Top 4 cách chia sẻ wifi trên Macbook hiệu quả nhất

Top 4 cách chia sẻ wifi trên Macbook hiệu quả nhất

07/10/2021 Hiền

Ở thời đại 4.0 hiện nay, bất kể khi chúng ta đến nơi nào đều có thể sử dụng Wifi. Đây là cách truy cập Internet hiệu quả nhất nên rất nhiều người hay sử dụng nhất. Tuy nhiên, đôi lúc chủ nhà như bạn lại quên khuấy mật khẩu Macbook của mình để share cho người khác dùng. Khi đó một là bạn sẽ cần tìm lại mật khẩu đã lưu trên Macbook của bạn. Hai là sử dụng ngay Macbook của mình để phát Wifi cho mọi người cùng sử dụng. Hãy tham khảo ngay cách xem mật khẩu wifi trên Mac hoặc cách chia sẻ Wifi trong bài viết sau đây nhé:

1. Cách xem mật khẩu wifi trên Macbook

Nhiều khi Wifi dùng lâu nên bạn cũng quên xừ mất mật khẩu là gì? Quên mật khẩu rồi thì thật khó để có thể chia sẻ Wifi cho mọi người được đúng không ạ!! Đừng lo, MacOnline có vài cách hướng dẫn bạn cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên macbook khá đơn giản đây ạ:

Cách 1: Xem lại mật khẩu Wifi trên MacOS bằng Keychain Access

Keychain Access là một ứng dụng macOS giúp lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn. Từ đó giúp bạn không cần phải nhớ chúng mà vẫn có thể duy trì trạng thái đăng nhập thường xuyên. Vì thế, chỉ cần biết mật khẩu quản trị viên của máy Mac thì bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã lưu trên máy vô cùng đơn giản. Bởi mật khẩu này được tự động lưu trữ trong Keychain.

Để chia sẻ mật khẩu với Keychain Access, bạn tiến hành theo các bước:

Bước 1: Mở Keychain Access thông qua Tìm kiếm Spotlight ở góc phải màn hình (hoặc nhấn tổ hợp phím Commad + Space) nhập "Keychain Access" để truy cập ứng dụng.

null

Bước 2: Trong Keychain Acces, bấm vào System và chọn Passwords (Mật khẩu) trong phần Danh mục ở cột bên trái. Tiếp đến tìm tên của mạng Wifi bạn muốn xem mật khẩu bằng cách gõ tên vào thanh Tìm kiếm.

null

Bước 3: Sau khi tìm được, bạn click vào tên mạng sẽ có một cửa sổ thông tin về wifi đó được mở ra. Nhấp vào Show Password (Hiển thị mật khẩu)

null

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng cách nhập mật khẩu Admin máy. Bạn chỉ việc nhập đúng mật khẩu và nhấn OK. Mật khẩu wifi của bạn có thể được xem trong hộp thoại bên cạnh nút "Hiển thị mật khẩu". Lúc này hãy nhanh chóng ghi nhớ và chia sẻ với bạn bè nhé!

null

Cách 2: Xem mật khẩu Wifi macbook bằng Terminal

Terminal là một hệ thống dòng lệnh trên Macbook giúp bạn thực hiện các lệnh nhanh chóng hơn. Việc xem mật khẩu Wifi bằn Terminal Macbook cũng khá đơn giản. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Terminal bằng cách nhập "Terminal" trên thanh tìm kiếm Spotlight.

null

Bước 2: Sau khi Terminal mở ra, nhập lệnh: security find-generic-password -ga "tên Wifi" | grep "password:" rồi ấn Enter

null

Bước 3: Máy sẽ yêu cầu xác nhận, bạn nhập tênmật khẩu macbook của bạn rồi chọn Allow. Sau khi bạn thực hiện xong, trong Terminal sẽ hiện lên mật khẩu Wifi mà bạn muốn xem.

null

Sau khi bạn đã xác thực, mật khẩu của bạn sẽ được hiển thị ngay bên dưới lệnh bạn đã nhập trước đó. Như vậy là bạn sẽ không phải reset wifi để lấy lại mật khẩu phức tạp nữa rồi!

Cách 3: Sử dụng trình quản lý mật khẩu để chia sẻ wifi

Nếu bạn có trí nhớ kém và việc quên mật khẩu xảy ra thường xuyên, đồng thời 2 phương pháp trên chưa đủ đơn giản với bạn thì vẫn còn một giải pháp. Đó là sử dụng trình quản lý mật khẩu máy tính Mac của bên thứ 3.

Các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba sẽ ghi nhớ mật khẩu wifi giúp bạn. Nó giống như Keychain, nhưng một số ứng dụng mật khẩu cung cấp các tính năng bổ sung hữu ích hơn. Một trong những ứng dụng như vậy có thể kể tới là 1Password.

Với 1Password, bạn thực sự chỉ cần một mật khẩu chính. Tất cả các mật khẩu khác sẽ được lưu trữ bên trong ứng dụng.

null

1Password là ứng dụng tiện lợi để quản lý mật khẩu wifi

2. Chia Sẻ Wifi bằng cách tạo điểm phát Wifi từ Macbook

Giống như trên Laptop thì Macbook cũng có thể trở thành trạm phát Wifi cho các thiết bị khác. Bạn có thể dùng ứng dụng có sẵn trên Macbook để phát Wifi trên Macbook. Muốn thiết lập tính năng này, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào logo Apple ở góc trái màn hình Macbook rồi chọn System Preferences (Tuỳ chọn hệ thống) => Chọn mục Sharing.
  • Bước 2: Hạn chế của chức năng phát Wifi này là bạn không thể vừa kết nối Wifi vừa phát wifi cùng lúc. Nên bạn chỉ dùng khi Macbook của bạn đang kết nối Internet qua dây mạng.

Trong mục Sharing, bấm chọn tuỳ chọn Internet Sharing ở cột bên trái. Ở cột bên phải ở dòng Share your connection from bạn ấn vào ô Wifi, từ menu thả xuống bạn tích vào hộp Ethernet

  • Bước 3: Tại mục To Computers using, đánh dấu vào ô Wifi. Thao tác này sẽ tạo ra 1 điểm phát Wifi từ Macbook của bạn để chia sẻ với thiết bị khác.
  • Bước 4: Nhấn nút Wifi Options ở dưới cùng cửa sổ để thiết lập tên trong mục Network Name và mật khẩu wifi ở mục PasswordVerify. Còn nếu bạn không muốn để mật khẩu thì mục Security bạn chọn None.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất thiết lập, đánh dấu chọn vào hộp kiểm Internet Sharing ở cột bên trái và nhấn Start để kích hoạt điểm phát Wifi.

Ngoài ra, bạn có thể phát Wifi nhanh bằng cách bấm vào biểu tượng Wifi trên thanh Menu. Tại menu thả xuống, bấm chọn vào Create Network... Sau đó hiện lên một ô thiết lập mật khẩu và tên điểm phát Wifi. Cuối cùng chọn Create để tạo điểm phát.

Trên đây là 4 cách chia sẻ wifi cực hữu ích và cách xem mật khẩu wifi trên Macbook dành cho những người đãng trí hay quên. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999