Bạn có biết trước khi cập nhật macOS cần lưu ý gì không?

Bạn có biết trước khi cập nhật macOS cần lưu ý gì không?

05/02/2020 Mạnh

Các máy tính xách tay đều cần cập nhật phần mềm sau một khoảng thời gian. Những phiên bản cập nhật mới do nhà sản xuất phát hành sẽ giúp laptop chạy tốt hơn, đem đến những tiện ích mới hơn. Cũng giống Windows, macOS cũng có các bản cập nhật cho MacBook của mình. Cập nhật macOS có khó như cập nhật Win hay không? Cách cập nhật macOS thế nào? Đây là những câu hỏi người dùng thường thắc mắc nhất. Nhưng ngoài ra, một vấn đề nữa là khi cập nhật macOS cần lưu ý gì? Việc cập nhật macOS nếu không chú ý sẽ không thành công. Vậy hãy cùng Mac Online khám phá xem cập nhật macOS cần lưu ý gì nhé!

Vì sao cần cập nhật macOS?

Trước khi tìm hiểu xem cập nhật macOS cần lưu ý gì, chúng ta cần biết tầm quan trọng của việc này. Nhiều người cho rằng việc cập nhật macOS là không cần thiết bởi MacBook của mình vẫn hoạt động bình thường. Thực ra, vấn đề cập nhật macOS không bắt buộc. Bạn không cập nhật thì MacBook cũ của bạn vẫn chạy tốt thôi. Tuy nhiên, những bản cập nhật macOS được phát hành đều đem đến mục đích tốt. Khi thấy có phiên bản macOS mới, bạn rất nên cân nhắc cập nhật chúng đó!

Các bản cập nhật macOS định kỳ thường bao gồm một số thay đổi quan trọng. Vì vậy, để MacBook chạy tốt hơn, bạn nên cài đặt càng sớm càng tốt. Nhà sản xuất Apple thường xuyên tung ra các bản vá lỗ hổng bảo mật. Những lỗ hổng bảo mật này có thể khiến MacBook của bạn dễ bị tấn công. Cập nhật macOS chính là cách bảo vệ MacBook của bạn tốt nhất. 

 

Cập nhật macOS giúp MacBook được bảo vệ tốt hơn

Bên cạnh đó, phiên bản cập nhật của macOS còn đem lại những tiện ích, tính năng mới. Cùng với đó, chúng còn cải thiện tính ổn định của hệ thống. Như vậy có thể thấy, cập nhật macOS là cần thiết và bạn không nên bỏ qua chúng. Nói vậy nhưng vẫn có nhiều người bỏ qua các bản cập nhật macOS. Vậy điều này có ảnh hưởng gì không?

>> Xem thêm: Các phiên bản macOS từ trước tới nay

Không cập nhật macOS có ảnh hưởng gì không?

Một vài người vẫn có các giải thích phù hợp để không cập nhật macOS. Trên thưc tế thì việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn vá các lỗ hổng bảo mật. Thỉnh thoảng là tung ra các tính năng mới cho laptop. Vì thế, nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất cho phiên bản hiện tại của macOS, thì bạn sẽ chỉ bỏ lỡ các tính năng mới mà thôi.

Nguyên nhân khác để người dùng không cập nhật macOS là tính tương thích của phần mềm. Nhiều phần mềm khi cập nhật lên phiên bản macOS mới đã không tương thích. Dẫn đến việc những phần mềm này không thể hoạt động hoặc phát sinh lỗi khi sử dụng.

 

Không cập nhật macOS, laptop vẫn chạy bình thường

Nếu bạn sử dụng một phần mềm quan trọng với bạn, hãy chắc chắn rằng nó hoạt động tốt với phiên bản macOS bạn định cập nhật. Đây chỉ là một lưu ý nhỏ khi cập nhập macOS. Ngoài ra còn một số điều bạn cần chú ý khi quyết định cập nhật macOS. Vậy cập nhật macOS cần lưu ý gì? Cùng khám phá ngay với MacOnline nhé!

Cập nhật macOS cần lưu ý gì?

Hầu hết người dùng khi cập nhật macOS đều chưa rõ nên lưu ý những gì mà chỉ tải về rồi cứ thế cài đặt. Có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn bỏ qua những lưu ý dưới đây đấy! Hãy xem khi cập nhật macOS cần lưu ý gì nhé! 

Đảm bảo MacBook tương thích với macOS

Khi tung ra các phiên bản macOS mới, bạn cần chú ý xem MacBook của mình có tương thích với phiên bản macOS đó hay không. Có một số phên bản mac chỉ dành cho một số máy. Ví dụ như phiên bản macOS Catalina chỉ tương thích với một vài thiết bị nhất định như MacBook Pro 2012 trở lên, MacBook 12inch,... Để có thể biết hệ điều hành hiện tại của mình là bao nhiêu, bạn hãy vào logo Apple ở góc trên bên phải. Sau đó chọn "About this Mac".

 

Cửa sổ About this Mac cho bạn biết nhiều thông tin về MacBook của mình

Kiểm tra các ứng dụng 32bit

Từ hệ điều hành Mac OS X 10.7, hệ điều hành Mac đã có 64bit nhưng vẫn hỗ trợ các ứng dụng 32bit. Khi các phiên bản macOS được nâng cấp cao hơn thì các ứng dụng 32bit không còn được hỗ trợ. Apple đang khuyên nhà sản xuất cập nhật ứng dụng 32bit để duy trì khả năng tương thích.

Nhưng vấn đề này không thể giải quyết sớm được. Vì vậy, để có thể sử dụng tốt các phần mềm thì bạn nên kiểm tra xem trong máy có ứng dụng 32bit nào không nhé!

Để kiểm tra, bạn vào logo Apple, chọn About this Mac. Sau đó chọn System Report. Tại bảng này, bạn tìm Software, chọn Applications. Sau đó, máy sẽ liệt kê các ứng dụng trong hệ thống MacBook. Lướt sang phải và xem cột 64bit (Intel). Nếu ghi "No", ứng dụng đó là 32bit. Nếu ứng dụng nào bạn cần sử dụng mà đó là 32bit hoặc chúng không tương thích với việc cập nhật macOS thì bạn cũng không cần cập nhật nhé.

Sao lưu và đảm bảo có đủ dung lượng cho macOS

Khi cập nhật macOS cần lưu ý về vấn đề sao lưu dữ liệu và đảm bảo đủ dung lượng. Việc cập nhật macOS có thể bị lỗi và mất dữ liệu. Vì thế, bạn nên tạo một bản sao lưu của phiên bản macOS hiện tại.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo laptop có đủ dung lượng để cập nhật macOS là rất quan trọng. Cập nhật macOS cần dung lượng khá lớn. Ví dụ như phiên bản Catalina cần đến 2GB RAM và 15GB dung lượng bộ nhớ. Nếu laptop của bạn có dung lượng nhỏ hơn dung lượng cần thiết thì bạn nên giải phóng dung lượng trên MacBook. Điều này sẽ gíup hệ thống có đủ không gian để cập nhật macOS.

 

Sao lưu bộ nhớ MacBook trước khi cập nhật macOS

Để giúp bộ nhớ được tối ưu hoá trên MacBook, bạn hãy vào logo Apple, chọn About this Mac. Sau đó nhấn Storage rồi chọn Manage. Sau đó, máy tính sẽ hiện các đề xuất để giải phóng dung lượng. Tuỳ vào từng máy sẽ có những đề xuất khác nhau. Bạn có thể tham khảo những đề xuất này để giải phóng dung lượng cho laptop của mình.

>> Xem thêm: Link tải các bộ cài macOS thông dụng

Như vậy, MacOnline vừa đưa đến cho bạn 1 vài lưu ý khi cập nhật macOS. Những lưu ý này tuy nhỏ nhưng nếu bạn chú ý thì việc cập nhật macOS sẽ trở nên an toàn, thành công hơn đó! Hy vọng với những thông tin MacOnline vừa chia sẻ, bạn đã biết khi cập nhật macOS cần lưu ý gì. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận và MacOnline sẽ giải đáp ngay. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết khi cập nhật macOS cần lưu ý gì nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999