MacBook của bạn bị đơ, bị nóng khiến bạn khó chịu? Tips hết đơ, đỡ nóng cho MacBook!

MacBook của bạn bị đơ, bị nóng khiến bạn khó chịu? Tips hết đơ, đỡ nóng cho MacBook!

01/07/2023 admin

Macbook cũng như các dòng máy tính khác không tránh được bị đơ lag sau 1 thời gian dài sử dụng. Bởi vậy, các bạn hãy lưu ý thỉnh thoảng bảo dưỡng dọn dẹp, vệ sinh máy để chiếc Macbook của bạn có thể hoạt động trơn chu hơn nhé!

1. Dọn dẹp ổ cứng 

null

  • Ứng dụng không cần thiết, tệp tin không sử dụng và tệp tạm có thể chiếm không gian lưu trữ và làm chậm Mac của bạn. Sử dụng tiện ích dọn dẹp để xóa những tệp không cần thiết và giải phóng không gian đĩa.

2. Giới hạn ứng dụng được khởi động cùng máy

  • Nếu có quá nhiều ứng dụng khởi động cùng với hệ thống, Mac của bạn có thể trở nên chậm chạp và nóng lên. Điều chỉnh các thiết lập khởi động ứng dụng trong phần "Users & Groups" trong "System Preferences" để chỉ cho phép các ứng dụng cần thiết khởi động cùng máy.

3. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy

  • Sử dụng Tiện ích Hoạt động (Activity Monitor) để kiểm tra xem các ứng dụng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên và CPU. Nếu có ứng dụng nào đang gây ra sự nóng và đơ máy, bạn có thể tạm thời đóng chúng hoặc tìm cách giảm tải cho chúng.

4. Đảm bảo hệ thống thông thoáng

  • Đặt Mac của bạn trên một bề mặt cứng và phẳng để đảm bảo luồng không khí tốt. Hạn chế việc đặt máy trên miếng lót cách nhiệt hoặc bề mặt không thông thoáng, như áo gối hay ga trải giường.5. Kiểm tra quạt, lỗ thông gió của máy và Kiểm tra hiệu năng phần cứng.

  • Nếu Mac của bạn có quạt làm mát, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động đúng cách hay không. Đảm bảo lỗ thông gió không bị bịt kín bởi bụi bẩn hoặc cặn bã.
  • Nếu Mac của bạn vẫn đang gặp vấn đề về đơ và nóng quá mức, có thể cần kiểm tra hiệu năng phần cứng. Đưa máy đến một trung tâm dịch vụ ủy uy tín để kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

null

Hy vọng những mẹo trên có thể giúp Macbook của bạn hoạt động trơn tru và tránh tình trạng đơ và nóng quá mức. Hãy chăm sóc máy tính của bạn để tận hưởng trải nghiệm sử dụng tốt nhất!

Tags
5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo