4 Cách xem tất cả các ứng dụng trên Macbook cực nhanh

4 Cách xem tất cả các ứng dụng trên Macbook cực nhanh

22/03/2022 Hiền

Với người đã sử dụng Macbook lâu năm hẳn cũng chẳng còn xa lạ gì với việc mở các ứng dụng trên Macbook. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới, hẳn bạn sẽ khá băn khoăn về khoản này. Thực ra, nó cũng khá đơn giản, chúng tôi đề xuất 4 cách để xem được các ứng dụng bạn đã cài cũng như ứng dụng có sẵn trên Macbook của bạn! Chỉ cần nắm được các cách này, có lẽ bạn sẽ tiến tới gần hơn tới việc là chuyên gia sử dụng Macbook rồi đó. Cùng xem nhé!

Cách 1: Mở các ứng dụng bằng Launchpad

Đây có lẽ là cách bạn sẽ thường hay sử dụng khi bạn hay thao tác với các tác vụ trên thanh Dock (thanh các ứng dụng nằm ngang bên dưới màn hình Mac). Để mở các ứng dụng, bạn chỉ việc kích chuột vào biểu tượng Launchpad là các ứng dụng sẽ hiện ra hết trên màn hình của bạn. 

null

Có thể bạn đã biết về Launchpad nhưng vẫn khá băn khoăn, phím này nghĩa là gì? Nó có tác dụng ra sao?

Launchpad là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là nơi đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy tính giúp người dùng truy cập dễ dàng hơn. Bởi vậy, đa phần các cách bên dưới giúp mở ứng dụng cũng là cách để mở LaunchPad trên macbook luôn. 

LaunchPad thường được đặt mặc định trên thanh Dock ở phía dưới màn hình. Bạn lưu ý, tùy vào hệ điều hành MacOS mà icon biểu tượng của Launchpad cũng có chút khác biệt:

  • Nếu bạn dùng hệ điều hành MacOS Catalina 10.15 trở xuống thì LaunchPad có biểu tượng hình tên lửa đặt trong hình tròn nhỏ.
  • Còn nếu bạn dùng hệ điều hành MacOS Big Sur 11 trở lên: LaunchPad sẽ có hình vuông với 9 ô vuông nhỏ nhiều màu bên trong.

null

Bạn đã biết về tính năng của nó, thì đơn giản thôi, mỗi khi muốn mở các ứng dụng, bạn chỉ việc bấm chuột vào Launchpad, tất cả các ứng dụng sẽ hiện ra, dùng 2 ngón tay để vuốt giữa các trang nếu bạn có nhiều ứng dụng.

Muốn tắt ngay, bạn chỉ việc nhấn 1 lần nữa vào Launchpad hoặc nhấn vào khoảng trống màn hình, Launchpad sẽ tự động tắt đi thôi ạ.

Cách 2: Bấm phím F4 trên bàn phím Macbook

Đây cũng là 1 cách khá dễ dàng. Giống như việc bạn hay sử dụng các phím chức năng từ F1 đến F12, việc tăng giảm phím, âm lượng bằng các biểu tượng bên trên mỗi phím Fn. Tương tự. Muốn mở các ứng dụng cũng như mở Launchpad thì phím chức năng của nó là phím F4. (Trên phím F4 bạn sẽ thấy biểu tượng 4 ô vuông nhỏ - tượng trưng cho các ứng dụng - đó chính là biểu tượng mà Apple sử dụng cho các phiên bản MacOS Big Sur trở lên).

null

Muốn thoát, bạn cũng chỉ việc bấm thêm lần nữa vào phím F4, Launchpad sẽ tự tắt đi.

Cách 3: Vuốt 4 ngón tay mở Launchpad

Đây cũng là tính năng mở rộng trên Trackpad (chuột Macbook) của bạn giúp bạn sử dụng Trackpad 1 cách hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dễ thấy cách sử dụng trong các hướng dẫn sử dụng thao tác chuột bên dưới.

Để mở mục này khá đơn giản: Bạn vào System Preferences (Tùy chọn Hệ thống) - Biểu tượng bánh răng trên Dock => Tiếp đó bạn chọn mục Trackpad (Bàn di chuột) => Chọn tiếp mục cuối phần "Cử chỉ khác" => Bên cạnh chữ Launchpad chính là hướng dẫn mở các ứng dụng cực nhanh đó.

Cách làm đó là: "Chụm bằng ngón cái và 3 ngón tay" - 4 ngón tay chụm lại vuốt nhẹ trên trackpad, bạn sẽ thấy ngay các ứng dụng trên Launchpad được mở ra rồi đó. Muốn đóng lại, bạn chỉ việc chạm nhẹ vào khoảng trống để đóng Launchpad. 

Cách này cũng khá nhanh đúng không ạ! Bạn có thể tham khảo phần Trachpad này để sử dụng nó hiệu quả hơn nhé!

null

Cách 4: Mở Finder chọn Application

Trong 4 cách này thì cách cuối chính là muốn xem các ứng dụng mà không cần mở LaunchPad. Theo cách này, bạn chỉ cần vào Finder, bạn sẽ có khá nhiều option để chọn. Và nhiều khi, bạn khó có thể xóa ứng dụng khi mở LaunchPad nhưng lại dễ dàng xóa ứng dụng khi truy cập các ứng dụng trên Finder.

Để mở tất cả các ứng dụng của bạn, khá đơn giản, bạn mở Finder (Biểu tượng mặt cười hình vuông với 2 màu trắng xanh). Trong menu ở cột bên trái Finder, click vào mục Ứng dụng (Application) bạn sẽ thấy hầu hết các ứng dụng bạn đã cài đặt (như hình dưới)

null

Khi vào mục này bạn có thể dễ dàng xóa ứng dụng hơn bằng cách kéo ứng dụng bạn cần xóa vào Thùng rác (Trash) hoặc click chuột phải vào ứng dụng bạn muốn xóa rồi chọn Chuyển vào Thùng rác (Mave to Trash). Khá đơn giản đúng không ạ!

Các cách mở ứng dụng trên Macbook khá đơn giản đúng không ạ! Nhưng có lẽ nếu bạn là một người chưa quen sử dụng Macbook hẳn sẽ thấy rất băn khoăn khi xem các ứng dụng trên Mac. Hi vọng các kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng Macbook thành thạo hơn. Hãy tự biến mình thành chuyên gia bằng việc tìm tòi thêm thật nhiều các tính năng hữu ích khác trên chiếc Macbook này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi chúng tôi nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999