MacOS Catalina 10.15.5 beta 2 Cực Hot với tính năng quản lý sạc giúp tăng tuổi thọ pin!

MacOS Catalina 10.15.5 beta 2 Cực Hot với tính năng quản lý sạc giúp tăng tuổi thọ pin!

24/04/2020 Hiền

null

Tính năng mới của MacOS Catalina 10.15.5 là gì?

Apple cho phát hành MacOS Catalina 10.15.5 beta 2 (Developer beta) bao gồm một tính năng mới gọi là Quản lý sức khỏe pin (Battery Health Management). Công ty cho biết tính năng có thể kéo dài tuổi thọ cho pin MacBook của bạn.

Với pin dựa trên lithium như pin được tìm thấy trong MacBook, iPhone và các thiết bị cầm tay khác, bạn không nên sạc pin tới 100%. Điều này đồng nghĩa với nhiệt độ tăng, có thể làm hao pinút ​​ngắn thời gian sạc chung của nó theo thời gian. Theo Apple, với Quản lý sức khỏe pin được bật, nhiệt độ và lịch sử sạc pin của máy tính xách tay được phân tích và sau đó điều chỉnh để pin không bị sạc hết, do đó duy trì tuổi thọ chung của pin.

Ví dụ: thông thường người dùng thường hay cắm sạc pin liên tục MacBook ngay cả lúc dùng hay không dùng máy để muốn MacBook luôn trong tình trạng đầy pin. Khi tính năng quản lý pin được can thiệp vào thì máy chỉ giữ ở một mức pin nào đó mà không sạc đầy pin ngay (khi cắm sạc liên tục) để giúp pin được kéo dài tuổi thọ hơn.

[ Đọc thêm: Một số lỗi trên macOS Catalina bạn cần biết trước khi cập nhật ]

Ngoài tính năng quản lý sức khỏe pin mới giúp kéo dài tuổi thọ pin trên máy Mac thì bản cập nhật mới này chỉ tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng và bảo mật. Apple cho biết tính năng Quản lý sức khỏe pin sẽ có sẵn trên tất cả các MacBook được trang bị Thunderbolt 3, không có trên phiên bản sạc MagSafe của Mac đời cũ. Có nghĩa là tất cả các mẫu MacBook Pro từ năm 2016 trở lên và MacBook Air 2018 trở lên đều có thể sử dụng tính năng này.

Bạn có thể tắt tính năng quản lý sạc pin?

Mặc dù tôi chưa thực sự sử dụng tính năng này, nhưng có vẻ như đó là thứ tôi chắc chắn muốn dùng nó. Tính năng quản lý sức khỏe pin sẽ được bật tự động ngay khi người dùng nâng cấp lên macOS Catalina 10.15.5. Nhưng đôi khi có thể muốn tắt nó vào những lúc bạn cần sạc pin hết công suất, cần pin đầy cho một công việc ngoài trời hay đi trên máy bay. Cách tắt nó khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Mở System Preferences.
  • Chọn vào mục  Energy Saver.
  • Chọn mục Battery Health

null

  • Bấm vào ô bên cạnh Battery Health Management để bỏ chọn. 

null

  • Bấm Turn Off để xác nhận. 

    null

[ Đọc thêm: Tổng hợp tất cả những phiên bản MacOS bạn có thể biết ]

Tags
5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999