Apple care + là gì? Cập nhật mới nhất về Apple Care Plus tại Việt Nam

Apple care + là gì? Cập nhật mới nhất về Apple Care Plus tại Việt Nam

17/01/2023 Hiền

Trước đây, hẳn bạn cũng đã nghe nhiều về Apple Care Plus (Apple Care +) nhưng trước đây bạn khó có thể áp dụng vì nó chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng tin vui là từ 10/1/2023, Apple Care + đã chính thức được hỗ trợ tại Việt Nam rồi. Bởi vậy, anh em hãy cập nhật những thông tin về gói bảo hành này để biết tất tần tật những quyền lợi mà mình có thể được nhận nhé!

Apple Care Plus là gì? Có gì khác so với Apple Care?

Apple Care Plus (Apple Care+) là gói dịch vụ gia hạn bảo hành mở rộng của Apple. Nó giúp bạn đăng ký gia hạn thời gian bảo hành các sản phẩm chính hãng của Apple. Thông thường, các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook,... Apple bán ra chỉ được hưởng 1 năm bảo hành AppleCare, thì khi mua AppleCare+ người dùng sẽ được gia hạn bảo hành lâu hơn. Tuy nhiên, gói này khi gia hạn phải trả phí cho Apple tùy theo giá trị sản phẩm và lưu ý chỉ được mua trong vòng 60 ngày kể từ khi Active sản phẩm.

Dấu hiệu nhận biết khi bạn đã mua Apple Care Plus là: khi check bảo hành trên trang chủ, bạn sẽ thấy hiện dòng chữ: Covered by AppleCare+

Với Apple Care+, bạn sẽ được hưởng các chính sách như:

 • Bảo hành rơi vỡ, vào nước tối đa 2 lần/ năm
 • Bảo hành phần cứng tất cả các lỗi do nhà sản xuất và tai nạn không giới hạn
 • Có hỗ trợ bảo hành phụ kiện đi kèm máy
 • Bảo hành pin bị chai, phù hoặc chai dưới 80% sẽ được thay mới
 • Ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật qua tổng đài 24/7
 • Bảo hành tận nơi đối với các sản phẩm iMac

null

Apple Care+ được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm của Apple như: Macbook, iPad, iPhone, Apple Watch, Apple Display, Airpods, Beats, Apple TV, HomePod, iPod.

Ngoài ra, bạn sẽ không cần lo lắng về địa chỉ đến bảo hành vì phạm vi áp dụng của gói bảo hành ở hầu như tất cả các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple toàn cầu hoặc cửa hàng Apple Store.

1 số cập nhật về chính sách bảo hành của Apple Care + mới nhất

Việc Apple thường xuyên cập nhật các chính sách bảo hành apple Care+ giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi khi mua sản phẩm của hãng và cũng phần nào thắt chặt hơn điều kiện bảo hành. MacOnline sẽ liệt kê 1 số cập nhật quan trong của chính sách bảo hành Apple Care+ dưới đây:

1. Từ tháng 9/2020: Mỗi thiết bị có AppleCare+ được bảo hành rơi vỡ vào nước tối đa 2 lần/năm

Trong khi trước đây, mỗi thiết bị có AppleCare+ chỉ được bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước tối đa 2 lần trong suốt vòng đời AppleCare+

Ví dụ: MacBook có AppleCare+ 3 năm thì tối đa là 6 lần cho tai nạn rơi vỡ, vào nước. iPhone, iPad có AppleCare+ 2 năm thì tối đa là 4 lần cho tai nạn rơi vỡ, vào nước.

2. Từ 8/9/2022: Các thiết bị Apple có đăng ký AppleCare+ sẽ được bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước không giới hạn số lần

Apple vừa cập nhật chính sách bảo hành AppleCare+ cho tất cả thiết bị Apple:

 • Theo chính sách mới, từ nay trở đi các thiết bị Apple có đăng ký AppleCare+ sẽ được bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước không giới hạn số lần. “AppleCare+ now includes unlimited repairs for accidental damage protection
 • Chính sách mới áp dụng cho tất cả các loại thiết bị Apple có AppleCare+ bao gồm: MacBook, Mac, iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods, Beats earphones, or Beats headphones, Home Pod, Apple TV.

Đặc biệt, các thiết bị đã đăng ký AppleCare+ trước ngày 8/9/2022 cũng được hưởng các quyền lợi theo chính sách mới này. Gói bảo hành Apple Care+ trước đến giờ vốn đã rất có lợi cho người dùng, nay lại càng lợi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chỉ được đăng ký khi máy kích hoạt chưa quá 60 ngày.

null

3. Từ ngày 10/01/2023 Apple Care Plus chính thức hỗ trợ tại thị trường Việt Nam

Sau bao năm người dùng Việt Nam phải bảo hành AppleCare Plus thông qua cơ chế bảo hành toàn cầu “Global repair coverage” thì kể từ 10/1/2023 Apple sẽ hỗ trợ AppleCare Plus chính thức tại thị trường Việt Nam.

Theo đó AppleCare+ sẽ hỗ trợ cho tất cả thiết bị Apple từ Mac, iPad, iPhone, Watch, Apple TV, Headphones.
Và tất nhiên với AppleCare Plus (AppleCare+), các thiết bị của bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách như: được bảo hành miễn phí hoàn toàn đối với các lỗi nhà sản xuất, chai pin, kể cả pin dưới 80% cũng được thay pin mới miễn phí. Tương tự đối với các sự cố tai nạn rơi vỡ, vào nước, móp méo.. sự cố do người dùng vẫn được bảo hành chính hãng nhưng với một mức phụ phí nhỏ. Mức phụ phí này rất nhỏ so với nguyên giá khi không có AppleCare+
Ví dụ:
Với MacBook Pro 16″ M1 2021. Nếu không may bị rơi vỡ màn hình hoặc màn hình bị vào nước.
– Không có AppleCare+ giá thay màn hình chính hãng là 20 triệu.
– Có AppleCare+ thì chỉ cần trả 2.649K để thay màn chính hãng.
Với bảo hành với các tai nạn rơi vỡ, vào nước, sự cố gây cấn móp các sản phẩm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau như sau:
 • MacBook khi bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn 2.649K với màn hình và vỏ ngoài. Các bộ phận khác tốn: 7.999K
 • iPad bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn 1.299K cho iPad và 799K đối với Apple Pencil or Apple-branded iPad keyboard
 • iPhone khi bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn 799K cho màn hình hoặc kính sau. Các bộ phận khác chỉ: 2.649K
 • Với Apple Watch bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn: 1.849K đối với Apple Watch and Apple Watch Nike
  2.099K đối với Apple Watch Ultra.
 • Apple TV bảo hành khi tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn 399K
 • AirPods, Beats earphones, or Beats headphones khi bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước chỉ tốn: 799K
Còn đối với tất cả các lỗi do nhà sản xuất, chai pin, pin dưới 80% đều được miễn phí hoàn toàn.
Cũng chính từ sự hỗ trợ chính thức của AppleCare+ mà kể từ 11/1/2023, các trung tâm và hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã bắt đầu ngưng nhận đăng ký AppleCare để chuẩn bị chuyển qua AppleCare+. Tuy nhiên AppleCare+ chỉ dành cho máy kích hoạt chưa quá 60 ngày. Những máy đã kích hoạt quá 60 ngày sẽ không được gì bởi không đủ điều kiện đăng ký AppleCare+ mà AppleCare thì đã ngưng. Bởi vậy, anh em cần đăng ký gói bảo hành Apple Care Plus lưu ý đăng ký sớm nhé!

Trên đây là hầu hết các thông tin về Apple Care Plus cũng như nhứng cập nhật mới nhất từ Apple cho gói bảo hành nâng cao này. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ bảo hành mở rộng của Apple và sớm đăng ký gói để nhận được nhiều những lợi ích mà gói bảo hành này mang lại. Theo dõi MacOnline để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!
Tags
5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo