Top 5 ứng dụng cực thú vị, dễ sử dụng trên Macbook

Top 5 ứng dụng cực thú vị, dễ sử dụng trên Macbook

16/10/2023 Hiền

Sử dụng Macbook đúng cách cũng khiến bạn trở thành chuyên gia. Với cực nhiều những kho ứng dụng hữu ích có sẵn trên Macbook và hoàn toàn Free, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng thú vị. MacOnline sẽ giới thiệu đến bạn 1 số ứng dụng cực thú vị mà chắc chắn bạn sẽ thấy hối hận vì không biết đến sớm hơn nhé!

1. RunCat - Xem mức sử dụng CPU của Mac

Một trong những ứng dụng cực thú vị mà bạn có thể tải trực tiếp trên App Store đó chính là Run Cat. Nó còn được gọi là Ứng dụng mèo chạy, được hiển thị ngay trên thanh menu, bên cạnh các biểu tượng Pin, Wifi,... Nó cho bạn biết về mức sử dụng CPU của Mac thông qua tốc độ chạy của con vật bạn sử dụng.

null

Với Runcat, ngoài tốc độ chạy hiển thị, bạn còn có thể kiểm tra được một số thông tin hệ thống như:

  • Mức sử dụng CPU
  • Hiệu suất bộ nhớ
  • Trạng thái pin
  • Khả năng lưu trữ
  • Kết nối mạng

null

Cực thú vị hơn là, thay vì để hình ảnh mèo chạy, bạn còn có thể biến hóa thành nhiều hình ảnh thú vị khác. Thanh Menu của bạn sẽ trở nên cực sinh động.

null

2. Battery Buddy - Biểu tượng pin mặt cảm xúc đáng yêu

Thay vì sử dụng biểu tượng pin đơn giản mà máy Mac của bạn vẫn dùng. Bạn còn có thể thay thế nó bằng biểu tượng Pin với cảm xúc vui khi đầy pin, buồn khi hết pin cực đáng yêu. Đó chính là chức năng của biểu tượng pin trong ứng dụng Battery Buddy.

Việc tải ứng dụng cũng khá đơn giản. Trải nghiệm ngay biểu tượng pin cực đáng yêu trên thanh Menu bằng: ứng dụng Battery Buddy

null

Khi bạn mở ứng dụng Battery Buddy, bạn sẽ thấy có 2 biểu tượng pin liền, vậy thì hãy ẩn biểu tượng pin mặc định của bạn đi bằng cách: Vào Tùy chọn hệ thống => Chọn mục Pin => Bỏ chọn ở ô: Hiển thị trạng thái pin trên thanh menu là xong rồi!

3. CheatSheet - Làm chủ các phím tắt trên MacOS

Bạn hoàn toàn có thể biết được hết các tổ hợp phím tắt cho các ứng dụng bạn dùng chỉ với ứng dụng CheatSheet. Ứng dụng này thú vị ở chỗ nó cho bạn biết tất tần tật các phím tắt có liên quan cho từng ứng dụng khác nhau. Các phím tắt hiển thị sẽ giúp bạn thao tác các lệnh trong khi dùng ứng dụng nhanh chóng hơn với các tổ hợp phím. Tuy nhiên, do tùy tính chất từng ứng dụng, khó tránh khỏi 1 có 1 số ứng dụng bạn sẽ không thấy hiển thị phím tắt nào.

null

Cách thức hoạt động của CheatSheet khá đơn giản: Mỗi khi truy cập ứng dụng nào, bạn chỉ việc nhấn giữ vào phím Command vài giây, nó sẽ hiển thị hết tất cả các phím tắt liên quan đến ứng dụng bạn mở. Bởi vậy, việc dùng các ứng dụng đó sẽ trở nên tiện lợi hơn, bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh bằng phím tắt, quên thì nhấn Command 1 lúc là bộ phím tắt sẽ hiện ra luôn rồi, thật tiện lợi phải không nào,.

null

Cài ứng dụng CheatSheet cũng khá đơn giản. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ngay ứng dụng tại: Ứng dụng CheatSheet

Bước 2: Giải nén và cài đặt ứng dụng: Kéo ứng dụng vào Folder Application

Bước 3: Cấp quyền truy cập phím cho ứng dụng bằng cách: Mở Tuỳ chọn Hệ thống (System Preferences) => Chọn Bảo mật & Quyền riêng tư (Sercurity & Privacy) => Chọn Trợ năng (Accesibility) => Tích xanh hoặc thêm Cheatsheet vào để cho phép ứng dụng điều khiển Macbook của bạn.

Như vậy, bạn cũng đã thiết lập cho ứng dụng tự khởi động khi bạn mở Mac rồi. Giờ thì khi mở bất cứ ứng dụng nào mà bạn muốn biết các phím tắt thì chỉ việc nhấn giữ Command là sẽ có bảng phím tắt hiện ra ngay cho bạn rồi.

4. Downie - Tải mọi video về máy

Đây là ứng dụng hỗ trợ tải Video trên Macbook. Nó không chỉ hỗ trợ tải video 4K trên Youtube mà còn hỗ trợ trên gần 800 trang web khác nhau như: Facebook, Vimeo, Daily Motion,... Bạn có thể xem danh sách đầy đủ trong tùy chọn của Downie.

Nếu bạn muốn tải được nhiều video hay trên các trang mạng xã hội chắc chắn bạn sẽ cần đến ứng dụng hữu ích này đấy. Tải ngay tại đây: Ứng dụng Downie.

5. Fliqlo - Ứng dụng đồng hồ số thú vị

Chắc hẳn bạn đã từng thấy màn hình đồng hồ số mỗi khi máy vào chế độ chờ rồi đúng không nào. Bạn cũng có thể tạo được đồng hồ số ngay trên Macbook của bạn với ứng dụng Fliqlo.

null

Việc cài đặt ứng dụng đồng hồ số này cũng khá đơn giản. Tải và cài đặt ngay ứng dụng tại đây: Ứng dụng Fliqlo

Trên đây là top 5 ứng dụng cực thú vị mà chắc chắn bạn sẽ muốn tải ngay về Macbook của bạn để trải nghiệm đúng không nào. Theo dõi MacOnline để cập nhật thêm thật nhiều những tin tức bổ ích khác nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo