Macbook Bypass là gì? Cách kiểm tra Macbook Bypass cực nhanh

Macbook Bypass là gì? Cách kiểm tra Macbook Bypass cực nhanh

09/04/2022 Hiền

Macbook là sản phẩm ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Macbook hàng chính hãng có khá nhiều tên gọi như: Macbook xách tay, Macbook Refurbished, Macbook CPO, Macbook CTO, Macbook MDM... chúng tôi đã đề cập trước đó. Và gần đây có 1 tên gọi xuất hiện khá nhiều đó chính là Macbook Bypass. Vậy Macbook Bypass là gì? Có nên mua sản phẩm này không? Bạn cần làm gì để nhận biết Macbook Bypass? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Macbook ByPass là gì?

Có thể trước đây bạn đã từng nghe về iPhone Bypass (những dòng iPhone bị lỗi iCloud - được kỹ thuật sử dụng lỗ hổng của hệ điều hành để Bypass giúp chiếc máy bị khóa Activation Lock để sử dụng bình thường nhưng khá nhiều hạn chế).

Giờ đây, bạn có thể hiểu tương tự với Macbook Bypass, bạn có thể hiểu như sau:

Macbook Bypass là máy đã bị Apple khóa "Activation Lock". Sau đó đã được 1 bên dùng thiết bị can thiệp vào Chip T2 của Macbook để qua mặt bước khóa này. Tuy nhiên, nó vẫn có nguy cơ bị khóa lại nếu bạn reset online hoặc Update MacOS online. Nếu bị khóa lần 2 thì khả năng máy cứu được là rất khó.

null

Lý do: Nếu là trước đây, các sản phẩm Macbook dù có iCloud hay mật khẩu máy có thể reset thoải mái, nhưng từ khi xuất hiện Chip bảo bật T2 - với chế độ khóa Activation Lock thì khi bạn đăng nhập iCloud vào Macbook và kích hoạt Find My Mac (Tìm máy Mac) thì khi mất máy họ sẽ bật khóa Mac, máy sẽ bị. Dù bạn có thể vượt qua khóa kích hoạt nhưng bạn lại không bật được tính năng Find My Mac (Tìm máy Mac) trên máy đó nữa.

Nguyên nhân khiến Macbook bị bypass

Các sản phẩm Macbook có thể bị Bypass là các sản phẩm sử dụng Chip T2 mới bao gồm:

Nguyên nhân khiến Macbook bị bypass có khá nhiều trường hợp như:

  • Quên tài khoản iCloud: Có rất nhiều người dùng hệ điều hành iOS 1 thời gian, đăng nhập iCloud Macbook nhưng sau 1 thời gian lâu lại chẳng để ý đến nó, không nhớ mật khẩu cũng không nhớ tài khoản iCloud cũ như thế nào. Tuy bạn không bị khóa máy nhưng máy của bạn sẽ không bật được tính năng Find My Mac, để dùng không sao, nhưng nếu bạn mang cho hoặc tặng thì cũng có 1 chút phiền phức đó ạ!

  • Có một số trường hợp khác (có thể shop chưa gặp) nhưng đôi lúc nó là hàng công ty thanh lý nhưng còn tài khoản, bị khóa MDM,... nhưng đa phần các dòng Bypass thường là các dòng máy hàng nhảy, bị mất trộm, nguồn gốc không rõ ràng ... 

Tuy vậy, Macbook Bypass trên thị trường có mức giá khá rẻ nên đôi khi nếu bạn biết rõ về nguồn gốc sản phẩm thì đôi khi mua máy trải nghiệm các tính năng cơ bản, giải trí cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá. Nhưng nếu bạn mua bán qua tay, mua Macbook cũ tại các địa chỉ không uy tín thì bạn phải rất cẩn thận, bởi giá rẻ tất nhiên đi kém với khá nhiều bất tiện.

Hạn chế của Macbook Bypass là gì?

Macbook Bypass liệu có nhiều hạn chế như iPhone Bypass không? Có thể nhiều bạn cũng băn khoăn vấn đề này nhưng bạn có thể yên tâm vì sau khi Bypass bạn có thể dùng mọi chức năng như bình thường. Bạn vẫn có thể đăng nhập iCloud của mình để sử dụng các tính năng cơ bản nhưng riêng tính năng Find My Mac (Tìm máy Mac) thì bạn không bật được, khi bạn nhập iCloud và muốn bật nó thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người dùng chính chủ. Tất nhiên, hạn chế của nó chính là bạn không thể quản lý, định vị được sản phẩm Mac của mình nữa. 

null

Ngoài ra, việc bạn đã Bypass 1 lần thì cần lưu ý, không nên tự ý reset MacOS, cài online Macbook. Nếu cần reset lại thì nên mang ra địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Việc cài online sẽ khiến bạn trở lại tình trạng khóa Activation Lock và lần này thì đa phần chưa có cách chữa. Hoặc fix được thì bạn cũng đi tong nửa con máy, tiền mất tật mang. Nên việc dùng 1 con máy Bypass, bạn cũng cần cẩn thận hơn.

Cách phân biệt Macbook Bypass

Đôi khi, người bán sẽ ghi rõ là máy Bypass nhưng bạn cũng cần cẩn thận những sản phẩm qua tay người dùng với nhau, mua bán tại quán Cafe vỉa hè, Macbook cũ được rao bán giá thông thường thì bạn khó có thể biết được. Có lẽ sẽ rất buồn nếu mua đúng giá nhưng lại gặp phải một chiếc Macbook Bypass nên bạn cũng cần lưu ý kiểm tra trước khi mua nhé. Đây là mẹo nhỏ thôi, còn khá nhiều kinh nghiệm khác, bạn có thể bổ sung và cùng chia sẻ bên dưới nhé!

  • Cách cẩn thận nhất chính là cài lại MacOS, reset trắng hoàn toàn máy. Bạn có thể yêu cầu người bán reset máy 1 lần nữa, và trong quá trình thiết lập Macbook, từ bước chọn ngôn ngữ, nhập tên tài khoản, mật khẩu,... Bạn chỉ cần mở Wifi khi thiết lập, khi bạn thiết lập online, nếu là Macbook Bypass, đến phần thiết lập iCloud bạn sẽ thấy tên 1 tài khoản iCloud hoặc với đa phần tài khoản bị che đi, bạn chỉ có thể thấy chữ đầu và vài ký tự cuối. Nếu người bán không thể nhập mật khẩu cho iCloud này thì mình nghĩ bạn biết mình phải quyết định gì rồi ạ!
  • Kể cả khi bạn có thể bỏ qua ngoài màn hình, nhưng khi vào máy bạn không thấy tài khoản iCloud nào thì cũng đừng chủ quan. Cách này nếu bạn không có thời gian reset máy cũng có thể kiểm tra qua được: Hãy đăng nhập iCloud của bạn và cần chắc chắn rằng, bạn phải bật được tính năng "Find My Mac" (Tìm máy Mac). Do tính chất mỗi máy chỉ có thể bật Tìm Mac cho 1 tài khoản iCloud, nên nếu bạn tích vào mà có tài khoản iCloud ẩn lúc này sẽ hiện ra. Còn nếu bạn bật thành công thì Mac này yên tâm không phải Macbook Bypass rồi ạ!

Nhưng đa phần nếu bạn muốn cẩn thận thì hãy cài trắng lại và kiểm tra lại để kiểm tra luôn xem máy có phải MDM không nữa nhé! Và cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn đó chính là Tìm địa chỉ bán Macbook Cũ uy tín. Qua MacOnline, chúng tôi luôn cam kết bạn được đảm bảo 100% máy Macbook không MDM, không Bypass, bạn muốn kiểm tra gì, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra luôn trước mặt bạn. Bao test 1 tuần, thoải mái check luôn ạ!

Trên đây là tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm của chúng tôi về sản phẩm Macbook Bypass. Đây là điều cực quan trọng nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc Macbook cũ đó ạ! Do là bài tổng hợp ý kiến cũng như kinh nghiệm cá nhân nên có thể có vài điểm sai sót. Hi vọng bạn có thể có thêm các cách làm cũng như các mẹo hay giúp người mua luôn là những người thông thái. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn có bất cứ đóng góp gì hãy comment bên dưới để cùng khắc phục nhé! 

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999