Tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại cho Macbook Intel và Mac Silicon

Tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại cho Macbook Intel và Mac Silicon

14/01/2023 Hiền

Từ lâu, việc chơi game trên Mac vẫn là 1 vấn đề đặt ra cho người dùng. Tuy thực sự thì các sản phẩm Macbook không phải sản phẩm chuyên cho dân game chuyên nghiệp nhưng để chơi các dòng game phổ thông thì không có gì khó khăn cả. Nhất là khi Liên Minh Huyền Thoại (LOL) tại Việt Nam đã chính thức hỗ trợ trên nền tảng MacOS từ 6/1/2023. Thật tuyệt vì giờ bạn có thể chơi LMHT trên các dòng máy Mac. Cùng xem cách tải và cài đặt game trên Macbook chi tiết dưới đây:

Đã có phiên bản Liên Minh Huyền Thoại cho Macbook

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là game chiến thuật được người chơi Việt khá yêu thích với đủ các độ tuổi. Trước đây, trò chơi này chỉ có phiên bản dành cho máy tính Window, nhà phát hành LOL không hỗ trợ cài đặt client trên các mẫu máy tính của Apple tại thị trường Việt Nam. Bởi vậy, nếu muốn chơi Liên Minh người dùng phải cài Window song song hoặc giả lập trên MacOS. Tuy nhiên, hệ điều hành song song khá gây nóng và nặng máy nên cách này cũng không thực sự đem lại trải nghiệm tốt.

Mới đây, kể từ ngày 6/1/2023 trở đi, khi hợp đồng giữa Riot Games và Garena kết thức, công ty đã kết hợp VNG Games để phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Tức là, người dùng Việt sẽ chuyển sang sử dụng client mới của Riot, và thật tốt khi bạn có thể trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại trên các thiết bị MacOS.

null

Máy Mac nào chơi được Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Và bạn có thể tải và chơi LOL trên hầu như các loại máy Macbook như: Macbook Intel, Macbook Silicon (Macbook M1, Macbook M2) máy tính bàn iMac, Mac Mini và cả Mac studio.

Bản Liên Minh Huyền Thoại Riot Games có dung lượng khoảng 11.7GB tương đương với bản trên Garena nhưng bạn sẽ cần khoảng 20GB dung lượng để tải các dữ liệu khác trong game. Cấu hình tối thiểu để chơi LOL là: Sử dụng MacOS 10.12 trở lên, Ram 8GB và bộ nhớ trống 12 GB, card đồ họa AMD HD 6570 hoặc Intel HD 4600.

Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại trên Mac 

Bước 1: Tải game Liên Minh Huyền Thoại Riot ngay tại: Tải LMHT về máy Mac

  • Trên trang chủ của LOL, Chọn Tải về cho Mac (Download for Mac) để tải về bản game cho các dòng MacBook, iMac, Mac mini, Mac Studio,…
  • Còn nếu bạn tải cho máy Win thì chọn Tải bản cài đặt cho Windows (Download for Windows).

null

Bước 2: Sau khi tải xong File cài đặt, bạn nhấn đúp vào File tải về để giải nén và tiến hành cài đặt. 

Với 1 số dòng Mac Silicon, có thể bạn sẽ cần thêm bước cài đặt Rosetta 2 để có thể hỗ trợ cài đặt.

Bước 3: Sau đó cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn hãy chọn Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt, hệ thống sẽ tự động chọn lấy ổ còn nhiều dung lượng. Tuy nhiên bạn có thể chọn Tùy Chỉnh Nâng Cao (Advanced Options) để chủ động lựa chọn thư mục chứa game hoặc những cài đặt khác.

null

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, một cửa sổ đăng nhập hiện lên.

null

  • Nếu bạn chưa có tài khoản, bấm chọn tạo tài khoản LMHT Riot mới rồi đăng nhập.
  • Còn nếu trước đây bạn đã có tài khoản trên Garena thì bạn cần làm thêm bước chuyển đổi tài khoản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để có thể sử dụng tài khoản của mình.

Cuối cùng, nếu có Update thì hãy cập nhật nội dung mới nhất của LMHT Riot games sau đó chọn Play để vào game.

Cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Liên Minh Huyền Thoại đã chuyển đổi từ máy chủ Garena sang Riot Games, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chuyển đổi tài khoản game của mình từ Garena sang Riot Games. Cách chuyển đổi tài khoản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link chuyển đổi tài khoản LMHT sang máy chủ Riot Games.

Bước 2: Nhấp chuột vào Bắt đầu liên kết.

null

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển tới mục đăng nhập tài khoản Garena, hãy điền tài khoản và mật khẩu để truy cập vào tài khoản LMHT Garena mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ xuất hiện hai lựa chọn cho bạn.

  • Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Riot thì có thể bấm vào mục Đăng nhập để tiến hành liên kết.
  • Còn nếu như bạn chưa có tài khoản Riot thì hãy nhấn vào nút Tạo Tài Khoản Riot để có thể tạo cho mình một tài khoản Riot mới để liên kết với tài khoản LMHT Garena đang sử dụng.

null

Bước 5: Sau khi truy cập vào tài khoản Riot, hệ thống sẽ hỏi Bạn đã sẵn sàng liên kết tài khoản chưa? cùng những thông tin chi tiết về tài khoản Garena và Riot Games được liên kết để bạn xác nhận lần nữa. Sau khi kiểm tra các thông tin đã đúng, bạn nhấn nút Liên kết tài khoản.

null

Bước 6: Sau khi nhấn liên kết, tài khoản của Garena LMHT của bạn đã được kết nối với tài khoản Riot Game. Sau này khi muốn truy cập tài khoản để chơi game bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản Riot là được.

Vậy là từ giờ bạn có thể thoải mái trải nghiệm Liên Minh Huyền thoại trên macbook rồi đó. Tất nhiên, tùy với cấu hình cũng như dòng máy mà hiệu năng sử dụng cũng như tốc độ chơi game cũng có sự khác biệt. Bởi vậy, nếu muốn chơi LOL mượt mà thì hãy cân nhắc chọn dòng Macbook có hiệu suất cao tối thiểu như Macbook Pro M1 hay Macbook Pro 14inch 2021 để đem lại những giờ phút giải trí chất lượng nhất. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại LOL thành công!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo