn
  • Nếu bạn tham gia cuộc họp có sẵn, bạn chọn Tham gia cuộc họp (Join a meeting) sẽ có 1 cửa sổ bật lên, bạn dán mã cuộc họp của bạn sau đó nhấp vào Tham gia (Join) để bắt đầu.

null

b. Tham gia Goole Meet với Google Calendar (Lịch)

Thông thường, các cuộc họp có thể được lên lịch trước trong mục Google Calendar. Sự tích hợp của Google Meet với GG Carlendar hỗ trợ bạn tham gia cuộc hợp nhanh chóng hơn, sự kiện Google Meet sẽ tự được thêm vào sự kiện cho mọi người.

Việc tạo lịch trình trên Google Calendar khá đơn giản, bạn chỉ viêc truy cập Google Calendar => Chọn mục Tạo (Create) => Bạn điền tên là lịch trình cụ thể và chọn Thêm hội nghị truyền hình trên Google Meet (Join with Google Meet) => bạn sẽ chuyển hướng đến ứng dụng Google meet, sẽ có hiển thị các tuỳ chọn để chia sẻ màn hình Google Meet, bật phụ đề, chat,...

null

Ngoài ra, bạn còn có khá nhiều cách truy cập khác. Tuy nhiên, về cơ bản các cách này đều có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng đúng không ạ!
Như vậy, bạn đã hiểu thêm về 1 ứng dụng hỗ trợ học và làm việc trực tuyến trên Google này chưa? Cũng giống như Zoom hay Microsoft Teams, bạn cũng có thể tự động thêm các icon hay filter đáng yêu trên giap diện video trực tuyến nữa đó. Nếu bạn đang có thêm kinh nghiệm sử dụng ứng dụng này hãy có những bổ sung thêm thì cùng comment bên dưới để cùng học hỏi nhé! Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích hơn cho việc học cũng như làm việc của bạn! 

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999