Hướng Dẫn cài CorelDraw cho Macbook Chi Tiết

Hướng Dẫn cài CorelDraw cho Macbook Chi Tiết

22/08/2021 Hiền

CorelDraw được biết đến như một trong những phần mềm đồ họa lâu đời và được sử dụng rất rộng rãi. Cho đến nay, dù đã xuất hiện nhiều ứng dụng mới, thông minh hơn, CorelDraw vẫn giữ được vị trí của mình trong lòng người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng Maconline tìm hiểu cách tải CorelDraw for Mac và hướng dẫn chi tiết cách cài Corel cho Macbook của bạn để trải nghiệm ứng dụng ngay nhé!

CorelDraw là gì? Tính năng của phần mềm CorelDraw

a. Khái niệm về Corel (CorelDraw)

CorelDraw là một trình biên tập đồ họa vector được Corel Corporation nghiên cứu và phát triển. Phần mềm này nổi tiếng như một bộ đồ họa mạnh mẽ, cung cấp nhiều tính năng để người dùng chỉnh sửa đồ họa tương tự với illustrator

CorelDRAW ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 1989, chạy trên hệ điều hành Windows 2.x. CorelDRAW chủ yếu được thiết kế cho hệ điều hành Windows. Trước đây, nếu muốn dùng Corel bạn sẽ phải cài Window song song với macbook để có thể hỗ trợ phần mềm này.

Nhưng từ 2019, CorelDraw đã cho ra đời phiên bản dành riêng cho macOS. Phiên bản này hỗ trợ trên phiên bản MacOS Mojave 10.14 trở lên với chế độ DarkMode và hỗ trợ cả thanh TouchBar mới (có trên dòng Macbook Pro 2016 trở lên). So với phiên bản Windows thì CorelDraw trên Macbook có giao diện mới hơn và cách bố trí cũng đôi chút khác biệt

null

CorelDraw là ứng dụng đồ họa được nhiều người ưa chuộng

b. Các tính năng của CorelDraw

Các tính năng tiêu biểu của phần mềm đồ hoạ CorelDraw đó chính là hỗ trợ các chương trình đồ hoạ 2D, 3D khá tốt. Có thể kể đến các tính năng sau:

  • Chỉnh sửa ảnh bitmap và vector tạo nên những công cụ mạnh mẽ, chất lượng cao
  • Điều chỉnh độ tương phản, cân bằng màu sắc, thêm các hiệu ứng đặc biệt như đường viền cho hình ảnh. Dễ dàng điều chỉnh phông chữ, kích thước, hiệu ứng chữ
  • CorelDraw còn có khả năng làm việc với nhiều lớp và nhiều trang. Tạo bố cục cho tài liệu quảng cáo, bản tin,...
  • Có thể xuất bản sang khá nhiều định dạng: Al, PSD, PDF, JPG, PNG, SVG, DWG, DXF, EPS, TIFF,..
  • Hỗ trợ lưu trữ đám mây để làm việc mọi lúc mọi nơi.

null

Có thể đánh giá cơ bản về phần mềm CorelDraw như sau:

  • Ưu điểm: Giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng. Hệ thống lệnh linh hoạt giúp khả năng cắt ghép ảnh dễ dàng hơn illustrator. Với lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp, nó hỗ trợ tốt cho việc in ấn và thiết kế.
  • Nhược điểm: Màu sắc chưa được đánh giá cao, hiển thị kém hơn so với Ai. Sự tương thích nếu chuyển file từ phần mềm khác như Adobe vào Corel dễ bị lỗi font, gây khó khăn khi dùng.

CorelDRAW có sẵn để tải xuống trên trang web CorelDRAW chính thức. Người dùng có thể dùng thử phần mềm với phiên bản dùng thử miễn phí 15 ngày CorelDraw Graphic Suite. Ngoài ra họ có thể mua đăng ký hàng năm với 399$ hoặc có thể mua luôn với chi phí một lần. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ chi phí để mua thường xuyên, chúng ta có thể dùng bản Crack theo các hướng dẫn cài đặt dưới đây:

Cách cài CorelDraw cho MacBook của bạn

Để có thể chạy mượt mà CorelDraw, Macbook của bạn phải có ít nhất 2GB RAM, dung lượng trống trên bộ nhớ đạt tối thiểu 1GB. Bên cạnh đó, độ phân giải của Mac nên là từ 1280 x 769 trở lên và có ổ đĩa loại DVD,... Khi đảm bảo được yêu cầu cấu hình tối thiểu, người dùng có thể lựa chọn tải và sử dụng các phiên bản của CorelDraw dành riêng cho Macbook.

Trước đây, nếu người dùng Macbook muốn sử dụng CorelDraw thì không có cách nào khác hơn là sử dụng bootcamp Windows. Bởi phần mềm này chỉ hỗ trợ riêng cho hệ điều hành của Microsoft từ năm 2019 trở về trước. Tuy nhiên, hiện nay bạn đã có thể cài và sử dụng CorelDraw bản đầy đủ dành cho MacBook. Làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên, muốn cài phần mềm không có trên AppStore, bạn lưu ý bước đầu bao giờ cũng phải Tắt GateKeeper và SIP (hệ thống bảo mật giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, chỉ cho phép tải trên AppStore trên Macbook) trước khi cài đặt.

null

Tắt GateKeeper và SIP khi cài đặt

  • Tắt GateKeeperMở tính năng Terminal lên (bằng cách bấm tổ hợp phím Command + space sau đó gõ terminal). Sau khi giao diện của Terminal hiện ra thì hãy gõ dòng lệnh "sudo spctl --master-disable" sau đó nhấn Enter => Hiện lên Yêu cầu mật khẩu máy => Nhập mật khẩu => Ấn "Enter" là hoàn thành.

Còn nếu bạn muốn bật lại Gatekeeper chỉ cần làm tương tự với dòng lệnh: "sudo spctl --master-enable"

  • Tắt Sip: Sau khi Restart máy, bấm giữ Command +R để vào Recovery => Bấm vào Utilities => Chọn Terminal => Gõ vào dòng lệnh :"csrutil disable" rồi ấn Enter => Máy hiện System Integrity Protection is off là đã tắt Sip thành công. Bật lại Sip bằng cách làm tương tự với lệnh: "csrutil enable"

Bước 2: Tải ngay phiên bản mới nhất tại đây: Tải Phần mềm CorelDraw 2019 cho Mac

Bước 3: Mở file vừa tải, sau đó chạy file CorelDraw Graphics Suite 2019_MUL_REPACK.pkg để cài đặt. Chỉ cần làm các bước theo hướng dẫn là có thể cài đặt thành công rồi đó ạ!

null

Như vậy là bạn đã cài đặt xong CorelDraw cho máy Mac. Giờ thì hãy khám phá các tính năng thú vị của ứng dụng thôi nào!

Một số lưu ý khi cài CorelDraw cho máy Mac

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết để cài đặt và sử dụng được CorelDraw trên máy tính của mình.

Đối với người lần đầu cài CorelDraw trên Mac

Bước 1: Download và mở file CorelDraw Graphics Suite 2019_MUL_REPACK.pkg và tiến hành cài đặt như thường lệ. Khi hộp thoại hiện ra chọn I do not have the serial number and want to try the product.

null

Mở file và làm theo hướng dẫn để cài CorelDraw

Bước 2: Tìm mở thư mục Crack, tiến hành chạy file CDGS2019U2.pkg để cài đặt. Sau khi hoàn tất, mở phần mềm và sử dụng bình thường.

Đối với máy tính đã từng tải CorelDraw 2019

Nếu trước đây bạn đã từng tải bất kỳ phiên bản CorelDraw nào và máy bị lỗi dẫn đến phải quay lại dùng bản dùng thử bạn hãy mở lại thư mục Crack. Tại thư mục Crack, tìm file CDGS2019U2.pkg và mở chạy để khắc phục lỗi. Sau đó mở phần mềm để kiểm tra lại.

Đối với máy cài đặt bị lỗi “an unexpected error” hoặc không chạy được ứng dụng CorelDraw. Hay với những máy sau khi cài đặt xong CorelDraw theo hướng dẫn mà vẫn không sử dụng được hoặc bị hiển thị lỗi không mong muốn. Bạn khắc phục bằng cách sau:

Bước 1: Mở lại thư mục Crack và tìm chạy file CorelDRAW Cleaner. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn Enter.

null

Khắc phục lỗi không dùng được ứng dụng

Bước 2: Mở file CorelDRAW Graphics Suite 2019_MUL_REPACK.pkg để tiến hành cài đặt lại

Bước 3: Chạy file CDGS2019U2.pkg để crack phần mềm 

Bước 4: Mở lại CorelDraw để kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa

Như vậy trên đây là cách cài CorelDraw for Mac bạn có thể tham khảo và áp dụng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng này!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999