Hot Corners là gì? Cách dùng Góc Nóng trên Mac hiệu quả

Hot Corners là gì? Cách dùng Góc Nóng trên Mac hiệu quả

07/01/2023 Hiền

Mỗi tác vụ được sử dụng trên MacOS đều đi kèm với 1 phím tắt, tổ hợp phím, tổ hợp nhiều thao tác khác nhau,... Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ thích tính năng mới Hot Corners (hay còn gọi là góc nóng) - tính năng hỗ trợ bạn thực hiện tác vụ ngay lập tức chỉ bằng cách di chuyển con trỏ đến các góc màn hình mà không cần thêm bất cứ tác vụ nào khác! Vậy Hot Corners là gì? Cách sử dụng Hot Corners như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Tính năng Hot Corners là gì?

Hot Corners (hay còn gọi là góc nóng) cũng gần như nghĩa đen của nó, nghĩa là ta sẽ sử dụng 4 góc màn hình để cài đặt các thao tác cơ bản mà hay sử dụng nhất. sau khi thiết lập, bạn chỉ cần sử dụng chuột di chuyển con trỏ vào bất kỳ 1 trong 4 góc đó để thực hiện 1 tác vụ mà bạn đặt. Ví dụ như: ẩn các cửa sổ đang mở, khóa màn hình, hiển thị thông báo, đặt máy tính ở chế độ ngủ, v.v. 

Tuy nhiên, tính năng này không được bật theo mặc định nên bạn phải tự thiết lập nó trước khi sử dụng. Hãy xem cách cài đặt Hot corners trên Macbook ra sao nhé:

Cách thiết lập Hot Corners trên máy Mac của bạn

Để có thể thiết lập các góc nóng gắn với chức năng nhất định, trước tiên chúng ta cần cài đặt chúng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào Logo Apple (ở góc trên bên trái màn hình) rồi nhấp vào Tùy chọn hệ thống (System Preferences).
 • Bước 2: Nhấp vào Màn hình nền & Trình bảo vệ màn hình (Desktop & Screen Saver) => chọn Trình bảo vệ màn hình (Screen Saver) => sau đó nhấp vào Góc nóng (Hot Corners...).

Ngoài ra, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào Điều khiển nhiệm vụ (Mission Control), sau đó nhấp vào Góc nóng (Hot Corners...).

null

 • Bước 3: Sau khi bật nó lên, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện cho phép bạn định cấu hình các góc nóng. Mỗi hộp mà bạn nhìn thấy tương đương với 1 trong bốn góc của màn hình: trên cùng bên trái, trên cùng bên phải, dưới cùng bên phải và dưới cùng bên trái. Để thêm một hành động với từng góc tương ứng, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên lên xuống cho góc đó và chọn một hành động từ danh sách thả xuống của từng góc.

null

 • Bước 4: Bấm OK để hoàn thành.

Những hành động trong danh sách dùng làm góc nóng bao gồm:

null

 • Start Screen Saver: Khởi động trình bảo vệ màn hình của bạn.
 • Disable Screen Saver: Tắt trình bảo vệ màn hình trên Mac của bạn.
 • Mission Control: Cho phép bạn xem tất cả các cửa sổ đang mở của bạn.
 • Application Windows: Hiển thị cho bạn tất cả các cửa sổ đang mở của một ứng dụng cụ thể.
 • Desktop: Ẩn tất cả các cửa sổ đang mở để đưa bạn về màn hình chính máy Mac.
 • Notification Center: Hiển thị Trung tâm thông báo của bạn, bao gồm lịch, thời tiết, v.v.
 • Launchpad: Mở và xem tất cả các ứng dụng của bạn trong Launchpad.
 • Put Display to Sleep: Đặt máy tính của bạn ở chế độ ngủ.
 • Lock Screen: Khóa màn hình của bạn.

Nếu bạn không muốn một hành động được chạy ở một góc nào đó, hãy để nguyên tùy chọn gạch nối (–) . 

Sau khi thiết lập xong bạn hãy thử du chuyển con trỏ đến ngay góc màn hình mà bạn đã đặt, hành động đó sẽ tự động kích hoạt tác vụ bạn cần. Thật ra, chúng ta cũng ít sử dụng hết các tác vụ, shop cũng chỉ thích sử dụng Góc nóng này khi đưa về chế độ ngủ hay khóa màn hình thôi. Bạn hãy thử ngay xem nhé, khá thú vị đấy ạ! 

Cách thêm tùy chỉnh để xuất hiện Góc Nóng

Đôi khi những tính năng tiện ích này lại hóa phiền phức bởi đôi khi dù bạn không muốn nhưng con trỏ vô tình chuyển đến góc thì máy tự động kích hoạt các tác vụ mà bạn đã đặt. Bởi vậy, thay vì chỉ cần di chuột vào một góc thì bạn có thể cài đặt cần giữ thêm các phím CommandShiftOption hoặc Control (hoặc tổ hợp các phím) trong khi di chuyển con trỏ thì các Góc nóng mới được kích hoạt.

Để thiết lập điều này cũng khá đơn giản: Khi bạn chọn phần danh sách thả xuống ở bước trên, bạn chỉ cần nhấn giữ 1 trong các phím Shift, Control, Option hoặc Command (hoặc có thể giữ cùng tổ hợp phím) rồi mới chọn hành động tương ứng với góc nóng đó.

Với cách này, chỉ khi nào bạn nhấn giữ phím bạn chỉ định và đưa con trỏ đến các góc thì Hot Corners mới được kích hoạt.

Kết Luận

Nhiều khi những tính năng cực đơn giản này mà bỏ qua không dùng thì thật lãng phí. Bởi khi sử dụng bạn sẽ thấy nó hỗ trợ bạn trong công việc khá là nhiều đó. Thay vì phải nhớ các phím tắt hay các tác vụ phức tạp thì với HotCorners (Góc nóng) bạn chỉ cần di con trỏ chuột đến 1 góc là có thể thực hiện nhanh tác vụ mà bạn muốn rồi. Hi vọng những tip nhỏ này sẽ giúp bạn sử dụng Mac trong công việc và học tập hiệu quả hơn. Comment thêm những ý kiến đóng góp để cùng học hỏi thêm thật nhiều những mẹo hay hữu ích khác nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo