Bàn Phím Lẫy Bướm Của MacBook Pro 2018 Có Khả Năng Chống Bụi

Bàn Phím Lẫy Bướm Của MacBook Pro 2018 Có Khả Năng Chống Bụi

17/06/2019 Hiền

"Táo khuyết" không công khai thừa nhận rằng họ đã chỉnh sửa bàn phím lẫy bướm Macbook Pro 2018 để khắc phục lỗi hổng phần cứng lớn nhất năm vừa rồi. Khi ra mắt MacBook Pro 2018, Apple khoe rằng bàn phím lẫy bướm thế hệ thứ ba sẽ phát ra ít tiếng động hơn so với thế hệ trước. Tuy nhiên, có vẻ như việc giảm tiếng ồn chỉ là tác dụng phụ của lớp màng silicon vốn được thêm vào để ngăn các phím bị hỏng do bụi xâm nhập.

MacBook Pro 2018 có bàn phím lẫy bướm tốt hơn

"Bàn phím có một lớp màng bên dưới keycap để ngăn chặn các mảnh vụn xâm nhập vào lẫy bướm", Apple giải thích trong tài liệu nội bộ được gửi tới các nhà cung cấp, đối tác được ủy quyền của mình.

Hiệu ứng lẫy bướm

Một số người dùng đã buộc phải trả lại chiếc MacBook của mình cho Apple bởi chỉ một hạt bụi nhỏ lọt vào cũng khiến bàn phím lẫy bướm bị kẹt hoặc hỏng.

Sau thời gian dài im lặng, tới tháng trước Apple đã phải thừa nhận vấn đề và hứa sửa/thay phím miễn phí cho những người dùng bị ảnh hưởng. Dẫu vậy, Apple vẫn né tránh thừa nhận công khai rằng bàn phím lẫy bướm của họ mắc lỗi thiết kế. Thậm chí, Apple còn không thừa nhận rằng họ đã tinh chỉnh phím MacBook Pro mới để khắc phục lỗi.

null

Tại sao Apple không muốn thừa nhận thiết kế lẫy bướm thế hệ trước có lỗi? Câu trả lời là hiện tại dòng MacBook 12 inch vẫn đang được bán ra với bàn phím lẫy bướm cũ, chưa có màng silicon. Nếu Apple thừa nhận lỗi thiết kế, doanh số MacBook 12 inch chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đương nhiên, không thừa nhận lỗi phím cũng giúp Apple dễ đối phó hơn với các vụ kiện tập thể liên quan tới phím lẫy bướm nhắm vào họ trong thời gian qua.

0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

Maconline | Chuyên Macbook, phụ kiện Apple chất lượng - uy tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999