5 Bước Giải Phóng dung lượng iCloud cực kỳ hiệu quả

5 Bước Giải Phóng dung lượng iCloud cực kỳ hiệu quả

07/11/2021 Hiền

Nếu bạn lỡ mua một chiếc iPhone với dung lượng thấp thì chắc hẳn sẽ đến lúc máy của bạn thông báo: "Bộ nhớ iCloud bị đầy". Điều này có thể sẽ khiến bạn rất bực mình bởi có thể bạn chưa biết dung lượng miễn phí trên iCloud cung cấp chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao hầu hết mọi người đều bị hết dung lượng trên iCloud một cách nhanh chóng. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để nâng cấp bộ nhớ thì hãy lưu ý thêm các mẹo giúp giải phóng dung lượng iCloud miễn phí hiệu quả hơn nhé!

Chi phí mua thêm để lưu trữ iCloud là bao nhiêu?

Dung lượng lưu trữ icloud miễn phí có 5GB mặc định. Nếu bạn muốn nâng cấp lên gói dung lượng iCloud lớn hơn, thay vì cứ phải ngồi xóa dữ liệu để giải phóng bộ nhớ hiện có thì bạn sẽ có 1 số tuỳ chọn sau:

 • 0,99$ (19.000đ) mỗi tháng cho 50GB
 • 2,99$ (59.000đ) mỗi tháng cho 200GB
 • 9,99$ (199.000đ) mỗi tháng cho 2TB

null

Để mua thêm dung lượng iCloud, bạn thực hiện theo các bước sau: Mở Setting => Chọn Apple ID, iCloud, iTunes & App Store => Chọn mục iCloud => Chọn Quản lý dung lượng => Chọn Thay đổi gói dung lượng. Tại mục Tuỳ chọn nâng cấp sẽ hiện 3 tuỳ chọn giá, bạn click vào tuỳ chọn bạn muốn mua dung lượng và làm theo hướng dẫn để thanh toán phí dịch vụ nhé!

Bạn cũng có thể đăng ký mua thêm dung lượng iCloud cùng với các dịch vụ khác của Apple với giá chiết khấu bằng cách đăng ký Apple One. Có lẽ sẽ khá phiền nếu phải thường xuyên chi trả cho những dịch vụ lưu trữ. Nên thay vào đó nhiều người sẽ chọn cách tự tối ưu dung lượng iCloud bằng cách xoá bớt những dữ liệu không cần thiết theo các cách sau:

Các bước giúp giải phóng dung lượng trên iCloud triệt để

Bước 1: Kiểm tra tổng thể ứng dụng chiếm iCloud

Muốn kiểm tra được và xoá hết các dữ liệu rác trong iCloud thì đầu tiên bạn nên kiểm tra tổng thể xem những ứng dụng hay dữ liệu gì đang chiếm nhiều dung lượng của bạn. Bạn dễ dàng kiểm tra qua vài bước sau:

null

 • Trên iPhone, đi tới Setting (Cài đặt) => [Tên tài khoản iCloud của bạn] => Chọn mục iCloud => Chọn Manage Storage (Quản lý dung lượng). Trong mục Dung lượng iCloud bạn nhìn phía bên dưới sẽ thấy mỗi ứng dụng sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng ở bên cạnh. Bạn click vào từng mục để kiểm tra xem những phần nào chứa nhiều dữ liệu rác cần xoá nhất.
 • Tiếp đến, bạn quay trở lại mục iCloud và để ý phía bên dưới phần App Using iCloud (App sử dụng iCloud), bạn tắt ác ứng dụng không cần thiết để ngừng hoạt động sao lưu dữ liệu trên những ứng dụng này (Thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều dung lượng đó).
 • Tương tự bạn có thể dễ dàng kiểm tra trên máy Mac bằng cách bấm vào logo Apple => Mở System Preferences (Tùy chọn hệ thống) => Click vào ô ID Apple bên cạnh tên tài khoản iCloud của bạn => Chọn mục iCloud => Click vào Manage... (Quản lý...) ở góc dưới bên phải ô vừa hiện ra để kiểm tra tất cả các ứng dụng đang ngốn dung lượng iCloud của bạn.

Đối với hầu hết mọi người, thông thường các dữ liệu chiếm iCloud đều bao gồm: Photos (ảnh), Messages (tin nhắn), Backups (Các bản sao lưu iCloud), iCloud Drive và các ứng dụng.

Tiếp sau đây, bạn sẽ cần giải phóng lần lượt từng mục một. 

Bước 2: Xóa các bản sao lưu iCloud không cần thiết và dữ liệu rác trên iCloud Driver

Nếu bạn đã sở hữu sản phẩm iPhone, ipad hay Macbook trong nhiều năm, chắc hẳn bạn đã có khá nhiều bản sao lưu còn lưu trữ. Và bạn nhớ ở bước trước không, việc xoá các bản sao lưu sẽ tiếp tục trong Manage Storage (Quản lý dung lượng) của bạn đó.

null

Bởi vậy, sau khi mở Quản lý dung lượng ở bước trước trước bạn tiến hành hành tiếp 2 bước sau:

 1. Trong phần Backups (Các bản sao lưu) ấn chọn tên thiết bị mà bạn muốn xoá bản sao lưu sau đó kéo xuống dưới cùng sẽ có nút chữ đỏ: Delete Backup (Xóa Bản Sao lưu) => Bạn bấm vào đó rôi chọn tiếp: Turn Off & Delete (Tắt & Xóa)". Thao tác này sẽ xóa bản sao lưu đó khỏi iCloud.
 2. Tiếp đến ở mục iCloud Driver, bạn mở ra có thể kiểm tra thấy 1 số Tài liệu và Dữ liệu mà có thể bạn không cần, bạn chỉ cần vuốt sang trái để Xoá những tài liệu không cần đi.
 3. Bạn cũng có thể nhấn vào bản sao lưu của các thiết bị bạn vẫn đang sử dụng và ngăn một số ứng dụng lưu dữ liệu của chúng vào tài khoản iCloud cũng như bộ nhớ bản sao lưu của bạn. Để dừng việc này, hãy nhấn vào tên thiết bị và chọn Hiển thị tất cả ứng dụng. Giờ đây, bạn bấm tắt đèn xanh các ứng dụng bạn không muốn tiết tục sao lưu sau đó nhấn vào Tắt & Xóa . Thao tác này sẽ xóa dữ liệu ứng dụng cho các ứng dụng đó khỏi bản sao lưu iCloud tiếp theo của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy làm tương tự với các mục trên máy Macbook của bạn.

Bước 3: Xoá bớt các tin nhắn cũ

Thông thường, các tin nhắn văn bản thường chỉ chiếm vài KB cho 1 tin nhắn nhưng qua nhiều năm, dù bạn đã chuyển qua tin nhắn facebook hay Zalo thì riêng tin nhắn tổng đài, quảng cảo cũng có thể lên tới vài GB là điều khá bình thường. Trên iPhone còn hay dùng iMessage, việc bạn hay gửi ảnh hay biểu tượng cảm xúc cũng khá tốn dung lượng đó ạ. Bởi vậy, để tối ưu và cài đặt máy tự động xoá bớt các tin nhắn, bạn làm như sau:

null

 1. Tiếp tục bước làm trước, tìm và xóa một số cuộc trò chuyện đang chiếm nhiều dung lượng trong Manage Storage (Quản lý dung lượng). Trong phần Messages (Tin nhắn) nhấn vào Cuộc trò chuyện hàng đầu. Điều này sẽ cho bạn biết cuộc trò chuyện nào của bạn đang chiếm nhiều dung lượng trên iCloud.
 2. Tiếp theo, bạn vào phần Tin nhắn trên màn hình, nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải và tích chọn các cuộc trò chuyện bạn muốn xóa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải để xóa cuộc trò chuyện.
 3. Đi tới Settings (Cài đặt) => Chọn mục Tin nhắn trên thiết bị iPhone và iPad của bạn. Kéo xuống mục Keep Messages (Giữ tin nhắn) và thay đổi nó từ Forever thành 30 Days (30 ngày) hoặc 1 Year (1 năm) và nhấn Delete . Thao tác này sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ hơn 30 ngày hoặc một năm. Như vậy, tin nhắn của bạn sẽ tự động được xoá đi tránh gây đầy dung lượng iCloud của bạn.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều tin nhắn bạn muốn lưu giữ thì cách tốt nhất là hãy tự xoá thủ công, xoá bớt các file ảnh dung lượng lớn, tuy mất thời gian hơn giúp bạn xoá đúng file không cần thiết.

Bước 4: Xoá bớt ảnh trong thư viện của bạn

Đối với bất kỳ ai thì ảnh là những kỷ niệm đáng quý nhất. Bởi vậy, nhiều khi, bạn chẳng muốn xoá đi bất cứ ảnh nào. Tuy nhiên, ảnh luôn là thư mục chiếm nhiều dung lượng nhất, nhất là đối với nữ giới. Bởi vậy, hãy lưu ý một vài thao tác sau trong cài đặt để giảm thiểu dung lượng ảnh hay video nhé!

 1. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Ảnh và nhấn Album => Chọn mục Video - nơi chứa những tệp ngốn dung lượng nhất. Bây giờ, bạn nhấn vào Chọn ở trên cùng bên phải, tích và xóa tất cả các video bạn không cần.
 2. Cuối cùng, bạn mở thư viện ảnh Photos của mình, lướt và tích chọn một cách thủ công các ảnh không cần thiết. Có lẽ bạn có rất nhiều hình ảnh bị trùng, ảnh lưu về mà không dùng đến hay ảnh chụp màn hình mà bạn không cần nữa. Hãy xoá bớt để tăng dung lượng để lưu trữ những ảnh quan trọng hơn nhé!

Thỉnh thoảng nếu chỉ muốn lưu trữ để xem lại khi cần, bạn có thể cài đặt camera chuyển sang video 720p hoặc 1080p thay vì 4K để giảm dung lượng lưu trữ. Lưu ý 1 số cách giúp giảm dung lượng video, thỉnh thoảng bạn sẽ cần. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi tới Setting (Cài đặt) => Camera (Máy ảnh), trong phần này có 1 số cách sau:

null

 1. Ở mục Formats (Định dạng), muốn tiết kiệm dung lượng, hãy chọn High Efficiency (Hiệu quả cao) . Lưu ý rằng điều này sẽ lưu ảnh và video của bạn ở các định dạng HEIF và HEVC tương ứng và chúng không được hỗ trợ rộng rãi như JPG và MP4.
 2. Trong phần Record Video (Quay video), nếu video bạn cần không cần sắc nét, bạn nên chọn tốc độ khung hình và độ phân giải thấp nhất để giảm dung lượng ảnh khi lưu. Trên cùng một trang, cuộn xuống và bật FPS tự động ánh sáng yếu để giảm kích thước tệp cho video ánh sáng yếu.
 3. Ở mục Record Slo-mo (Ghi lại chuyển động) bạn chọn tùy chọn chất lượng thấp nhất để giảm dung lượng video
 4. Bạn có thể tắt Live Photos trong phần Bảo tồn Cài đặt . Tại đây bạn có thể tắt Live Photo. Lần tới khi bạn kích hoạt ứng dụng Máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn màu vàng ở trên cùng bên phải. Nếu biểu tượng này có màu xám, Live Photos đã bị tắt. Thao tác này sẽ ngăn thiết bị của bạn quay video vài giây với mỗi ảnh bạn chụp.

Với vài thao tác này, các video sau này của bạn sẽ nhẹ hơn, ngốn ít dung lượng của bạn hơn đó.

Bước 5: Sử dụng thêm các dịch vụ sao lưu dữ liệu khác

Hầu hết các dịch vụ trên iCloud sẽ giúp bạn “đồng bộ hóa” hơn là giúp bạn sao lưu dữ liệu. Bởi nếu bạn xoá 1 dữ liệu, có thể nó sẽ còn trong mục "Đã xoá gần đây" trong vòng 30 ngày, nhưng nếu ta xoá mục đó thì dữ liệu của bạn cũng không còn. Bởi vậy, nếu bạn muốn lưu trữ nhiều dữ liệu, hãy có thêm cách lưu trữ dữ liệu khác ví dụ như: dùng Time Machine (dịch vụ sao lưu trên Macbook), ổ cứng ngoài hoặc có thể tải lên Google Driver,... Việc tải dữ liệu lên đó và xoá bớt những dữ liệu trên iPhone hay iPad của bạn sẽ làm máy bạn nhẹ hơn. Có nhiều dung lượng để làm các việc khác hơn nhiều đó.

Trên đây là cách giúp bạn giải phóng dung lượng iCloud một cách triệt để nhất. Với cách này, bạn hoàn toàn chẳng cần lo lắng mỗi khi iPhone báo đầy bộ nhớ nữa! Giải phóng dung lượng iCloud cũng giúp máy bạn hoạt động trơn tru hơn, mượt mà hơn đó. Hi vọng, những kiến thức tổng hợp trên sẽ giúp ích cho bạn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Comment thêm bên dưới nếu bạn có ý tưởng hay ho hơn nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999