Cách sao chép văn bản từ video trên MacOS Ventura

Cách sao chép văn bản từ video trên MacOS Ventura

19/09/2022 Hiền

Mới đây, trên MacOS Ventura, bạn đã có thêm tính năng Live Text nâng cấp khi bạn có thể dễ dàng nhận dạng và sao chép hình ảnh trên video! Nếu bạn là người thích ghi chú lại các văn bản từ video thì hẳn sẽ khá tò mò về tính năng này! Bạn đã biết cách sử dụng tính năng sao chép văn bản từ video chưa? Cùng tìm hiểu về Live Text và xem cách sử dụng nó để áp dụng nó 1 cách hiệu quả nhé!

Live Text là gì? Điều kiện sử dụng

Live Text ( Văn bản trực tiếp) là tính năng nhận diện văn bản đã được cập nhật trên Macbook từ phiên bản MacOS Monterey. Với tính năng này bạn có thể tự động nhận dạng văn bản trong hình ảnh trên Safari, Photos, Preview, Quick Look hay 1 số nơi khác. Sau đó nó cho phép bạn dễ dàng sao chép văn bản trên đó và chia sẻ nó.

Đến phiên bản MacOS Ventura gần đây, tính năng này được nâng cấp hơn chút khi bạn có thể sử dụng nó để sao chép văn bản từ video! Với tính năng này, bạn có thể tạm dừng video, sau đó bạn có thể thao tác sao chép, dán, tra cứu hoặc dịch nó trên bất kỳ video nào có trên máy Mac. 

null

Tuy nhiên, tính năng Live Text hiện hoạt động trong video với các hạn chế sau:

  • Live Text cho video chỉ hoạt động với các ứng dụng Apple gốc như QuickTime, Photos và Safari. Bởi vậy, bạn cần tải video về máy nếu muốn sao chép văn bản trong video đó nhé! Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần chụp lại và lưu nó vào Photos để sử dụng.
  • Bạn chỉ có thể sao chép văn bản từ các khung video bị tạm dừng. Nên với 1 số video không thể tạm dừng thì tất nhiên Mac của bạn cũng khó có thể nhận diện.
  • Văn bản được sao chép không mang bất kỳ định dạng nào.

Điều kiện sử dụng: Tính năng sao chép văn bản trên video mới được cập nhật trên MacOS Ventura! Tuy vậy, macOS Ventura hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này ngay bây giờ nếu bạn cài đặt macOS Ventura beta trên máy Mac của mình. Còn nếu không chỉ cần là từ phiên bản MacOS Monterey bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng sao chép và chia sẻ văn bản trên ảnh của bạn!

Cách sao chép và dán văn bản từ video trên máy Mac

Nếu bạn đã sử dụng tính năng này trên MacOS Monterey thì sẽ thấy cách sử dụng nó cũng khá đơn giản. Để sao chép văn bản từ video trên máy Mac, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  • Bước 1: Cho chạy video và bấm Tạm dừng ở khung video chứa văn bản bạn cần.
  • Bước 2: Di chuột hoặc bàn di chuột qua văn bản bạn muốn sao chép cho đến khi con trỏ chuyển sang chế độ chọn văn bản.
  • Bước 3: Nhấp và kéo con trỏ để đánh dấu văn bản bạn muốn sao chép.
  • Bước 4: Nhấn Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải vào văn bản được đánh dấu và chọn Sao chép (Copy).

Ngoài ra, bạn còn 1 số tùy chọn menu khác như Tra cứu, Dịch, và Tìm kiếm,... trong khi xử lý Live Text trong video. Bạn có thể tùy chọn nếu có nhu cầu.

null

  • Bước 5: Chuyển sang một ứng dụng khác và dán văn bản vào nơi bạn muốn dán nó. Như vậy là bạn đã có phần văn bản bạn cần rồi đó, khá đơn giản đùng không nào?

Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng Live Text nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của khung video. Sau đó, đánh dấu đoạn văn bản bạn muốn sao chép hoặc chọn Copy All để sao chép tất cả văn bản từ khung hình video vào khay nhớ tạm.

Kết Luận

Nếu bạn là 1 người hay sử dụng ghi chú thì Live Text là 1 tính năng khá hữu ích đấy ạ! Sao chép văn bản trên video sẽ là 1 tính năng hữu ích cho công việc của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nó không hoạt động trên các ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù điều đó có thể thay đổi trong các bản cập nhật macOS trong tương lai. Nên bạn đừng sốt ruột nếu chưa dùng được tính năng này nhé! Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thật nhiều những thông tin hữu ích hơn khi dùng Macbook nhé!

 

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo