Hướng dẫn cài Win cho Macbook nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cài Win cho Macbook nhanh chóng nhất

17/06/2019 Hiền

Hiện nay, cài Windows cho Macbook là nhu cầu cần thiết của các tín đồ laptop bởi có rất nhiều phần mềm Win không sử dụng được trên Macbook. Chính vì vậy người dùng đều muốn cài thêm Windows để tiện sử dụng.

Có 3 cách để bạn cài Win cho Macbook

Cách 1: bạn cài Windows như là một hệ điều hành thứ hai chạy song song với macOS. Cách này cần sử dụng Bootcamp (đây là công cụ được Apple phát triển nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng cài đặt thêm một hệ điều hành (Windows 7, Windows 8, Window 10,…) chạy trên Macbook của bạn.

Cách 2: bạn chạy Windows trong macOS ở vai trò là một máy ảo, tức là khi nào cần thì bạn chạy cái "máy" đó lên chứ nó không nằm trong một phân vùng riêng.

Cách 3: cài Win cho Macbook qua Bootcamp, sau đó thích bạn có thể tắt macOS chạy Bootcamp lên, còn lười tắt máy thì chạy phân vùng Bootcamp lên dưới dạng máy ảo cũng được luôn.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng Win theo cách tối ưu, dùng toàn bộ 100% luôn thì cách tốt nhất là cách 1. Sau đây, Maconline sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 10

Cài Windows 10 cho Macbook qua Bootcamp

null

Yêu cầu: Key bản quyền Windows 10, hoặc đã từng mua key và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft vào máy tính Windows 10 dùng key đó. Một ổ nhớ USB 16GB trở lên (nếu bạn dùng MacBook Pro, MacBook Air, MacBook, iMac đời 2015 trở về sau hoặc Mac Pro đời 2013 về sau thì không cần ổ USB).

Các bước thực hiện cài Win cho Macbook:

Bước 1: Download bộ cài Windows về từ Microsoft. Link download ở đây. Down xong lưu file đó về Desktop. Tắt hết tất cả mọi ứng dụng macOS khác đang chạy để tránh xung đột quá trình shutdown.

Bước 2: Chạy ứng dụng Boot Camp Assistant bằng cách nhấn phím Space + Command, tìm chữ "Boot Camp Assistant", khởi động app này lên.

Bước 3: Chọn vào ô Install Windows..., ở ISO Image: Nhấn nút Choose và chọn vào file ISO bạn mới download khi nãy. Ngay bên dưới đó, bạn hãy kéo thanh trượt ở giữa để chọn dung lượng cho phân vùng Bootcamp. Kinh nghiệm của mình cho thấy bạn sẽ cần ít nhất 60GB để có thể dùng thoải mái, vì bản thân Windows cài vào là đã hết 40GB rồi. Nếu phần mềm hay game bạn tính dùng bên Windows có dung lượng lớn thì bạn càng phải dành nhiều không gian cho phân vùng Bootcamp.

null

Bước 4: Sau khi nhấn Install, Bootcamp Assistant sẽ tiến hành chia phân vùng ở cứng như bạn đã chỉ định, đồng thời download bộ driver cần thiết cho máy tính. Nếu bạn được yêu cầu nhét ổ USB vào thì nhét, còn không thì thôi.

Bước 5: Khi máy tính tắt và khởi động lên, bạn sẽ được dẫn vào màn hình cài đặt Windows. Từ đó về sau thì cứ làm theo Windows yêu cầu và hướng dẫn thôi. Khúc này y như máy Win, Mac đã hết nhiệm vụ.

Bước 6: Sau khi bạn đã nhập key bản quyền và chọn hết mấy thứ ngôn ngữ, bàn phím các kiểu, bạn sẽ vào được giao diện desktop quen thuộc. Tới khúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Welcome to Boot Camp installer xuất hiện. Nhấn Next để cài đặt các driver cần thiết cho máy Mac và nhấn OK nếu được hỏi trong suốt quá trình. Khi đã cài driver xong thì Windows khởi động lại và bạn đã có thể dùng máy.

null
Lưu ý: 

Để chuyển qua lại giữa Windows và macOS, bạn shutdown hẳn hệ điều hành đang dùng. Sau đó lúc vừa nhấn phím nguồn thì nhấn giữ phím Option trên bàn phím. Hai phân vùng Win, Mac sẽ xuất hiện cho bạn chọn.

Trên đây là hướng dẫn về cách cài Win cho Macbook. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bạn có thắc mắc gì về Macbook cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Maconline – Địa chỉ mua bán macbook uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết luôn cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ hài lòng nhất cho quý khách hàng!

Hotline: 0971 658 999

Facebook:  https://www.facebook.com/maconline.vn/

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999