Macbook CTO là gì? Lợi ích khi mua hàng CTO

Macbook CTO là gì? Lợi ích khi mua hàng CTO

10/10/2021 Hiền

Apple đã cho mở bán Macbook CTO vào năm ngoái tại Ấn Độ. Và theo bản kế hoạch được hãng đặt ra, trong năm 2021, các cửa hàng cho phép khách hàng đặt mua Macbook CTO sẽ được mở cửa. Vậy CTO là gì? Và Macbook CTO có gì khác biệt mà lại được gã khổng lồ công nghệ chú trọng phát triển?

CTO là gì? Macbook CTO là như thế nào?

Thông thường, các sản phẩm của Apple từ Macbook, iMac hay Mac Mini đều được sản xuất với những option cấu hình cơ bản để đưa ra thị trường. Tuy nhiên, nhiều khi do nhu cầu đặc thù của công việc bạn cần cấu hình cao hơn với option Ram và dung lượng ổ cứng SSD lớn hơn thì cần đặt riêng để Apple sản xuất cho bạn. Bởi thường các dòng Macbook đời mới tầm 2016 trở lên là không hỗ trợ nâng cấp nữa, phải là otion có sẵn. Chính vì vậy mà Apple đã đưa ra 1 dòng sản phẩm riêng được gọi là Macbook CTO.

Bạn có thể hiểu "CTO" có nghĩa là "Configure To Order" nghĩa đen chính là “Tự định cấu hình khi đặt hàng”. Ngoài ra, đối với những sản phẩm mà cửa hàng đặt sẵn, built theo cấu hình shop yêu câu được Apple gọi là đơn đặt hàng "BTO" (Built To Order) có nghĩa là “Được xây dựng để đặt hàng”. Hay nói ngắn gọn Macbook CTO là chiếc Macbook, iMac hoặc Mac Mini do hãng lắp ráp theo option khách hàng đặt trước.

Điều này đồng nghĩa là bất cứ lúc nào người dùng đặt hàng, Apple sẽ tiếp nhận theo option bạn đặt. Sau khi đơn đặt hàng của bạn được tiếp nhận, máy tính của bạn được lắp ráp, sau đó vận chuyển để giao tận nơi cho người dùng.

null

Macbook CTO là chiếc máy được đặt hàng để sản xuất

Những chiếc Macbook CTO đều được sản xuất và cho ra thị trường theo đúng quy trình kể từ khi đặt hàng. Điều duy nhất sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn nhận được chiếc máy bạn cần chính là đang ở đâu vị trí nào trong danh sách chờ. Việc đặt trước với option Ram 16GB, 32GB hay ổ cứng SSD lên đến 1TB, 2TB không còn là điều xa lạ nữa. Ngay cả dòng Macbook hay các hãng lớn như Dell, HP,... đều đã sử dụng quy trình này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng những sản phẩm đặt sẵn.

Những lợi ích mà Macbook CTO đem lại là gì?

Sự xuất hiện của Macbook CTO cũng đồng nghĩa là nếu khách hàng muốn mua MacBook, iMac hay Mac Mini,... với option cấu hình mạnh mẽ hơn, họ có quyền chọn một trong các tùy chọn được cấu hình sẵn hoặc đặt hàng để có được cấu hình họ mong muốn. 

Như những gì bạn thấy trên trang chủ của Apple, bạn có thể nâng cấp đối với: CPU (đối với dòng Chip Intel), Ram, dung lượng ổ cứng SSDloại bàn phím (tuỳ theo từng tiêu chuẩn của các quốc gia). Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn cài đặt sẵn một trong những phần mềm dành riêng cho Macbook như Final Cut Pro X hoặc Logic Pro X,...

Như vậy, lợi ích chính của dòng Macbook CTO chính là bạn có thể sở hữu Macbook cấu hình khủng cho riêng mình, giúp bạn có thể thực hiện tốt các công việc chuyên dụng.

null

Người dùng có thể thỏa sức trang bị cấu hình đủ cho nhu cầu sử dụng của mình với Macbook CTO

Việc Apple cung cấp Macbook CTO tại Ấn Độ trên danh mục máy Mac là một động thái quan trọng phù hợp với các kế hoạch mở rộng chiến lược tổng thể của họ tại quốc gia này. Bằng cách cung cấp cho khách hàng sự tự do và lựa chọn để cấu hình máy Mac của riêng họ, Apple có thể tạo nên sức hấp dẫn cho các sản phẩm của mình và bằng cách đó, sẽ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng", Prabhu Ram, công tác viên tại CyberMedia Research cho biết.

Và chúng ta có thể kỳ vọng rằng, các sản phẩm CTO có thể dễ dàng đặt hàng tại các điểm phân phối chính hãng của Apple tại Việt Nam. 

Cách nhận biết dòng Macbook CTO

Nhìn chung, nếu xét về ngoại hình thì thiết kế của bản phổ thông và bản CTO sẽ rất khó để phân biệt vì chúng tương tự như nhau.

Tuy vậy, bạn có thể thông qua tên sản phẩm để biết đó có phải là máy CTO hay không. Thông thường, hãng cũng sẽ có thêm chữ CTO trên hộp đối với những chiếc máy được đặt hàng trước. Hoặc đơn giản, bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách xem thông tin Macbook trong "About This Mac". Các sản phẩm CTO thường có Ram hoặc SSD dung lượng khủng hơn dòng Macbook thông thường.

null

Phân biệt Macbook CTO với máy thường qua vỏ sản phẩm và thông số kỹ thuật của máy

Có thể mua Macbook CTO ở Việt Nam hay không?

Thông thường để có thể sở hữu một chiếc Macbook CTO bạn có thể đặt trực tiếp và tuỳ chọn cấu hình trên Apple.com. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay do một số khúc mắc về vấn đề pháp lý cũng như thủ tục hải quan, người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể dễ dàng tự thao tác trên trang chủ để sở hữu cho mình một chiếc Macbook CTO mang đậm dấu ấn cá nhân.

Mặc dù vậy, bạn có thể liên hệ đến một số đơn vị bán lẻ Macbook để được tư vấn cách đặt hàng Macbook CTO cũng như sở hữu những thiết bị đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Sau khi đặt hàng thì dự kiến sẽ về hàng sau khoảng từ 2-4 tuần.

Trên đây là lời giải cho thắc mắc CTO là gì và lợi ích bạn nhận được khi đặt hàng Macbook CTO. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về dòng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc Macbook CTO, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999