Cách cài Window 11 cho Macbook Nhanh Chóng

Cách cài Window 11 cho Macbook Nhanh Chóng

14/09/2021 Hiền

Cách cài Window 11 cho Macbook đang là chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Sự ra mắt của Windows 11 đã được Microsoft chính thức công bố khiến người dùng tò mò, muốn sớm trải nghiệm. Phiên bản hệ điều hành mới này không chỉ có giao diện bắt mắt mà còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Vậy nếu đang sử dụng máy Mac thì làm thế nào để trải nghiệm Windows 11? Cùng đọc bài viết sau để có được câu trả lời nhé. 

Giới Thiệu Window 11

Tháng 6/2021, Microsoft đã chính thức công bố Window 11 mới. Nhiều bản cài đặt đã rò rỉ nhưng phiên bản chính thức ổn định nhất có lẽ phải gần cuối năm mới có. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành này thì không khó, các tính năng mới của Window 11 cũng được công nhận. Không chỉ có giao diện mới, sự lột xác từ thay đổi âm thanh khởi động đến các biểu tượng ứng dụng mới, các tính năng mới cũng được yêu thích như:

 • Tốc độ sử dụng phiên bản Window 11 này nhanh hơn, giao diện cũng thân thiện người dùng hơn.
 • Với Start Menutaskbar hoàn toàn mới, thiết kế nhỏ hơn đến 40%, các ô vuông live được thay thế bằng các biểu tượng giống như trên iOS hay Android thân thiện người dùng hơn.
 • Các widget bổ sung thêm mang lại những tin tức, dự báo thời tiết,... trên thanh tác vụ giúp bạn dễ dàng xem hơn.
 • Window Store với cửa hàng ứng dụng mới được xây dựng lại từ đầu vừa cải thiện tốc độ vừa đa dạng các ứng dụng, trò chơi, các bộ phim yêu thích,...
 • Cùng với đó bảng điều khiển Window Clipboard cũng hỗ trợ thêm các GIF và các biểu tượng cảm xúc,... bạn có thể dễ dàng khởi chạy bằng cách nhấn Window + V
 • Ngoài ra, Task ViewDesktop ảo giúp người dùng dễ dàng xem toàn bộ ứng dụng hay các chương trình,... Từ chế độ Eco Mode, biểu tượng cảm xúc, phông chữ mới đều được cải thiện. Nhờ hàng loạt những  mà bạn có thể dùng đa nhiệm hơn.

null

Với hàng loạt những tính năng mới này đã khiến bạn tò mờ chưa nào?? Việc sử dụng Window 11 trên các dòng máy Win thì khá dễ dàng. Nhưng đối với những người dùng Macbook thì việc trải nghiệm sẽ khó hơn chút. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng, nếu trước đây, MacOnline đã hướng dẫn bạn cách Cài Window 10 trên Macbook thì giờ chúng tôi cũng tổng hợp cho bạn các bước cài Window 11 nhanh chóng nhất.

Hướng Dẫn cài window 11 trên Macbook Intel

Vậy Macbook có thể cài Window 11 cần có cấu hình như thế nào? Khá đơn giản, chỉ cần Macbook trước tiên phải có đủ những yêu cầu như:

 • Dòng Macbook phải có Chip xử lý 1Ghz trở lên (tuy nhiên, để dùng ổn định tất nhiên bạn cũng cần cấu hình khoẻ một chút, nên tốt nhất cần Core i5 trở lên)
 • Ổ cứng còn tối thiểu 64GB dung lượng trống (nếu bạn muốn cài song song nên dùng Macbook ổ SSd 256Gb trở lên)
 • Ram 4GB trở lên
 • Phải hỗ trợ nền tảng TPM 2.0 (còn gọi là Trusted Platform Module - vi mạch tích hợp vào máy tính để tăng bảo mật dựa trên phần cứng)
 • Cần có tài khoản Microsoft và kết nối Internet.

Để có thể cài Window 11 trên các dòng Macbook Intel thì Mac phải hỗ trợ TPM 2.0, nhưng không phải dòng Mac nào cũng hỗ trợ, bởi vậy ta làm theo các bước sau:

a. Tạo tệp ISO tùy chỉnh cho máy Mac

Hiện nay để cài Windows 11 cho bất kỳ máy tính nào. Điều kiện tiên quyết là thiết bị đó phải hỗ trợ TPM 2.0 trong CPU. Nếu máy Mac của bạn không hỗ trợ loại vi mạch này. Trước hết bạn cần tạo tệp ISO để yêu cầu này được bỏ qua khi cài đặt Windows 11.

 • Bước 1: Download các tệp Windows 10.isoWindows 11.iso. Tạo một thư mục hoàn toàn mới dùng để chứa bộ cài, tạm gọi là build. Sau đó click chuột phải vào tệp Windows 10.ISO và chọn Open With. Click vào mục Disk Image Mounter trong danh sách hiện ra trên màn hình.

null

Click chuột phải vào tệp Windows 10.ISO => Open with => Disk Image Mounter

 • Bước 2: Trong cửa sổ Disk Image Mounter hiện ra trên màn hình. Bạn copy toàn bộ file trong đó và dán vào thư mục mới được tạo ra ở bước 1.

null

Copy paste toàn bộ file từ Disk Image Mounter sang thư mục mới

 • Bước 3: Click chuột phải vào tệp Windows 11.ISO và chọn Open with. Tiếp tục click vào mục Disk Image Mounter rồi click vào tùy chọn Sources. Tiếp đó bạn tìm kiếm và copy paste ra màn hình Desktop file có tên install.wim.

null

Chọn mục Disk Image Mounter => Source và tìm kiếm file install.wim

 • Bước 4: Tại file install.wim trên Desktop, bạn click vào đó và chọn Get Info. Tiếp theo thực hiện chuyển đổi từ đuôi file .wim thành đuôi .esd.

null

Chuyển đổi file từ install.wim thành install.esd

 • Bước 5: Bạn click đúp chuột để mở file build đã tạo ban đầu. Tiếp đó tìm và click vào mục Sources. Trong cửa sổ Sources vừa mở ra, bạn tìm kiếm và xóa file install.wim đi. Sau đó kéo thả file install.esd vào thư mục Sources.
 • Bước 6: Tìm và khởi chạy ứng dụng AnyToISO, sau đó click vào mục Folder to ISO. Tại mục Source Folder, bạn click vào tùy chọn Browse for folder. Tiếp đó click chọn thư mục build đã được tạo từ bước 1.

null

Khởi chạy ứng dụng AnyToISO => Browse for folder và chọn thư mục build

 • Bước 7: Cuối cùng click chọn Make ISO để ứng dụng có thể tạo file ISO. Khi ứng dụng chạy xong cũng là lúc quá trình tạo bộ cài đã được hoàn thành.

b. Các bước cài Window 11 trên Macbook Intel

Sau khi bộ cài đã được tạo, bạn tiếp tục quá trình cài đặt thông qua Boot Camp Assistant trên Macbook theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn Application/Utilities hoặc sử dụng SpotLight để tìm kiếm và mở Boot Camp Assistant. Trong cửa sổ hiển thị Boot Camp Assistant trên màn hình, bạn chọn Next.

null

Click chọn Next trong cửa sổ Boot Camp Assistant

 • Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị tiếp theo là Install Windows. Ở mục ISO Image bạn click vào nút Choose. Sau đó chọn file Windows 11.ISO đã tạo ở trên. Chia phân vùng dung lượng phù hợp cho Windows và MacOS rồi chọn Next.

null

Chọn file Windows 11.ISO và chia phân vùng phù hợp cho hai hệ điều hành

 • Bước 3: Máy sẽ tiến hành download driver Boot Camp từ website của Apple và tạo bộ cài.

null

Đợi quá trình tạo bộ cài và tải driver BootCamp hoàn tất

 • Bước 4: Màn hình Windows Setup sẽ hiện ra để bạn tùy chọn cài đặt cho Win 11. Máy sẽ tự restart khi cài đặt xong, sau đó bạn tiếp tục cài đặt mật khẩu, user…

null

Tùy chọn các cài đặt Setup cho Windows 11

 • Bước 5: Khi tiến trình cài đặt Boot Camp hoàn tất. Bạn click chọn Next và khởi động lại máy để hoàn tất.

null

Chờ tiến trình cài đặt Boot Camp hoàn tất và restart máy

Hướng Dẫn Cài Window 11 trên Macbook M1

Nếu bạn không cài được Window 11 trên Macbook bằng cách sử dụng TPM 2.0, bạn có thể dùng ứng dụng Parallels của bên thứ ba để chạy Window 11 trên máy MacOS. 

Ứng dụng Parallels là sản phẩm cung cấp cho macOS để chạy một máy ảo của tất cả các hệ điều hành chính. Nó cho phép 2 hệ điều hành chạy cùng lúc trên máy Mac và còn cho phép bạn kéo thả file giữa các hệ điều hành.

Để có thể cài Window 11 thông qua Parallels ta làm theo các bước sau:

 • Bước 1:  Tải Ứng dụng Parallels 17. Truy cập trang web Parallels.com rồi bấm vào nút "DOWNLOAD FREE TRIAL" để tải bản dùng thử miễn phí xuống hoặc nếu bạn muốn cài cho Macbook M1 thì tải Parallel Desktop dành cho Mac M1.

null

 • Bước 2: Tải bộ cài Windows 11
 • Bước 3: Sau khi tải xong, bạn mở mục Download (Tải xuống) trên Finder Mabook rồi chạy file cài đặt: "Install Parallels Desktop.dmg" => Nhấn đúp vào biểu tượng "Install Parallels Desktop.app" => Bấm chọn Open để xác nhận cảnh báo và làm theo các bước để cài đặt. Sau khi cài xong sẽ có icon 2 gạch song song màu đỏ trên Menubar.

null

 • Bước 4: Click vào icon Parallels chọn Account & License, đăng nhập Gmail chưa đăng ký để login, chọn Business Edition => Chọn Try Free 14 days để mở ứng dụng
 • Bước 5: Sau khi ứng dụng mở, bấm chọn hệ điều hành bạn muốn cài => bấm Continue rồi làm theo các bước, ở mục Name and Location bạn giữ nguyên tên máy ảo ở mục Name, tick chọn Customize Setting... rồi ấn Create, đợi chạy 1 lúc bạn tuỳ chỉnh lên 4GB Ram và 4 Core => Bấm Continue rồi đồng ý truy cập thư mục, camera... Ở cửa sổ Parallel Toolbox bạn nhấn Skip rồi đợi 1 lúc để cài đặt hoàn tất.

null

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy hệ điều hành song song này trên Menubar hay LaunchPad. Nó giống như việc bạn cài giả lập Win, bạn có thể mở trực tiếp dùng trên Macbook. Bạn mở ứng dụng này ra là có thể sử dụng Window 11 rồi đó.

Hướng dẫn chọn hệ điều hành khi mở Mac

Khi máy Mac đã được cài đặt song song MacOS và Windows 11. Với những làn khởi động tiếp theo máy sẽ lựa chọn hệ điều hành gần nhất trước khi tắt máy. Nếu muốn chọn lại hệ điều hành, bạn nhấn đồng thời nút nguồnnút Option (Alt). Sau đó sẽ hiện lên lựa chọn hệ điều hành, bạn click chọn hệ điều hành tùy ý trong tại màn hình bảng chọn các phân vùng.

null

Chọn hệ điều hành tùy ý trong màn hình bảng chọn các phân vùng

Nếu đang sử dụng MacOS, bạn truy cập vào System Preference. Sau đó chọn mục Startup Disk, nhập mật khẩu để mở khóa và chọn hệ điều hành mong muốn. Sau đó nhấn Restart để khởi động lại máy.

null

Truy cập ứng dụng System Preference và chọn hệ điều hành phù hợp

Vậy là bạn đã nắm được các bước cơ bản với hướng dẫn cách cài Window 11 trên Macbook trên đây rồi. Việc cài trên Macbook Intel hay Macbook M1 đều được MacOnline tổng hợp kỹ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì thì comment bên dưới để tất cả mọi người tham khảo nhé!! Chúc bạn thực hiện thành công!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999