Hàng iPhone 1978 là gì? Có nên mua hàng iPhone 1978 không?

Hàng iPhone 1978 là gì? Có nên mua hàng iPhone 1978 không?

09/01/2022 Hiền

Có thể bạn chưa biết về dòng iPhone kiểm tra thông tin ngày kích hoạt là 1/4/1978? Không lẽ là iPhone tối cổ?? Bạn thắc mắc liệu dòng iPhone 1978 có phải dòng máy chính hãng không? Hay nó chỉ là dòng máy trôi nổi, máy dựng, máy lock??? Cùng tìm hiểu ngay các thông tin về dòng iPhone 1978 dưới đây nhé!

1. iPhone 1978 là gì? Có phải hàng chính hãng không?

iPhone 1978 (tên gọi này đặt ra bởi khi check imei kiểm tra bảo hành thì sẽ hiện ra thông tin ngày kích hoạt là 1/4/1978) được phản hồi từ Apple xác nhận là dòng iPhone chính hãng, hoàn toàn bình thường, không phải hàng trôi nổi hay hàng dựng như nhiều người đồn đoán.

Thực chất, nó thuộc dòng máy iPhone trả bảo hành của Apple hoặc máy được Apple bán số lượng nhiều cho 1 bên tổ chức nào đó, họ phân phối trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Bestbuy, Ebay,... đa phần là ở thị trường Mỹ và khi mua máy sẽ trực tiếp do bên phân phối bảo hành. Bởi vậy, Apple đã cắt mất chế độ bảo hành chính hãng nên khi bạn check trên hệ thống sẽ thấy ngày kích hoạt là 1/4/1978 - đây là ngày thành lập của Apple.

null

2. Có nên mua dòng iPhone 1978 không?

Trên thực tế, dòng sản phẩm iPhone 1978 được chào bán rẻ hơn tầm 2 triệu đồng so với mức giá trung bình trên thị trường. Và bạn có thể an tâm rằng các sản phẩm này có chất lượng không khác gì các dòng sản phẩm chính hãng cả. Việc sử dụng nó cũng khá an tâm, tuy nhiên, đồ điện tử không thể chắc chắn 100% nên tất nhiên bạn sẽ cần quan tâm đến địa chỉ bán iPhone uy tín.

Chọn địa chỉ bán sản phẩm iPhone uy tín là điều bạn nên quan tâm nhất khi mua sản phẩm này. Hãy chọn mua những nơi phân phối hàng chính hãng thay vì những cửa hàng bán hàng trôi nổi ban ngoài. Như vậy, khi máy có vấn đề gì, bạn có thể mang ra các trung tâm để được bảo hành uy tín hơn. 

3. Một số cách nhận diện xuất xứ iPhone khác thông qua kiểu máy

Ngoài dòng iPhone 1978 mà chúng ta vừa nói trên, bạn cũng có thể biết được về xuất xứ của iPhone thông qua các ký hiệu trong kiểu máy trong phần thông tin iPhone của bạn. 

Kiểu máy iPhone dễ dàng kiểm tra được bằng cách: Mở Settings (Cài đặt) > Chọn mục Cài đặt chung => Ấn vào mục Giới thiệu. Tiếp đến, bạn hãy nhìn vào dòng Model Number chính là phần kiểu máy của iPhone của bạn.

null

Kiểu máy iPhone được viết theo dạng XxxxxYY/A là một dãy ký tự gồm có cả chữ và số cũng như ký hiệu liền mạch với nhau. Bạn có thể nhận biết được thông qua ký tự đứng đầu 2 ký tự cuối trước dấu / trong kiểu máy của bạn như sau. 

a. Phân biệt loại iPhone thông qua ký tự đứng đầu trong Kiểu máy

Dựa vào ký tự đứng đầu trong Kiểu máy, bạn có thể biết được iPhone của bạn thuộc loại nào như:

M: Đây là ký tự đại diện cho hầu hết các loại iPhone thông thường, nó là đa số các máy điện thoại iPhone được sản xuất với mục đích thương mại, kinh doanh trên thị trường.

N: Đây là ký hiệu cho dòng iPhone đổi trả bảo hành. Khi Apple đã bảo hành sản phẩm chính hãng này thì họ sẽ thêm mã này vào thông tin iPhone của bạn.

F: Là ký tự cho iPhone dạng Refurbished (hàng triển lãm, trưng bày,...hàng tân trang lại); CPO,… nghĩa là hàng sau khi bị trả về, máy được kiểm tra thay thế sửa chữa và đóng hộp bán ra thị trường. Đây là những sản phẩm cũ được Apple thu lại, tân trang và đóng như 1 chiếc máy mới. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mức giá sản phẩm này sẽ rẻ hơn một chút.

3: Là ký hiệu cho dòng sản phẩm iPhone được tạo ra để trưng bày tại cửa hàng cho người dùng có thể trải nghiệm thực tế trước khi quyết định chọn mua.

b. Phân biệt xuất xứ bằng Ký tự nằm trước dấu / trong Kiểu máy iPhone

Để ý vào ký tự trước dấu / trong phần Kiểu máy sẽ cho bạn biết, chiếc iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào? Bạn có thể biết được máy được bán và sản xuất từ thị trường của nước nào trên thế giới.

Ví dụ: Nếu ký tự cuối cùng của kiểu máy iPhone là J/A thì bạn có thể hiểu: J - ký hiệu của Japan. Đây là hàng xuất xứ từ thị trường Nhật Bản. Thị trường Nhật Bản có đặc trưng khi chụp ảnh bạn không tắt được tiếng (do đặc trưng cấm chụp trộm ảnh của đất nước này).

Bởi vậy, khi biết được xuất xứ hay thị trường sản xuất sản phẩm, bạn có thể biết được 1 số đặc trưng mà dòng sản phẩm của những thị trường đó có. Bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ ở các thị trường khác thông qua bảng sau:

null

Trên đây là tổng hợp tất cả kiến thức về các sản phẩm iPhone 1978, bạn đã hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm iPhone 1978 này hơn chưa? Thông qua bài viết này, hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn cách kiểm tra xuất xứ cũng như loại iPhone trước khi bạn quyết định mua. Bạn còn có thêm các thông tin về dòng sản phẩm này cũng như cách để phân biệt các dòng iPhone tốt hơn thì comment thêm bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

4.29 Điểm
(86%)/ 5 Sao
7 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo