Tính năng Khôi phục tài khoản iCloud trên iOS 15 cực hot

Tính năng Khôi phục tài khoản iCloud trên iOS 15 cực hot

25/12/2021 Hiền

Mất mật khẩu ID Apple đôi khi sẽ khiến bạn khốn khổ. Hẳn là các bạn đã tham khảo cách lấy lại khi quên mật khẩu iCloud đối với hầu hết các sản phẩm Apple trước đây nhưng các cách này đều khá phức tạp. Mới đây, Apple cho ra mắt phiên bản iOS 15 cùng sự ra mắt của iPhone 13 cực hot với khá nhiều những tính năng hữu ích mới. Trong đó, tính năng Khôi phục tài khoản mới của Apple trong iOS 15 cho phép bạn bè hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy giúp bạn mở khóa iPhone của mình. Nhưng bạn chỉ có thể dùng tính năng này khi đã cập nhật lên iOS 15 thôi nhé! Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 15 mà lỡ quên mất mật khẩu iCloud thì tham khảo cách lấy lại mật khẩu cực nhanh dưới đây nhé!

Bạn đã biết về tính năng Khôi phục tài khoản trên iOS 15?

Mật khẩu ID Apple sẽ là chìa khóa giúp bạn truy cập các thiết bị iPhone, iPad hay Macbook một cách an toàn. Khi quên mất mật khẩu, ngoài những cách cơ bản gửi mail hay xác thực 2 yếu tố, bạn còn có thêm 1 cách mới được tích hợp trên iOS 15 có tên là khôi phục tài khoản.

Tính năng Khôi phục tài khoản cho phép bạn thiết lập một địa chỉ liên hệ (hoặc nhiều liên hệ) mà bạn tin tưởng, người sau này sẽ cung cấp cho bạn một mã đặc biệt giúp bạn xác minh danh tính mở khóalấy lại quyền truy cập tài khoản ID Apple khi bạn quên mật khẩu ID Apple hay mật mã thiết bị. Kể cả khi tài khoản iCloud của bạn bị khóa bạn vẫn có thể lấy lại quyền truy cập và tát cả các dữ liệu của mình.

 null

Nó khá tuyệt và dễ dàng hơn rất nhiều so với phương pháp hiện tại. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch,... hay các thiết bị Apple mà bạn có thì trước tiên, bạn cần cập nhập hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, tối thiểu với iPhone là iOS 15; iPad cần lên iPadOS 15, còn Macbook bạn cần cập nhật lên MacOS Monterey. Sau khi cập nhật bạn mới có thể thêm tính năng mới này, có lẽ đây cũng được coi là một tính năng bảo mật mới.

Cách chọn Liên hệ giúp khôi phục tài khoản ID Apple của bạn

Bạn cần lưu ý, người bạn muốn chọn để liên hệ giúp khôi phục tài khoản phải có đủ điều kiện sau:

  • Là người bạn biết và tin tưởng (Ví dụ như người thân hoặc các thành viên trong gia đình - nhưng lưu ý người đó phải trên 13 tuổi). 
  • Người thân của bạn phải sử dụng một thiết bị Apple và sử dụng iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên. Ngoài ra, họ cũng cần bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản của mình và mật mã được thiết lập trên thiết bị của họ.

Làm sao để mởi ai đó trở thành Địa Chỉ liên hệ giúp Khôi phục tài khoản của bạn?

Để có thể mời người thân thành liên hệ giúp phục hồi tài khoản ta làm như sau:

  • Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) và nhấn vào tên ID Apple của bạn => chọn mục Password & Security (Mật khẩu & Bảo mật)
  • Bước 2: Trong mục bảo mật vừa mở, bạn sẽ thấy 1 mục có tên Account Recovery (Khôi phục tài khoản) bạn sẽ thấy các thông tin về tính năng này trong đó => Chọn tiếp vào Add Recovery Contact (Thêm địa chỉ liên hệ khôi phục). Ở bước này bạn sẽ cần xác nhận trước bằng cách nhập mật khẩu đăng nhập máy (Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu màn hình) hoặc mật khẩu ID Apple của bạn.

null

  • Bước 3: Trên trang bật lên, bạn chọn 1 liên hệ khôi phục. Nếu bạn là thành viên trong nhóm Chia sẻ trong gia đình, thì các liên hệ đủ điều kiện sẽ hiện sẵn trong tuỳ chọn. Còn nếu không muốn, chạm vào Choose Someone Else (Chọn người khác) để tìm người thân ở danh bạ của bạn. Sau khi chọn xong nhấn Continue (Tiếp theo).
  • Bước 4: Màn hình gửi tin nhắn hiện lên cho phép bạn gửi tin nhắn cho người bạn chọn để người đó nhận được lời mời cho biết bạn thêm họ là liên hệ giúp khôi phục tài khoản ID Apple. Bạn có thể dùng luôn tin nhắn mặc định hoặc chỉnh sửa nó trước khi gửi. Cuối cùng nhấn Send (Gửi) để hoàn thành.

null

Đấy là về phía bạn thôi nhé! Nếu bạn muốn người bạn chỉ định sẽ giúp bạn khôi phục thì hãy liên hệ trực tiếp với họ để gửi các thông tin xác nhận nữa nhé!

Cách Khôi Phục Quyền Truy Cập vào ID Apple khi quên mật khẩu

Khi bạn muốn đặt lại mật khẩu ID Apple (iCloud) hãy liên hệ với người mà bạn đã đặt làm Liên hệ giúp khôi phục tài khoản để họ lấy mã khôi phục. Khá đơn giản, đối với người thân của bạn, hãy bảo họ xác nhận bằng cách: 

  • Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) => Mở ID Apple của họ => Vào phần Password & Security (Mật khẩu & Bảo mật) => Chọn vào tên liên hệ của bạn, nhấn vào Nhận mã khôi phục.
  • Bước 2: Khi bạn sẵn sàng, nhờ người bạn đọc mã khôi phục của họ, sau khi nhập mã là bạn sẽ được mở khoá => Sẽ có 1 yêu cầu đặt lại mật khẩu ID Apple mới và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Apple của mình.

Sau khi tạo mật khẩu mới và để đề phòng rằng bạn sẽ quên mất, bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu để tránh những trường hợp quên mất. Việc lấy lại như này cũng khá là phiền phức đó.

Mặt khác, nếu người thân của bạn không muốn bị đặt làm liên hệ khôi phục phiền phức, họ cũng có thể xoá tư cách đó. Cách bỏ tư cách làm người Liên hệ khôi phục ta làm như sau:

  • Bước 1: Tương tự như trên, mở Cài đặt => Chọn ID Apple => Chọn Mật khẩu & Bảo mật => Chọn Khôi phục tài khoản
  • Bước 2: Trong phần "Khôi phục tài khoản cho... " nhấp vào tên của người đó => Chọn Xoá liên hệ.

Sau khi bạn thực hiện bước này, người kia sẽ tự động nhận được thông báo giải thích rằng bạn không còn là liên hệ giúp họ khôi phục tài khoản nữa.

Các tính năng hữu ích trên iOS 15 phải nói là khá nhiều, bao gồm các tính năng mới trên FaceTime hay Messenger,... Tính năng khôi phục này là cách giúp bạn khôi phục mật khẩu ID Apple rất nhanh chóng đó. Bởi vậy, nếu bạn đã cập nhật lên iOS 15 thì hãy cài đặt ngay tính năng này để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé! Nếu bạn có thêm cách nào giúp hỗ trợ tốt việc khôi phục thì comment thêm bên dưới để cùng thêm kiến thức hữu ích nhé.

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999