Cách xoá tất cả nội dung và cài đặt trên MacOS Monterey

Cách xoá tất cả nội dung và cài đặt trên MacOS Monterey

09/11/2021 Hiền

Nếu là trước đây, Macbook reset lại luôn mất thời gian hơn so với các dòng iPhone, iPad thì giờ đây, các máy Macbook sử dụng chip T2 và M1 mới của Apple khi cập nhật lên macOS Monterey sẽ có thêm tùy chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt". Giờ đây, việc cài đặt lại máy Mac chỉ đơn giản chỉ với vài cú click chuột và bạn dù không biết gì về kỹ thuật cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng "Xoá tất cả nội dung và cài đặt" cực hay ho trên MacOS Monterey này nhé!

Máy Macbook nào có thể sử dụng tính năng này?

Nếu là trước đây, việc xóa máy Mac và đưa máy về cài đặt gốc bao gồm việc đăng xuất khỏi một loạt dịch vụ theo cách thủ công, xóa ổ đĩa trong của máy Mac, sau đó cài đặt lại macOS. Giờ đây, với việc phát hành ‌macOS Monterey‌, Apple đã mang lại tùy chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt " (Erase All Content & Settings) tương tự như việc reset một chiếc iPhone hay iPad vậy. Việc thực hiện rất đơn giản, bạn có thể xóa máy Mac của bạn mà không cần cài đặt lại hệ điều hành. Nhưng bạn lưu ý rằng, chỉ máy macbook có đủ 2 điều kiện sau mới có thể dùng tính năng này, đó là:

  • Tất cả các dòng Macbook, imac, Mac Mini sử dụng chip bảo mật T2 hoặc chip Apple Silicon (Chip M1) mới. Do đó ta có thể nhận định đời máy có thể dùng bao gồm: MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018 trở lên, Mac Mini từ 2018 trở lên, iMac Pro,...
  • Macbook của bạn đã cập nhật lên hệ điều hành mới macOS Monterey hoặc mới hơn

Điều này không chỉ xóa hiệu quả tất cả dữ liệu người dùng và các ứng dụng do người dùng cài đặt khỏi máy Mac của bạn mà không cần cài đặt lại macOS. Nó còn đăng xuất ID Apple của bạn, xóa dấu vân tay Touch ID, các giao dịch mua và tất cả các mục Apple Wallet, đồng thời tắt Tìm kiếm và Kích hoạt Khóa, giúp khôi phục máy Mac của bạn về cài đặt gốc như một chiếc Macbook mới.

Các Bước Giúp bạn Xoá Tất Cả Nội Dung và Cài Đặt

Sau khi thực hiện các bước này, máy Macbook của bạn sẽ trở về như lúc mua mới về nên nếu bạn có dữ liệu gì cần thì nhớ sao lưu dữ liệu của bạn bằng Time Machine trước đi nhé! Để có thể thực hiện 

  • Lưu ý: Nếu trước đây bạn đã từng khôi phục cài đặt gốc bằng ổ cứng ngoài thì bạn đã tắt mất "Full Security" (Chế độ bảo mật đầy đủ), bởi vậy máy sẽ hiện cảnh báo :" Đặt khởi động an toàn (Secure Boot) thành bảo mật hoàn toàn (Full Security)" như bên dưới. Bởi vậy, bạn cần làm thêm vài bước bật lại chế độ bảo mật trước khi thực hiện nhé.

null

Việc chuyển chế độ bảo mật này cũng khá đơn giản. Bạn tắt máy, sau đó khi bật máy trở lại bạn đồng thời ấn giữ Command +R ngay khi logo Apple xuất hiện để vào phần Recovery Macbook. Chọn Utility (Tiện ích) => Chọn Startup Security Utility (Tiện ích bảo mật khởi động).

null

Trong phần Tiện ích bảo mật khởi động này nếu là trước đây muốn cài bằng ổ cứng ngoài, bạn phải tích vào 2 ô:

  • "No Securiry" (Không bảo mật)
  • " Allow booting from external or removable media" (Cho phép khởi động từ ổ đĩa ngoài)

thì hiện tại bạn phải tích lại mục để bật lại chế độ bảo mật T2 mà Apple đã trang bị cho các sản phẩm Mac mới đây

  • Full Security (Bảo mật đầy đủ)
  • Disallow booting from external or removable media (Không cho phép khởi động từ phương tiện bên ngoài hoặc phương tiện di động)

null

Sau khi bật chế độ bảo mật thành công. Bạn khởi động lại Macbook thực hiện quá trình xoá Mac như sau:

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng của Apple () trên thanh menu và chọn System Preferences (Tuỳ chọn hệ thống) ....

null

  • Bước 2: Tiếp đến trên thanh Menu mới của System Preferences (Tùy chọn Hệ thống) => Chọn Erase All Content and Settings (Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt) từ thanh menu.

null

Nhập mật khẩu quản trị viên của bạn trong lời nhắc hộp thoại Hỗ trợ xóa và nhấp vào OK

null

  • Bước 3: Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, hãy chú ý đến lời khuyên Time Machine Backup trên màn hình. Nếu không, hãy nhấp vào Continue (Tiếp tục).

null

  • Bước 4: Ô này sẽ hiện ra tất cả các cài đặt, dữ liệu, phương tiện và các mục khác sẽ bị xóa. Nhấp vào Continue (Tiếp tục) nếu bạn chắc chắn muốn xoá.

null

  • Bước 5: Điền mật khẩu Apple ID để xác nhận đăng xuất khỏi ‌‌Apple ID‌‌ của bạn, sau đó nhấp vào Xóa tất cả nội dung & cài đặt trong lời nhắc để xác nhận.

null

Sau khi làm theo các bước này, hãy cho phép quá trình xóa hoàn tất. Máy Mac của bạn có thể khởi động lại nhiều lần trong quá trình này. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo "HELLO" trên màn hình máy Mac, và bây giờ bạn bắt đầu thiết lập lại từ đầu các thông tin mới cho máy Macbook của mình. Vậy là quá trình xoá Mac đã hoàn tất rồi đó ạ!

Bạn có thích tính năng mới của MacOS Monterey này không? Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về cài đặt liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của shop nhé!

Hotline: 034.88.33.666

Địa chỉ: MacOnline Store - 325 Nguyễn Khang - Yên Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999