Apple Business Manager - Hỗ trợ quản lý máy Mac cho công ty tại Việt Nam

Apple Business Manager - Hỗ trợ quản lý máy Mac cho công ty tại Việt Nam

18/12/2022 Hiền

Có thể trước đây bạn đã biết đến MDM - Trình quản lý thiết bị di động của Apple thường dùng cho các công ty hỗ trợ quản lý các thiết bị Apple trong doanh nghiệp khá hiệu quả. Nó từng được sử dụng ở rất nhiều các công ty lớn và có thể bạn chưa biết công ty trên khắp thế giới đang tích cực sử dụng máy tính Apple trong kinh doanh. Vì sao ư? Đơn giản vì chúng dễ dàng đồng bộ, quản lý và hỗ trợ bảo mật dữ liệu cho công ty cực tốt! Mới đây, Apple giới thiệu đến bạn dịch vụ Apple Business Manager - Trình quản lý kinh doanh hỗ trợ cho doanh nghiệp cực tốt! Bạn đã biết về nó chưa? Cùng xem chi tiết dưới đây nhé!

Apple Business Manager (Trình quản lý kinh doanh của Apple) là gì?

Khái niệm: Apple Business Manager là cổng thông tin của Apple dành cho các công ty, doanh nghiệp giúp cho nhân viên IT hoặc giám đốc quản lý không giới hạn số lượng thiết bị cùng lúc, cho phép triển khai tác vụ hoàn toàn tự động theo thiết lập mà bộ phận IT đưa ra. Kết hợp với Quản lý thiết bị di động (MDM), nó tối đa hóa tiềm năng của các thiết bị Apple (Macbook, iMac, Mac Studio, Mac Mini, iPhone, iPad, Apple TV) trong môi trường doanh nghiệp, cũng như tối ưu hóa việc hỗ trợ cài đặt các ứng dụng cần thiết và quản lý chúng từ xa.

null

Lưu ý rằng với Apple Business Manager (ABM) thì chủ sở hữu máy Mac phải là công ty, không phải nhân viên. Bởi vậy, tất cả các thiết bị đã đăng ký với ABM đều tuân thủ chính sách của công ty và luôn nằm dưới sự kiểm soát của công ty. Ngay cả khi một người dùng khóa thiết bị, quản trị viên CNTT của bạn có thể dễ dàng lấy lại quyền truy cập vào thiết bị đó. Có thể nói, Apple đã đưa ra sự hỗ trợ tuyệt vời cho bất cứ doanh nghiệp nào, và đây cũng là lý do mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn đều ưa chuộng sử dụng các sản phẩm của Apple.

Lợi ích của Apple Business Manager cho công ty

  • Khi bạn đăng ký Apple Business Manager, bạn có thể sử dụng nó với mọi loại hình kinh doanh. Như đã đề cập trên thì miễn bạn là công ty nhỏ chỉ với 10 máy hoặc một tập đoàn đa quốc gia với hàng chục ngàn thiết bị khác nhau từ máy tính đến điện thoại bạn đều có thể sử dụng ABM để quản lý, cài đặt, triển khai và bảo mật thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Khi 1 công ty cần sử dụng các ứng dụng, apps chung cần sự cài đặt đồng bộ thì với ABM bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để cài đặt thủ công nữa, bạn có thể cài đặt và phân bổ cho nhân viên sau. Các thiết bị có thể chuyển ngay cho nhân viên dùng khi mở hộp mà không cần họ tự cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào. Công ty bạn có thể đăng ký các thiết bị mới từ xa, tải xuống các ứng dụng và chính sách dành cho doanh nghiệp cho các thiết bị đó. Bạn thậm chí có thể thực thi chính sách bảo mật của riêng mình (mã hóa, yêu cầu mật khẩu phức tạp,...)

null

Khi người dùng bật máy Mac lần đầu tiên, họ cần kết nối Wi-Fi và chọn ngôn ngữ. Sau đó, bạn chỉ cần chờ 10 đến 15 phút sau khi kết nối mạng, dữ liệu cần thiết sẽ được cài đặt trên máy tính và Mac sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Các chức năng chính của Apple Business Manager

Với ABM, bạn có thể làm nhiều việc hơn để quản lý tốt công ty, doanh nghiệp của mình. Điển hình, ta có thể kể 1 vài chức năng chính như:

  • Triển khai tự động (Zero Touch Deployment): ABM sử dụng đăng ký thiết bị tự động. Nó cho phép các công ty triển khai nhanh chóng một số lượng lớn máy Mac và đăng ký với MDM từ xa. Nhờ vậy, bạn không cần phải xử lý từng thiết bị riêng lẻ.
  • Quá trình thiết lập máy Mac được đơn giản hóa: Nhân viên của bạn nhận được những ứng dụng họ cần và phù hợp với công việc từng người trên máy Mac của họ ngay lần đầu tiên họ bật máy Mac.
  • Hỗ trợ kiểm soát và bảo mật: Mức độ kiểm soát cao trong ABM cung cấp các biện pháp kiểm soát bổ sung. Chúng được hỗ trợ trình quản lý không thể tháo rời MDM hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Nếu xảy ra trường hợp máy Mac của công ty bạn bị mất, dữ liệu công ty của bạn vẫn hoàn toàn an toàn. Bộ phận CNTT của bạn có thể khóa máy tính của bạn từ xa và xóa mọi thông tin nhạy cảm khỏi máy tính.

null

  • Có thể mua ứng dụng, giấy phép,... với số lượng lớn:Chương trình với tên gọi VPP (Volume Purchase Program) - cho phép tổ chức có thể mua hàng loạt bản quyền cho các ứng dụng (cả miễn phí và trả phí) hoặc sách trong Apple Books để phân phối cho từng nhân viên có nhu cầu. Các công ty có thể mua phần mềm Mac và phân phối các ứng dụng bản quyền đã mua bằng hệ thống quản lý. Thẻ tín dụng công ty được mua theo yêu cầu có thể được sử dụng để mua ứng dụng. 
  • Chuyển nhượng lại ứng dụng: Quản trị viên CNTT sẽ có thể chỉ định lại các ứng dụng đã mua hàng loạt qua Apple Business Manager giữa các nhân viên. Điều này cho phép bạn giữ quyền sở hữu phần mềm nếu một nhân viên rời công ty.
  • ID Apple được quản lý: Không giống như ID cá nhân, ID Apple được quản lý được quản lý bởi công ty, doanh nghiệp có thể đặt lại mật khẩu, hạn chế mua hàng, v.v. Quản trị viên có thể tạo ra những Apple ID dành riêng cho nhân viên để tránh nhân viên phải dùng những Apple ID cá nhân vào công việc và như thế bạn có thể kiểm soát thiết bị cùng nhân viên của mình tốt hơn. Nhân viên có ID Apple được quản lý có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Apple cũng như truy cập dữ liệu công việc trong các ứng dụng được quản lý bằng iCloud Drive.
  • Xác thực tích hợp: Kết nối của ABM với Microsoft Azure Directory cho phép bạn lập danh mục và sắp xếp thông tin nhân viên, đồng thời tự động tạo tài khoản ID Apple được quản lý cho họ.
  • Được sử dụng tài khoản ID Apple được quản lý cùng với tài khoản cá nhân: Nếu doanh nghiệp của bạn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân thì ABM vẫn bảo vệ được dữ liệu công ty và đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên thông qua User Enrollment và họ có thể tách biệt dữ liệu cá nhân và dữ liệu công ty.

Qua những thông tin này, hẳn là bạn khá tò mò về dịch vụ cực hữu ích này của Apple rồi đúng không? Nếu bạn đang muốn quản lý công ty 1 cách hiệu quả Hơn thì chắc chắn không thể bỏ qua nó đâu ạ. Nếu bạn đang có ý định muốn sử dụng ABM với công ty mình thì có thể đăng ký tại các trung tâm ủy quyền của Apple hay các đối tác chính thức của Apple. Chắc chắn, hiệu quả mà nó mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Theo dõi MacOnline để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo