6 Tip sử dụng Finder cực thông minh trên Macbook

6 Tip sử dụng Finder cực thông minh trên Macbook

17/10/2023 Hiền

Sử dụng Macbook thì không thể thiếu các thao tác sử dụng Finder. Nhưng liệu bạn đã biết sử dụng cũng như 1 số cài đặt trên Finder giúp các công việc trở nên dễ dàng hơn chưa? Dưới đây là 6 tip cực hữu dụng trên Finder chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Macbook ngay lập tức đây. Cùng xem 1 số mẹo sử dụng Finder cực hữu ích dưới đây nhé!

1. Sắp xếp File trên Finder

Chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy quá nhiều File dữ liệu trên Finder khiến chúng cảm thấy thật lộn xộn, khó tìm đúng không nào. Chắc hẳn bạn chưa sử dụng tính năng sắp xếp File cực hữu ích trên thanh công cụ Finder rồi.

Bạn có thể sắp xếp theo từng cột, theo ngày thêm hay theo kiểu Slide ảnh như bên dưới để có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng đúng không nào. Hãy thử từng tuỳ chọn sắp xếp để xem bạn phù hợp với kiểu sắp xếp Finder nào nhất nha>

null

2. Tuỳ chỉnh thanh công cụ Finder

Sử dụng Finder nhưng không phải ai cũng biết cách tuỳ chỉnh thanh công cụ phía trên của Finder sao cho sử dụng nhanh và tiện lợi nhất. Vậy thì xem mẹo tuỳ chỉnh hay ho nè.

Bước 1: Muốn tuỳ chỉnh Finder bạn chỉ cần Click chuột phải vào thanh công cụ và chọn Tuỳ chỉnh Thanh công cụ... 

null

Bước 2: Một bảng tuỳ chỉnh thanh công cụ hiện ra cho phép bạn cài đặt những thu mục hiển thị trên thanh công cụ. Có rất nhiều tính năng ưa thích. Bạn chỉ việc kéo mục ưa thích mà bạn hay sử dụng vào thanh công cụ. Như vậy, mỗi lần bạn muốn sử dụng sẽ tiện lợi hơn.

null

Ví dụ như: Bạn rất hay sử dụng AirDrop ảnh mà muốn nhanh chóng thì chỉ việc kéo biểu tượng AirDrop lên thanh công cụ. Giờ đây mỗi lần bạn muốn chuyển ảnh. Bạn chỉ cần Click một phát vào biểu tượng AirDrop là xong rồi. Bạn sẽ thấy thao tác này nhanh hơn khá nhiều đó.

null

3. Tuỳ chỉnh Menu Finder

Phần Menu ở cột bên trái của Finder cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý thích cực dễ dàng:

Bước 1: Sau khi mở Finder, bạn Click vào Finder trên thanh Menu ở phía trên màn hình => Chọn Cài đặt Finder

Trong phần cài đặt chung có 1 mục là: Cửa sổ Finder mới hiển thị và các tuỳ chọn. Bạn chọn 1 mục để khi mới mở Finder lên, máy sẽ tự động vào mục này. Thông thường, mình hay để tab Gần đây để hiển thị những thư mục cần sử dụng thời gian gần đây.

null

Ở mục Thanh bên, bạn có thể cài đặt những mục bạn muốn hiển thị ở menu thanh bên. Bạn tích vào mục nào, thanh bên sẽ hiển thị mục đó. Nếu bạn bỏ tích thì thanh bên cũng sẽ không hiểu thị. Như vậy, bạn dễ dàng cài đặt thanh bên của Finder theo ý thích của mình rồi. Khá đơn giản đúng không nào.

null

4. Gộp File cực nhanh bằng tổ hợp phím

Thông thường bạn gộp File hẳn là sẽ phải tạo 1 Folder mới sau đó chọn tất cả các các file rồi di chuyển hết vào Folder mới đó. Nhưng có 1 cách nhanh chóng hơn giúp bạn gộp File chính là bằng tổ hợp phím: Command + Control + N

Sau khi mở Finder, bạn muốn gộph tất cả các File lộn xộn vào 1 Folder, bạn chỉ việc bấm Command + A để chọn tất cả rồi bấm tổ hợp phím Command + Control + N tất cả các File ngay lập tức sẽ được gộp lại vào 1 Folder mới. Giờ thì chỉ cần đặt tên Folder là xong rồi!

null

5. Ghim Foder lên thanh công cụ Finder

Chắc chắn sẽ có 1 File dữ liệu quan trong nào đó mà bạn hay phải sử dụng trong hàng ngàn Folder bạn lưu trữ trong Finder. MacOnline hướng dẫn bạn 1 tip giúp bạn ghim Folder đó lên thanh công cụ để dễ dàng mở File khi muốn sử dụng cực nhanh chóng nhé. Bạn chỉ việc nhấn giữ phím Command sau đó kéo Folder đó lên thanh công cụ là xong rồi. Giờ thì không cần tìm kiếm nữa nha.

null

6. Hiển thị thanh đường dẫn, thanh Tab trên Finder

Nhiều khi, bạn rất muốn biết đường dẫn đến File dữ liệu để biết nó nằm trong thu mục nào. Bởi vậy, bạn sẽ cần chọn Hiển thị thanh đường dẫn. Khi bạn lựa chọn mục này, sẽ có 1 đường dẫn đến File bạn mở ở ngay bên dưới hộp thoại Finder của bạn.

Để hiển thị thanh đường dẫn, bạn mở Finder, sau đó nhấn vào Xem trên thanh menu => Chọn Hiển thị thanh đường dẫn là xong rồi.

null

Còn 1 mục nữa bạn còn có thể cho hiển thị thanh Tab ở phía trên để dễ dàng chuyển qua lại với những tab bạn hay dùng. Việc này cũng khá đơn giản: Bạn cũng chỉ cần nhấn vào Xem => Chọn Hiển thị thanh tab

Giờ đây bạn có thể thêm tab mới bằng cách nhấn vào dấu cộng ở phía bên phải của thanh Tab để thêm tab mới nhanh chóng.

null

Ngoài ra, còn cực nhiều những tuỳ chỉnh trên Finder cực thú vị và dễ sử dụng nữa mà có thể bạn chưa từng sử dụng. Bạn có thấy những tip này hữu ích không nào, chỉ việc thay đổi 1 chút thôi, bạn đã có thể sử dụng chúng 1 cách thành thạo và dễ dàng rồi. Sau mấy tip này chắc hẳn bạn đã thấy mình dùng Macbook lên 1 tầm cao mới rồi đúng không nào! Theo dõi MacOnline thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo hay sử dụng Macbook cực hữu ích nữa nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo