iPhone và Macbook có mối liên hệ gì với nhau??

iPhone và Macbook có mối liên hệ gì với nhau??

17/06/2019 Hiền

Cùng sử dụng chung hệ điều hành iOS, với chức năng đồng bộ hóa bằng iCloud mà iPhone và Macbook của bạn có những chức năng liên kết mật thiết với nhau. Sự liên kết này khiến bạn cảm thấy tiện lợi hơn, cũng là một cách bảo mật thông tin người dùng tốt hơn rất nhiều. Đó là cách mà macOS và iOS giữ chân người dùng cho Apple, là cách chúng kiếm thêm tiền cho Apple. Đây cũng là hướng đi mà Windows đang muốn học theo.

Bạn đang thắc mắc iPhone và Macbook có mối liên hệ gì với nhau ư??

Có thể chuyển tiếp tin nhắn và cuộc gọi giữa iPhone và Macbook

Do sự đồng bộ danh bạ cũng như các ứng dụng thông qua icloud. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi ngay trên Macbook nếu có cuộc gọi đến iPhone của bạn mà bạn ngại không muốn lấy ra.

Chuyện tương tự cũng có thể làm với tin nhắn. Mỗi khi có SMS hay iMessage, bạn không cần cầm điện thoại, bạn không cần liếc mắt xuống màn hình smartphone vì thông báo đã xuất hiện sẵn trên Mac. Qua đây bạn có thể thấy Apple tối ưu những cái rất nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, những cái tưởng chừng như không thể làm gì để tốt hơn được nữa.

Chuyển dữ liệu qua AirDrop

Đây là tính năng cho phép bạn gửi file rất nhanh giữa các thiết bị sử dụng iOs. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file hoặc chọn ảnh muốn gửi, chọn thiết bị nhận và xong. Vì AirDrop dùng Wi-Fi Direct để gửi file nên tốc độ cực kì cao, file 1GB chỉ nhoáng cái là xong. Nó có thể nối trực tiếp giữa điện thoại với máy tính nên chức năng này vẫn chạy khi ra đường, không cần phải có mạng Wi-Fi. AirDrop dùng Bluetooth để dò thiết bị lân cận.

Trong khi đó, để làm được chuyện này bên Windows hay Android, bạn phải cài thêm phần mềm vào cả hai thiết bị gửi và nhận. Chuyện này khá phiền vì đâu phải lúc nào máy của người nhận cũng có sẵn app mà bạn hay dùng, để cải thêm app thì mất thời gian quá. Nếu bạn xài cách gửi file qua Bluetooth truyền thống thì chậm, công đoạn pair cũng mất thời gian vô cùng, chưa kể nhiều trường hợp pair không được. Khi xài iOS chung với Windows lại càng cực hơn nữa vì gửi Bluetooth còn không được.

null

Copy paste giữa iphone và Macbook

Bạn đang muốn coppy một dãy số dài trên tin nhắn iPhone sang Macbook. Quá đơn giản, trên iPhone đã gạch dưới sẵn mã này, bạn nhấn copy rồi sau đó lên máy tính nhấn Command + V. Dữ liệu được chuyển từ máy tính sang điện thoại trong tích tắc, không cần gõ tay. Hay bạn đang đọc mail duyệt báo cáo trên điện thoại, thấy có 1 đoạn cần copy lên máy tính để chỉnh thêm. Bạn chỉ việc copy paste sang Word trên Mac để làm việc tiếp.

Đây là cái mà trên Windows và Android mình chưa thấy app nào làm được một cách trơn tru và dễ dàng như hệ sinh thái Apple. Bên Android cũng có vài ứng dụng nhưng bạn phải paste vào app đó thì nó mới gửi lên máy tính, phải bấm nhiều nút hơn, không ngon.

Tính năng chuyển tiếp dữ liệu qua Safari Sync

Tính năng này thì Chrome cũng làm được, đó là bạn có thể duyệt web trên máy tính rồi mở ra lướt tiếp trên điện thoại và ngược lại. Nó là một cách chuyển qua lại giữa các thiết bị rất tuyệt. Không có gì ngăn cản luồng làm việc của bạn cả. Gần đây Windows cũng bổ sung tính năng tương tự cho Microsoft Edge.

Quay màn hình điện thoại cực dễ

Không phải ai cũng có nhu cầu quay màn hình hay xuất màn hình điện thoại sang máy chiếu, nhưng khi cần thì mới thấy được sự hữu ích của việc có iPhone và Mac trong tay. Cắm iPhone, iPad vào Mac, chạy ứng dụng QuickTime, xong, hình ảnh đã được truyền lên máy chiếu hoặc màn hình TV để có thể trình diễn hay thuyết trình. Bên Android cũng có một số ứng dụng cho phép xuất hình ảnh từ điện thoại ra màn hình máy tính nhưng sẽ phải cài thêm, không có sẵn.

Bạn đã thấy iPhone và Macbook có mối liên hệ gì với nhau chưa ạ!! Thật tiện lợi và nhanh chóng đúng không ạ!!

Tags
0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

Maconline | Chuyên Macbook, phụ kiện Apple chất lượng - uy tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999