Cách khóa ứng dụng trên iPhone tăng bảo mật cho bạn

Cách khóa ứng dụng trên iPhone tăng bảo mật cho bạn

29/12/2022 Hiền
 Hiện nay, có lẽ sự riêng tư ngày càng được nâng cao thì những tính năng hỗ trợ bảo mật ngày càng được chú trọng. Cũng có thể vì vậy mà dòng điện thoại iPhone càng được ưa chuộng, không chỉ vì độ bền đẹp mà còn bởi tính bảo mật cực tốt. Không những các thông tin iCloud mà còn hỗ trợ bạn ẩn, khóa ứng dụng giúp thêm lớp bảo mật cho sự riêng tư của bạn. MacOnline sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng trên iPhone và khóa các app mạng xã hội cực nhanh và đơn giản dưới đây:

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng

Trên iPhone luôn có 1 tính năng hỗ trợ chúng ta quản lý và thống kê thời gian bạn dùng iPhone cũng như thời gian dùng các ứng dụng. Không chỉ hỗ trợ đo thời gian, còn giúp bạn có thể quản lý thời gian mà bạn muốn dùng mỗi ứng dụng đó là tính năng Thời gian sử dụng (Screen Time). Và bạn có thể khóa ứng dụng bằng tính năng này như sau:

 • Mở Cài đặt (Setting) trên iPhone của bạn => Chọn mục Thời gian sử dụng (Screen Time). Nếu tính năng này chưa được bật thì bạn nhấn Bật thời gian sử dụng và đặt mật mã cho nó bằng cách nhấn chọn dòng: "Sử dụng mật mã thời gian sử dụng" và làm theo hướng dẫn để cài đặt mật khẩu cho Thời gian sử dụng của bạn.

null

 • Chỉ với tính năng này, chúng ta có đến 2 cách để có thể khóa ứng dụng.

a. Dùng Giới hạn ứng dụng (Đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng)

 • Bước 1: Chọn mục Giới hạn ứng dụng => Chọn mục Thêm giới hạn Và nhấn mật khẩu bạn vừa đặt cho thời gian sử dụng để tiếp tục
 • Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa trong các mục rồi chọn Tiếp

Ví dụ: Bạn muốn khóa Messenger thì ấn vào mũi tên bên cạnh mục xã hội rồi tích vào ô Messenger Hoặc bạn muốn khóa mục Ảnh (Photo) thì nhấn vào mũi tên bên cạnh mục Sáng tạo,...

null

 • Bước 3: Kéo để chọn thời gian bạn muốn sử dụng (ngày, giờ)- theo shop thì bạn nên chọn một khung thời gian ngắn, khoảng 1 phút. Tiếp theo, nhấp vào nút Thêm nằm ở phía bên phải của góc trên cùng màn hình là hoàn thành.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể mở để kiểm tra, khi bạn mở máy thì sẽ có thông báo thời gian còn lại để bạn có thể tiếp tục dùng app. Sau khoảng thời gian cài đặt thì app sẽ tự động được khóa.

Ứng dụng bạn khóa trên màn hình chính cũng sẽ bị sậm màu đi và biểu tượng đồng hồ cát cũng sẽ hiển thị, nằm cạnh tên của ứng dụng. Giờ đây, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng thì cần phải nhập mật khẩu "Thời gian sử dụng" mà bạn đã cài đặt trước đó.

b. Dùng Bật giới hạn ( Chặn nội dung không phù hợp)

 • Cách này cũng khá đơn giản, sau khi chọn Bật giới hạn trong mục "thời gian sử dụng" bạn gạt thanh gạt sang phải bên cạnh  Bật ứng dụng rồi nhấn mật khẩu bạn đặt bên trên để tiếp tục.
 • Tiếp theo, ở phần Ứng dụng được phép bạn chỉ cần gạt tắt thanh gạt của ứng dụng mà bạn muốn khóa và ẩn hẳn đi. Sau khi bạn tắt thanh gạt, ứng dụng của bạn sẽ biến mất trên màn hình. Các ứng dụng này chỉ có thể sử dụng khi bạn gạt lại thanh gạt trong mục Giới hạn này.

null

Như vậy, bạn đã hoàn toàn ẩn ứng dụng mà bạn cần rồi. Nói cách khác, đây cũng là 1 cách khóa ứng dụng khá an toàn đúng không ạ! Ngoài ra, bạn vẫn có 1 số cách khác như;

Hướng Dẫn khóa ứng dụng iPhone bằng Face ID

Việc khóa ứng dụng bằng Face ID cũng là cách khá nhiều người sử dụng. Để có thể kích hoạt được tính năng này, người dùng sẽ cần sử dụng ứng dụng Phím tắt được tích hợp sẵn trên iPhone. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào màn hình chính, mở ứng dụng Phím tắt (tìm nhanh bằng cách gõ tên Ứng dụng trên thanh tìm kiếm) => Chọn mục Tự động hóa => Chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân rồi Nhấn vào ô Ứng dụng.

null

 • Bước 2: Trong phần này, bạn bấm vào từ "Chọn" rồi tích chọn những ứng dụng mà mình muốn khóa theo nhu cầu rồi nhấn "Tiếp" (có thể lựa chọn nhiều ứng dụng trong cùng một lúc).

null

 • Bước 3: Trong mục Tác vụ, bạn nhấn vào nút Thêm tác vụ => Gõ "Đồng hồ" trên thanh Tìm kiếm => Chọn Bắt đầu hẹn giờ.
 • Bước 4: Bạn chọn vào mốc thời gian 1 giây bởi vì đây là một khoảng ngắn nhất, đủ để ngăn cản người khác xâm phạm vào các ứng dụng cá nhân của bạn rồi nhấn "Tiếp".

null

 • Bước 5: Gạt thanh kích hoạt ở phần "Hỏi trước khi chạy qua trái" rồi xác nhận "Không hỏi" một lần nữa là hoàn thành

Cuối cùng hãy thử truy cập vào ứng dụng đã khóa trên thiết bị. Ngay 1 giây sau đó, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu người dùng mở khóa lại bằng Face ID hoặc Touch ID để có thể quay lại ứng dụng.

Khóa ứng dụng Tin nhắn trực tiếp trên App

Giờ có lẽ việc bảo mật nhất có lẽ là ứng dụng tin nhắn Messenger hay Zalo khi nhiều cuộc trò chuyện mật bạn không muốn người khác đọc được. Vậy cách khóa các ứng dụng này thế nào? Xem ngay:

Cách khóa ứng dụng Messenger

Cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone là điều cần thiết nếu bạn không muốn bị lộ nội dung tin nhắn riêng tư của mình. Sử dụng tính năng Touch ID hay Face ID của iPhone sẽ giúp bạn bảo mật được nội dung Messenger nếu người khác vô tình cầm điện thoại của bạn.

 • Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện => Chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Chọn Khóa ứng dụng.
 • Bước 3: Tại mục Yêu cầu Touch ID hoặc Face ID, bạn gạt nút từ trái sang phải để bật tính năng này.
 • Bước 4: Sau khi bật tính năng bằng cách gạt nút, bạn cần phải xác nhận vân tay hoặc khuôn mặt của mình. Tiếp tục, bạn chọn khoảng thời gian tương ứng để khóa Messenger.

null

Cách khóa ứng dụng Zalo

Bên cạnh Messenger thì Zalo cũng được đa phần người dùng yêu thích. Bạn muốn khóa ứng dụng này chỉ cần làm theo vài bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập Zalo sau đó chọn nút Thêm ở góc phải ứng dụng. > Chọn biểu tượng Cài đặt của Zalo
 • Bước 2: Bạn chọn Tài khoản và bảo mật => Chọn Khóa Zalo
 • Bước 3: Sau đó kích hoạt Đặt mã khóa bằng cách gạt nút qua bên phải > Nhập mật khẩu 4 số cho ứng dụng.

null

Ngoài ra bạn có thể chọn thời gian tự động khóa cho Zalo là 5,10,15,30 giây hay khóa ngay bằng cách truy cập mục Tự động khóa rồi chọn thời gian khóa.

Trên đây là cách khóa ứng dụng thông dụng nhất có lẽ một lúc nào đó bạn sẽ rất cần nó để bảo mật các thông tin mà bạn muốn giữ kín. Ai rồi cũng cần có không gian riêng mình thôi. MacOnline hi vọng bài tổng hợp này sẽ giúp ích hơn cho bạn. Bảo mật 1 lớp có lẽ là chưa đủ, nếu bạn cần bảo mật hơn nữa thì hãy thử hết các cách trên nhé!

Tags
5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo