Top 5 phần mềm vẽ 3D trên Macbook tốt nhất năm 2021

Top 5 phần mềm vẽ 3D trên Macbook tốt nhất năm 2021

22/08/2021 Hiền

Các phần mềm đồ hoạ vẽ 3D là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của những người làm nghề thiết kế chuyên về sáng tạo. Vì vậy mà việc chọn được một ứng dụng có chất lượng trở nên rất cần thiết. Mặc dù vậy giữ vô vàn ứng dụng hiện nay, việc lựa chọn gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Đặc biệt với Macbook có khá nhiều phần mềm không hỗ trợ làm bạn không có đủ công cụ làm việc. Để giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn, MacOnline đã tổng hợp lại top 5 phần mềm vẽ 3D trên Macbook tốt nhất.

Phần mềm thiết kế 3D Sketchup

Phần mềm vẽ 3D SketchUp Pro là phiên bản mới nhất để vẽ và thiết kế 3D được các kiến trúc sư, nhà phát triển game, dân thiết kế nhà, nội thất chuyên nghiệp,... ưa chuộng. Nó giúp người dùng tạo ra các mô hình 3D ấn tượng về nội thất, đồ đạc, phong cảnh,... một cách trực quan với độ chính xác cao.

Ưu điểm lớn nhất của Sketchup là tính dễ sử dụng, được hỗ trợ bởi một loạt các tính năng mạnh mẽ, chất lượng chuyên nghiệp và khả năng thao tác nhanh.

null

Sketchup là phần mềm tối ưu cho thiết kế nội thất

Các tính năng tích hợp sẵn của Sketchup Pro bao gồm:

 • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ hoạ thông minh cho phép bạn dựng hình vẽ 2 chiều trong không gian 2 chiều của màn hình. Nhờ vậy, bạn dễ dàngcho ra đời những bản vẽ thiết kế sinh động mà nhìn vào như thể ngoài đời thực.
 • Việc chỉnh sửa và tạo khối nhanh gọn bằng các công cụ có sẵn tạo nên các mô hình chi tiết nhất, có độ chính xác đến 1/1000 inch. Có thể thiết kế, lên kế hoạch chi tiết, tạo tài liệu trình bày phác thảo với hiệu ứng động những thứ cần để giải thích về dự án của bạn.
 • Khả năng mô phỏng, hiệu chỉnh ánh sáng, bao quát tất cả các góc nhìn cho hiệu quả xem xét tức thời

Macbook để cài được phần mềm SketchUp Pro cần đáp ứng yêu cầu: sử dụng hệ điều hành MacOS High Sierra 10.13 trở lên, dòng ,Macbook pro 15inch có CPU 2.1Ghz trở lên Ram 8GB, card màn hình bộ nhớ 1GB trở lên, và nhiều tính năng của SketchUp cần dùng đến Internet.

Mặc dù ứng dụng này không cung cấp nhiều mô hình tích hợp sẵn, nhưng bù lại nó cung cấp quyền truy cập vào kho 3D của Trimble. Do đó đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết kế đồ hoạ 3D của bạn. 

Tải và Cài Đặt tại đây: SketchUp Pro 2020 cho Macbook

Phần mềm vẽ mô hình 3D Rhinoceros

Phần mềm Rhinoceros là công cụ tạo mô hình 3D dựa trên nền tảng NURBS khá được ưa chuộng gần đây. Phần mềm này chuyên dùng cho công nghiệp thiết kế đồ điện, thiết kế mỹ thuật, đồ trang sức, ... hay thiết kế tàu thuỷ, ô tô, kỹ thuật phục hồi ngược cũng như ngành công nghiệp đồ hoạ đang hot hiện nay.

null

Phần mềm vẽ 3D Rhino cho Macbook

Các tính năng chính của phần mềm 3D Rhinoceros:

 • Với giao diện thân thiện, bạn có thể tạo mô hình, quản lý và hiển thị với 4 góc độ khác nhau, xem được phối cảnh bản vẽ chi tiết hơn. Không bị giới hạn về độ phức tạp, kích cỡ, chế độ xem,... với độ chính xác cao.
 • Dễ dàng tạo chú thích cho tài liệu, hỗ trợ DWG và RichText. Có rất nhiều công cụ tinh chỉnh và lệnh mới giúp việc vẽ 3D thuận lợi hơn.
 • Có khả năng tương thích tốt với các phần mềm thiết kế, phác thảo, CAM, phân tích, kỹ thuật,...

Macbook cài được phần mềm: hệ điều hành MacOS 10.14 trở lên; CPU đề xuất là Core i5 2.3Ghz trở lên; Ram tối thiểu 8GB; có hỗ trợ Card đồ hoạ là tốt nhất.

Tải và Cài Đặt tại đây: Rhino 7.4 Cho Mac

Phần mềm Solidworks

Solidworks là giải pháp thiết kế 3D mới mẻ trong không gian thiết kế và kỹ thuật chuyên dùng cho dân cơ khí, công nghiệp. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện quy trình làm việc, giảm lỗi và cải thiện thì việc sử dụng Solidworks là cách tốt nhất.  

Tuy nhiên, đây là phần mềm khá được ưa chuộng nhưng nó lại chỉ được hỗ trợ trên Window. Bởi vậy bạn muốn sử dụng nó bạn nên cài Window song song với Macbook qua BootCamp Assistant.

=> Xem ngay: Cách cài Window cho Macbook

Những tính năng chính cũng như ưu điểm của Solidworks

 • Phần mềm tạo mô hình CAD 3D Solidworks là có tính năng tự động hóa được tích hợp sẵn. Nhờ đó nó cho phép tự động đo kích thước các mô hình 3D CAD theo các tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất, tự động tạo các Tab và Slot giúp tự lắp ghép các bộ phận. Điều này cũng đồng nghĩa hiệu suất công việc của bạn sẽ được tăng đáng kể.
 • Khả năng tạo nên mô hình 3D tham số nhanh chóng và chi tiết, dựng mô hình 3D từ ảnh chụp, chuyển đổi từ các bản vẽ, phác thảo 2D thành mô hình 3D.
 • SolidWorks cho phép tạo ra các hình chiếu vuông góc các chi tiết hay bản lắp với tỉ lệ do bạn quy định mà không ảnh hướng kích thước. Từ đó bạn có các chú thích cho các thiết bị nhanh chóng.
 • Solidworks còn cho phép lưu trữ một thư viện thông tin, công thức và tham số hiện có. Từ đó sử dụng những thông tin này để cho phép chương trình xây dựng các thiết kế mới.

null

 Solidworks là phần mềm giúp cải thiện hiệu suất công việc

SolidWorks 3D CAD gồm 3 loại chính:

 • SolidWorks Standard: Cho khả năng thiết kế 3D mạnh mẽ, mô hình hoá các chi tiết, lắp ghép, tái sử dụng thiết kế và tự động hoá,...
 • SolidWorks Professional: Ngoài tính năng cơ bản của gói Standard, bổ sung thư viện chi tiết tiêu chuẩn, kẹp nhanh, tự dộng tính toán giá thành sản phẩm gia công. Chuyển đổi sữ liệu hình học, tự động tìm kiếm lỗi trong thiết kế.
 • SolidWorks Premium: Gói thiết kế cao cấp nhất, bổ sung các tính năng về Simulation Express cad khả năng tiếp nhận, xử lý dữ liệu quét 3D

Với hiệu năng cực mạnh mẽ nên cấu hình Macbook dùng được phần mềm này cũng phải cực khủng: Cài song song Window 10 64bit. CPU 3.3Ghz trở lên (dòng Macbook pro 15inch - 16 inch), Ram 16GB, dung lượng còn 20GB, Hỗ trợ card đồ hoạ 2G trở lên.

Tải và Cài đặt dùng thử 30 ngày hay mua bản quyền TẠI ĐÂY

Phần mềm Autodesk 123D Design

Autodesk 123D Design là công cụ hỗ trợ thiết kế đồ hoạ và tạo mô hình 2D và 3D miễn phí với độ chính xác cao. Sở hữu nhiều tính năng hữu ích và các công cụ thông minh, Autodesk 123D Design thích hợp với mọi người dùng. Tuy nhiên, nó tập trung nhiều vào vẽ, hội họa và nhanh chóng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. 

Đây là phần mềm chưa được hỗ trợ trên Macbook, bạn có thể cài Window song song với Macbook với BootCamp Assistant. Sau khi cài xong thì cài trên hđh Window để được hỗ trợ.

null

Autodesk nhiều năm liền nằm top ứng dụng vẽ 3D tốt nhất

Các tính năng chính của Autodesk 123D Design:

 • Tạo vật thể với mô hình 3D nhanh và chính xác với nhiều tuỳ chọn hình khối có sẵn, dễ dàng bổ sung các chi tiết.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ thông minh như: lấy mẫu dối tượng, chỉnh sửa cạnh hay tạo lớp vỏ cho đối tượng,...
 • Giao diện làm việc trực quan, phong cách hiện đại, có thể xuất ra các định dạng như: DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML, FBX,...
 • Cung cấp các bản hướng dẫn chi tiết giúp nắm bắt các chức năng của toàn bộ sản phẩm.

Sản phẩm Macbook của bạn phải cài được Window và cấu hình cũng không cần quá khoẻ. Chip CPU 2 Ghz trở lên, Ram 4GB, ổ cứng còn tầm 2GB, card đồ hoạ tối thiểu 64MB.

Tải và Cài Đặt tại đây: AutoDesk 123D Design

Phần mềm dựng 3D Blender

Phần mềm Blender là một ứng dụng mã nguồn mở được phát triển bởi Blender Foundation giúp bạn tạo ra tác phẩm 3D hay những thước phim 3D hoành tráng. Với công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và mẫu thiết kế chất lượng cao cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất.

Đây là phiên bản dựng 3D miễn phí nên khá được ưa chuộng trên Macbook. Với các bản cập nhật gần đây, Blender đã dần trở thành một giải pháp thay thế có giá trị và có được vị trí vững chắc trên thị trường.

null

Từ một kép phụ, Blender đã có được vị trí vững chắc cho riêng mình

Blender cho Macbook được đánh giá cao bởi các tính năng:

 • Với bộ công cụ tạo mẫu ảnh 3D linh hoạt, vẽ hoạt hình, tạo hình lập phương, hình trụ,... giúp bạn sáng tạo hình ảnh 3D dễ dàng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video, biên soạn thước phim chất lượng với nhiều thiết bị cắt ghép và biên tập nhanh chóng.
 • Dễ dàng mô phỏng, hình hoá các đối tượng: khung lưới, đường cong, bề mặt... giúp chuyển đổi, sáng tạo, chỉnh sửa mô hình dễ dàng
 • Tạo hiệu ứng kỹ xảo VFX: blender cho phép bạn nhập cảnh thô, tạo lớp phủ vùng, tạo sự chuyển động camera trực tiếp trong cảnh 3D và kỹ xảo 3D.
 • Kết xuất đồ hoạ từ hình ảnh: Bạn có thể biến 1 cảnh 3D thành hình ảnh 2D, hỗ trợ nguồn kết xuất hình ảnh, hoạt hình hay âm thanh,...

Bạn có thể cài Blender trên Window cũng như trên MacOS. Lưu ý: Hệ điều hành MacOS High Sierra 10.13 mới có thể sử dụng phần mềm này.

Tải và Cài Đặt tại đây: Tải Blender cho Mac

Trên đây là 5 phần mềm vẽ 3D trên Macbook tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa cân nhắc lựa chọn. Chúc bạn chọn được người bạn đồng hành đáng tin cậy và đạt được nhiều thành công trong công việc. Bạn có thêm phần mềm hữu ích nào thì comment thêm xuống bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999