Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trên Macbook

Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trên Macbook

01/04/2022 Hiền

Giống như trên Window, chắc hẳn bạn cũng khá thích tùy chỉnh con trỏ chuột trên Macbook giúp cho con trỏ của bạn không còn nhàm chán nữa. Tất nhiên, Apple hỗ trợ bạn có thể tùy chỉnh kích thước của con trỏ chuột trên màn hình, thậm chí ở phiên bản MacOS Monterey mới bạn còn có thể đổi màu chuột nữa đó. Nếu bạn đang muốn chỉnh con trỏ chuột trên macOS thì xem ngay tip bên dưới nhé!

Cách chỉnh kích thước con trỏ chuột trên MacOS

Thông thường nếu bạn muốn chỉnh tốc độ chuột và cài đặt chế độ bấm khá đơn giản, bạn chỉ cần mở Tùy chọn hệ thống => Chọn phần Bàn di chuột là có hầu hết các cài đặt cho bạn. Nhưng để chỉnh kích thước con trỏ chuột, bạn lại phải sử dụng thao tác khác. Bạn làm như sau:

  • Bước 1: Khởi chạy “Tuỳ chọn Hệ Thống” (System Preferences) từ menu Apple hoặc bấm luôn biểu tượng bánh răng trên thanh Dock =>  Chọn mục “Trợ năng” (Accessibility).

null

  • Bước 2: Ở cột bên trái chọn “Hiển thị” (Display) bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi kích thước ngay bên cạnh.

null

  • Bước 3: Trong phần “Kích cỡ con trỏ” (Pointer size), bạn có thể kéo thanh để hiển thị con trỏ lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Khi đó con trỏ sẽ ngay lập tức hiện thị theo kích thước mới. Bạn cũng có thể dựa vào đó để chọn lích thước phù hợp

Với các phiên bản từ MacOS Big Sur trở xuống, bạn vẫn sẽ thấy tuỳ chọn “Lắc con trỏ chuột để định vị” (Shake mouse pointer to locate) ngay bên dưới, bạn tích vào ô bên cạnh để chọn. Tùy chọn này giúp bạn định vị trỏ chuột bằng cách lắc trỏ chuột sang hai bên, trỏ chuột sẽ phóng to để bạn thấy.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành mới nhất MacOS Monterey, bạn sẽ thấy có 1 số thay đổi, khi mở Display, bạn sẽ có nhiều cài đặt hơn. Nhưng muốn đổi kích thước con trỏ, bạn cứ bấm vào tab Pointer (Con trỏ). Bên cạnh các tùy chọn như phiên bản cũ, bạn có thêm Tùy chọn màu sắc cho đường viền và tô màu con trỏ:

null

  • Pointer outline color (Màu sắc đường viền con trỏ)
  • Pointer fill color (Tô màu con trỏ)

Bạn chỉ cần nhấp vào mẫu màu bên cạnh từng tùy chọn và tùy chọn màu thích hợp trên bảng màu xuất hiện. Mẫu con trỏ mới sẽ ngay lập tức thay đổi để bạn xem hiển thị mới của con trỏ. Nếu muốn để lại như ban đầu, chỉ việc bấm chọn: "Reset" để hoàn lại mẫu màu mặc định của nó.

2. Con trỏ tùy chỉnh - Tiện ích mở rộng của Chrome

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Chrome cho các công việc thường ngày thì việc thêm các tiện ích mở rộng trên Chrome không còn là điều xa lạ. Trên Chrome có sẵn 1 tiện ích giúp bạn tùy chỉnh con trỏ chuột cực nhanh và đa dạng.

Tiện ích mở rộng Tùy chỉnh con trỏ của Chrome có thể thay đổi con trỏ chuột bằng một cú nhấp chuột và có sẵn rất nhiều tùy chọn. Hạn chế duy nhất là con trỏ tùy chỉnh sẽ không hoạt động bên ngoài trình duyệt Chrome. Bên ngoài trình duyệt, bạn vẫn sẽ chỉ thấy con trỏ thông thường, mặc định của Mac. Việc cài đặt tùy chỉnh con trỏ khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 2 bước nhỏ sau:

  • Bước 1: Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến sau đó bấm tìm kiếm "Con trỏ tùy chỉnh" trên màn hình sẽ hiện ra 1 số tiện ích con trỏ. Tiện ích mà chúng tôi thường dùng sẽ hiện lên đầu tiên. Tên tiện ích là: Custom Cursor for Chrome - Con trỏ Tùy chỉnh.

null

  • Bước 2. Hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích đó. Máy sẽ có thêm từ "Thêm tiện ích". Bạn click để thêm tiện ích đó cho Mac của mình. Sau khi thêm thành công bạn mở các tùy chọn trên tiện ích và lựa chọn kiểu con trỏ bạn yêu thích. Con trỏ sẽ được thay đổi ngay lập tức nhưng chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng Chrome thôi ạ!

Cách này cũng khá đơn giản đúng không ạ! 

Trên đây là cách tùy chỉnh con trỏ chuột trên macbook giúp bạn sử dụng các tiện ích nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp cho quá trình sử dụng Mac trở nên thú vị hơn. Nếu bạn muốn biết thêm những mẹo hữu ích khác thì theo dõi Page MacOnline để thường xuyên cập nhật những cách sử dụng hữu ích nhất nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999