Macbook Pro 2018 có gì vượt trội

Macbook Pro 2018 có thật sự vượt trội hơn so với Macbook Pro 2017?? Leave a comment

Macbook Pro 2018 ra đời mang đến nhiều kỳ vọng cho các tín đồ Táo. Vậy, nó có thực sự đạt được như kỳ vọng đó? Hãy cùng Mac Online phân tích để tìm ra những điểm mà Apple đã làm được và chưa làm được nhé!

Trước tiên, thiết kế của Macbook Pro 2018 mới không quá khác biệt, nó không có sự khác biệt quá nhiều đối với Macbook Pro 2017. Tuy nhiên, bên trong của máy lại sở hữu nhiều điểm nâng cấp đáng giá. Tâm điểm chính là bộ vi xử lý mới: Intel Core i9 với 6 nhân cho xung nhịp lên đến 4.8 GHz khi chạy ở chế độ Turbo Boost.

Chúng ta cùng điểm qua những điểm tốt và chưa tốt nhé:

1. Thanh TouchBar tự thay đổi nhiệt độ màu

Thanh cảm ứng TouchBar của Macbook pro 2018 là một trong những điểm thay đổi đáng chú ý so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy thiết kế bên ngoài của thanh nó không thay đổi, nhưng Apple đã bổ sung thêm tính năng mới, cho phép tăng nhiệt độ màu sắc hiển thị của thanh TouchBar theo môi trường ánh sáng xung quanh. Từ đó giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn ngay cả khi dùng máy dưới điều kiện nắng gắt.

Thanh TouchBar tự động điều chỉnh nhiệt độ màu sắc dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh.Thanh TouchBar tự động điều chỉnh nhiệt độ màu sắc dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh.

         Thanh TouchBar tự động điều chỉnh nhiệt độ màu sắc dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh.

Về cơ bản, tính năng này có cơ chế hoạt động tương tự như True Tone trên màn hình khi tập trung chủ yếu vào việc tăng và giảm nhiệt độ màu, tăng tính tiện lợi và khả năng hiển thị của thanh cảm ứng TouchBar theo từng trường hợp sử dụng.

2. Bàn phím được cải thiện

Bàn phím theo cơ chế cánh bướm cải tiến từ Macbook pro 2016 luôn là thành phần bị than phiền nhiều nhất bởi độ bền không cao, rất dễ bị nứt vỡ và hay xảy ra hiện tượng dính phím.

Để cải thiện điều này, Apple đã phần nào cải thiện và khắc phục chất lượng của bàn phím trên Macbook Pro 2018 khi bổ sung thêm miếng đệm cao su ngăn bụi, nhờ vậy mà hiện tượng kẹt phím sẽ được giảm đáng kể, đồng thời giúp giảm tiếng ồn khi gõ phím.

Bàn phím được bổ sung miếng đệm cao su ngăn bụi và giúp giảm tiếng ồn khi gõ.

                                Bàn phím được bổ sung miếng đệm cao su ngăn bụi và giúp giảm tiếng ồn khi gõ.

Mặc dù Apple không chính thức xác nhận đã nâng cấp chất lượng bàn phím,. Nhưng màn mổ xẻ phân tích nội thất bên trong của iFixit đã cho thấy bàn phím mới của Macbook Pro 2018 nhiều khả năng sẽ ít xảy ra lỗi dính phím hơn nhờ lớp cao su mỏng ngăn bụi.

Bên cạnh đó, việc giảm tiếng ồn khi gõ phím là điều cần thiết. để giúp người dùng có thể sử dụng máy trong thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu hay phiền phức.

Tuy nhiên để biết nó thực sự tốt hay không thì còn phải xem phản hồi của người dùng.

3. Bộ vi xử lý có nhiều nhân hơn

So với phiên bản tiêu chuẩn của thế hệ Macbook Pro 13 inch 2017, phiên bản tiêu chuẩn Macbook Pro 13 inch 2018 được trang bị gấp đôi số lượng nhân xử lý của CPU khi sở hữu 4 nhân với Intel Core i5.

Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của Macbook Pro 15 inch 2018 sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7 6 nhân. Người dùng còn có thể nâng cấp lên phiên bản Intel Core i9 tùy theo ý muốn của mình với giá bán cao hơn.

Phiên bản tiêu chuẩn của Macbook Pro 2018 có số nhân xử lý gấp đôi thế hệ tiền nhiệm.

                          Phiên bản tiêu chuẩn của Macbook Pro 2018 có số nhân xử lý gấp đôi thế hệ tiền nhiệm.

Việc nâng cấp số nhân xử lý và dùng CPU thế hệ thứ 8 là Coffee Lake mạnh mẽ hơn đã cải thiện đáng kể hiệu năng hoạt động so với thế hệ Macbook Pro 2017. Nếu bạn làm những công việc liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh hay video, một chiếc Macbook Pro với nhiều nhân xử lý sẽ mang đến hiệu năng tốt hơn một cách rõ rệt.

Bài kiểm tra Geekbench của Macbook Pro 2018 cho số điểm ấn tượng.

                               Bài kiểm tra Geekbench của Macbook Pro 2018 cho số điểm ấn tượng.

Với từng phiên bản, hiệu năng của thế hệ Macbook Pro 2018 mạnh hơn đáng kể so với Macbook Pro 2017. Điều này được thể hiện rõ trong các bài kiểm tra cấu hình thông qua công cụ Geekbench khi điểm số của Macbook Pro 2018 cao hơn từ 1.5 – 2 lần so với thế hệ Macbook Pro của năm 2017.

Đặc biệt với phiên bản Macbook Pro 13 inch 2018 sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7 4 nhân cho điểm số cao hơn đến 83.8% so với phiên bản tiền nhiệm. Qua những điều này, người dùng đã có thể hình dung về hiệu năng “khủng” mà Macbook Pro 2018 có thể mang lại, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của bạn trong những công việc đòi hỏi nhiều xử lý đến từ CPU.

Macbook Pro 13 inch 2018 thậm chí có số điểm Geekbench gần gấp đôi so với thế hệ Macbook Pro 2017.

      Macbook Pro 13 inch 2018 thậm chí có số điểm Geekbench gần gấp đôi so với thế hệ Macbook Pro 2017.

4. Bộ xử lý đồ họa tốt hơn

Không chỉ tăng số nhân của CPU, bộ xử lý đồ họa của Macbook Pro 2018 cũng được nâng cấp để cho hiệu năng tương xứng. Theo đó, phiên bản Macbook Pro 13 inch 2018 được trang bị GPU Intel Iris Plus 655 với 128 eDRAM, trong khi phiên bản Macbook Pro 15 inch sẽ được trang bị card đồ họa gắn rời Radeon Pro 555X/560X với bộ nhớ 4GB.

Macbook Pro 2018 được trang bị GPU Iris Plus 665 và Radeon Pro cho hiệu năng xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn.

Macbook Pro 2018 được trang bị GPU Iris Plus 665 và Radeon Pro cho hiệu năng xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn.

GPU được nâng cấp hứa hẹn sẽ mang đến cho thế hệ Macbook Pro mới khả năng xử lý đồ họa ấn tượng, đủ sức đảm đương tốt những tác vụ nặng như chỉnh sửa ảnh, video hay trong các tác vụ render chuyên nghiệp. Mặc dù hiệu năng được tăng lên đáng kể, nhưng thời lượng sử dụng của Macbook Pro 2018 vẫn được giữ nguyên nhờ dung lượng pin được tăng thêm 10%, đảm bảo người dùng có thể sử dụng máy trong nhiều giờ trước khi cần phải sạc lại pin.

5. Bổ sung tùy chọn 32GB RAM và ổ cứng SSD lên đến 4TB

Trong khi phiên bản cao nhất trên thế hệ Macbook Pro 2017 chỉ có dung lượng RAM tối đa là 16GB RAM, thì nay Apple đã bổ sung thêm tùy chọn bộ nhớ RAM lên đến 32GB RAM trên Macbook Pro 2018, giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn trong các tác vụ đa nhiệm. Nhờ dung lượng RAM lớn hơn, quá trình render ảnh hay video cũng diễn ra nhanh hơn.

Apple đã bổ sung tùy chọn tối đa 32GB RAM và ổ cứng SSD lên đến 4TB.

                                     Apple đã bổ sung tùy chọn tối đa 32GB RAM và ổ cứng SSD lên đến 4TB.

Người dùng cũng có thể nâng cấp dung lượng ổ cứng SSD lên đến 4TB với số tiền cần phải trả thêm là 3.200 USD. Bên cạnh đó, đây cũng là ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay trên các thế hệ máy tính Mac của Apple với tốc độ đọc lên đến 3.2Gbps. Không chỉ dành cho người dùng phổ thông, việc bổ sung tùy chọn dung lượng RAM 32GB và ổ cứng SSD 4TB cũng giúp Macbook Pro 2018 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà làm phim chuyên nghiệp.

6. Công nghệ màn hình True Tone

Một trong những công nghệ màn hình tốt nhất trên iPhone và iPad nay đã xuất hiện trên Macbook Pro 2018. Công nghệ màn hình True Tone có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ màu sắc của màn hình dựa trên màu sắc của môi trường xung quanh, từ đó giúp hiển thị hình ảnh với màu sắc tốt hơn và mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

Công nghệ màn hình True Tone tự thay đổi nhiệt độ màu sắc theo môi trường xung quanh.                       Công nghệ màn hình True Tone tự thay đổi nhiệt độ màu sắc theo môi trường xung quanh.

Nếu sử dụng ở môi trường ánh sáng trong nhà, nhiệt độ màu trên màn hình của Macbook Pro 2018 sẽ có xu hướng trở nên ấm hơn bằng việc bổ sung thêm ánh sáng vàng. Trong khi sử dụng ở ngoài trời với ánh sáng gắt, nhiệt độ màu trên màn hình sẽ có thiên hướng ngả xanh. Như vậy, khả năng hiển thị trên Macbook Pro 2018 rõ ràng đã có sự khác biệt khi bổ sung thêm công nghệ True Tone trên cả màn hình lẫn thanh cảm ứng TouchBar.

7. Trang bị chip T2

Trang bị chip T2 để quản lý các hoạt động liên quan đến bảo mật.

                                       Trang bị chip T2 để quản lý các hoạt động liên quan đến bảo mật.

Thế hệ chip T1 được trang bị trên Macbook Pro 2017 để phục vụ cho Apple Pay, TouchID và quản lý các hoạt động liên quan đến bảo mật. Với Macbook Pro 2018, Apple đã nâng cấp và trang bị thế hệ chip T2 có thêm tính năng cho phép người dùng có thể gọi trợ lý ảo Siri bằng cách ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri”. Nhờ vậy mà người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Siri tạo các nhắc nhở, tìm kiếm file hay mở ứng dụng.

và câu hỏi cuối cùng là có nên nâng cấp lên Macbook Pro 2018 hay không?

Macbook Pro 2018 thật sự phù hợp cho đối tượng người dùng cần hiệu năng mạnh mẽ.

                             Macbook Pro 2018 thật sự phù hợp cho đối tượng người dùng cần hiệu năng mạnh mẽ.

Nếu bạn đang tìm kiếm và mong chờ một chiếc Macbook Pro mới với thiết kế khác biệt thì Macbook Pro 2018 không phải là chiếc máy mà bạn cần phải nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc Macbook Pro có hiệu năng mạnh mẽ hơn cùng công nghệ hữu ích như True Tone, hay chất lượng bàn phím được cải thiện để đáp ứng tối đa nhu cầu công việc hay sử dụng, Macbook Pro 2018 rõ ràng là một sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn tại thời điểm này.

Bạn có thắc mắc gì về Macbook cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Maconline– Địa chỉ mua bán macbook uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết luôn cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ hài lòng nhất cho quý khách hàng!

Hotline: 0971 658 999

Facebook:  https://www.facebook.com/maconline.vn/

Địa chỉ: số 3/325 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Trả lời

Website hiện đang cập nhật! Xin vui lòng quay lại sau. Bỏ qua