SideCar là gì? Cách biến iPad thành màn hình phụ cho Macbook

SideCar là gì? Cách biến iPad thành màn hình phụ cho Macbook

03/05/2022 Hiền

Với những người dùng Macbook, việc thường xuyên cập nhật lên hệ điều hành cao hơn giúp tăng cường trải ngiệm hơn rất nhiều. Đó là lý do vì sao các phiên bản MacOS mới vẫn được chờ đón. Đặc biệt, tính năng giúp bạn mở rộng không gian làm việc sang một chiếc iPad - SideCar xuất hiện trên MacOS Catalina trở lên khiến nhiều người thích thú. Nếu bạn chưa biết về nó thì xem ngay để tận dụng nó trong công việc cực hiệu quả nhé!

Apple SideCar là gì?

SiderCar là tính năng mới mà Apple cho ra mắt trên phiên bản MacOS Catalina 10.15iPadOS 13 giúp người dùng có thể mở rộng màn hình máy Mac sang các thiết bị iPad. Hay nói cách khác bạn có thể sử dụng iPad như một chiếc màn hình phụ hỗ trợ công việc cho Macbook cực tốt.

null

Khi sử dụng Apple SideCar, bạn có thêm các tính năng mới như:

 • Kết nối Macbook với iPad nhanh chóng: Chỉ cần làm vài thao tác cài đặt trên Macbook và iPad, bạn có thể kết nối không dây giữa 2 thiết bị cực nhanh. Nếu sự kết nối không ổn định, bạn vẫn có thể dùng cáp Lightning và đây cũng là cách giúp iPad được sạc trong quá trình dùng..
 • Mở rộng không gian làm việc của macbook: Có thêm chiếc iPad giúp bạn có thêm không gian làm việc, dễ dàng bổ sung, chuyển dữ liệu sang Macbook. Con trỏ chuột trên Macbook có thể sử dụng luôn trên iPad bằng vài thao tác chuyển trên menu mở rộng trang. Bạn cũng có thể dùng bàn phím chuột, bàn di chuột để điều khiển iPad của bạn. Nhờ vậy giúp xem được nhiều dữ liệu hơn và tối ưu năng suất của công việc.
 • Hỗ trợ thêm bảng vẽ điện tử: Nhờ SideCar, bạn có thể dùng iPad để hỗ trợ công việc Macbook. Chính vì vậy, tính năng cảm ứng trên iPad sẽ giúp bạn có thể thoải mái thiết kế, làm đồ họa, thời trang với bút cảm ứng Apple Pencil,... điều này khiến dân đồ họa cảm thấy thích thú hơn. Bạn cũng có thể dùng bút cảm ứng phác thảo, đánh dấu tài liệu trong khi xem các dữ liệu.
 • Ngoài ra, khi dùng iPad làm màn hình phụ, bạn còn có thêm 1 số tính năng hữu ích khác như: có thêm thanh bên chứa phím bổ trợ, các lệnh cần thiết trên iPad giúp điều khiển máy dễ dàng hơn. Tuy vậy, việc sử dụng này không mang tính chất ngược lại, nghĩa là bạn không thể điều khiển cảm ứng trên Mac.

Các Thiết Bị và Ứng Dụng hỗ trợ SideCar

Không phải là tất cả, tính năng Sidecar chỉ hoạt động trên các mẫu MacBook và iPad tương thích với Sidecar. 

 • Nếu bạn muốn biết thông tin MacBook của mình, hãy nhấp vào Logo quả táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình => Chọn Giới thiệu về máy Mac này để xem thông tin đời máy. 

null

 • Bạn có thể kiểm tra mẫu iPad nào mình có bằng cách vào phần Cài đặt => Chọn mục Chung => Vào phần Thông tin để biết máy iPad được loại nào.

Các dòng Macbook có hỗ trợ Apple SideCar bao gồm:

Dòng iPad được hỗ trợ SideCar bao gồm:

 • iPad Pro (tất cả các kiểu máy)
 • iPad (thế hệ thứ 6 trở lên)
 • iPad Mini (thế hệ thứ 5 trở lên)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)

Điều Kiện để sử dụng SideCar

Nếu bạn muốn sử dụng SideCar trên các thiết bị của mình, bạn cần lưu ý các thiết bị của bạn phải có đủ các điều kiện sau:

 • 1 chiếc Macbook của bạn phải sử dụng tối thiểu hệ điều hành MacOS Catalina 10.15 trở lên.
 • 1 chiếc iPad đã cập nhật lên iPadOS13.
 • Cả 2 thiết bị Macbook và iPad phải sử dụng cùng một mạng WiFi và cùng 1 tài khoản ID Apple trên cả hai thiết bị.
 • Đã bật Bluetooth và Handoff trên cả hai thiết bị. Đảm bảo cả hai thiết bị không chia sẻ kết nối internet. (Nếu bạn còn chưa biết bật Handoff trên Mac thì mở Tùy chọn hệ thống => Chọn mục Cài đặt chung => Tích vào "Cho phép Handoff giữa máy Mac và thiết bị iCloud của bạn".)

null

 • 2 thiết bị của bạn đặt cách nhau trong phạm vi 10 mét.
 • Nếu bạn dùng kết nối USB giữa iPad và Mac khi dùng SideCar, bạn cần lưu ý, iPad của bạn phải được đặt để tin cậy máy Mac bạn muốn dùng.

Hướng Dẫn Thiết lập Sidecar trên MacBook

Có khá nhiều cách để kích hoạt tính năng SideCar, có thể kể đến 1 vài cách sau:

 • Cách 1: Cách dễ nhất để truy cập SideCar chính là sử dụng giao diện AirPlay ngay trên máy Macbook.

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Airplay trên Menu, sau đó nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật "Tùy chọn Phản chiếu màn hình" => Khi có iPad tương thích, nó sẽ hiển thị danh sách ngay bên dưới => Chọn iPad của bạn muốn kết nối thì iPad sẽ tự động được kích hoạt như màn hình phụ.

null

 • Cách 2: Bật tính năng này trong Tùy chọn hệ thống.

+ Nhấp vào logo Apple ở góc trái màn hình => Chọn Tùy chọn hệ thống => Chọn mục Sidecar

null

+ Bên dưới iPad sẽ có dòng lựa chọn: "Kết nối với thiết bị" => Bạn chọn đúng tên iPad của bạn là có thể kết nối và dùng iPad như màn hình phụ của bạn rồi đó.

null

Bạn muốn chỉnh các cài đặt trên SideCar thì cũng có thể bấm vào tùy chọn cài đặt bạn muốn:

+ Hiển thị thanh bên: Sẽ có thanh bên gồm các phím chức năng ở bên trái hoặc bên phải màn hình iPad.

+ Hiển thị TouchBar: Thanh Touchbar hiển thị ở cuối hoặc đầu màn hình iPad của bạn.

+ Bật tính năng nhấn đúp trên Apple Pencil: Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào mặt bên của Apple Pencil để mở tùy chỉnh cài đặt.

Nếu bạn thấy iPad của bạn không hiển thị hoặc máy Mac của bạn có lỗi không? Hãy thử khởi động lại cả iPad và MacBook của bạn và kiểm tra nhé!.

Cách sử dụng SideCar 

Sau khi bật SideCar bạn có thể sẽ biết các tùy chọn hiện lên, và vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng iPad hỗ trợ công việc cho Macbook. Tuy vậy, có thể có 1 vài thao tác sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn như:

 • Để di chuyển cửa sổ Macbook sang iPad, bạn làm như sau:

Bấm vào nút toàn màn hình trên cửa sổ Mac => Chọn "Move to iPad Pro..." để chuyển cửa số đó sang iPad.

null

Bạn có thể làm tương tự cách này cho các cửa sổ khác trên Mac. Để di chuyển trở lại, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút đó trên cửa sổ bạn muốn và chọn tùy chọn tương tự.

 • Nếu bạn muốn phản chiếu màn hình Mac của mình trên cả 2 màn hình để có thể hiển thị cùng 1 nội dung thì khá đơn giản bạn chỉ cần tích vào tùy chọn này trong cài đặt Display (Hiển thị) của máy Mac.

null

 • Cuối cùng, để kết thúc quá trình kết nối SideCar, bạn chỉ cần quay lại chỗ bạn cài đặt và ngắt kết nối hoặc nhấp vào nút Ngắt kết nối trong thanh bên của iPad.

Trên đây là tất cả tổng hợp những thông tin hữu ích của tính năng SideCar trên Macbook. Bạn đã hiểu SideCar là gì và cách dùng nó chưa? Nếu bạn đang sở hữu cả chiếc Macbook và iPad thì có thể áp dụng ngay cách này để biến iPad trở thành màn hình Mac phụ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhé! 

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999