Khám phá iOS 17 beta 3: Giao diện mới lạ và nhiều tính năng tiện ích đang chờ đón bạn!

Khám phá iOS 17 beta 3: Giao diện mới lạ và nhiều tính năng tiện ích đang chờ đón bạn!

12/07/2023 admin

Ra mắt hệ điều hành iOS 17 hoàn toàn mới được Apple cho ra mắt với khá nhiều những cập nhật mới cho người dùng. Điển hình phải kể đến những tính năng sau:

Khôi phục ảnh đã xoá

Apple đã thực hiện cải tiến giao diện trong album "Đã xóa gần đây". Thay vì có nút "Xóa" và "Khôi phục" riêng biệt, giờ đây bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng menu ba chấm ở dưới màn hình để hiển thị các tùy chọn này.

null

Nếu không chọn ảnh nào bạn có thể sử dụng "Xóa tất cả" hoặc "Khôi phục tất cả". Tuy nhiên bạn có thể khôi phục hoặc xóa từng ảnh cụ thể khi chọn một số ảnh.

Nếu đang thao tác với Live Photos, bạn có thể chọn một hoặc nhiều Live Photos và bấm vào biểu tượng quản lý để sử dụng tùy chọn "Lưu dưới dạng Video mới".

Nếu bạn đang xóa hoặc khôi phục hình ảnh của một người nào đó có thể chọn ngay tùy chọn "Giảm đặc điểm nổi bật của người này" (Feature This Person Less).

Tăng trải nghiệm với ứng dụng Sức khỏe tinh thần​

null

Apple đã thực hiện cải tiến nhỏ về thiết kế cho phần "Sức khỏe tinh thần" trong ứng dụng Health mang đến giao diện đơn giản và màu sắc hài hòa hơn. Các màu sắc cho các cảm xúc đã được thay đổi để phù hợp hơn với trải nghiệm người dùng, các nút, nền hiện đã đồng bộ với lựa chọn tâm trạng từ người dùng.

Màu tím nhạt được sử dụng cho tâm trạng rất khó chịu, trong khi tâm trạng bình thường với tông màu xanh lá cây. Tâm trạng hơi dễ chịu được biểu thị bằng tông màu xanh với nhiều màu vàng hơn. Màu vàng được sử dụng để thể hiện tâm trạng dễ chịu, và màu cam được sử dụng để biểu thị tâm trạng rất dễ chịu.

null

Ngoài ra, người dùng có thể bật tính năng nhắc nhở ghi lại tâm trạng định kỳ trên ứng dụng Health. Thời gian nhắc nhở bao gồm giữa ngày và cuối ngày, có thể tùy chỉnh lịch trình phù hợp với thói quen và nhu cầu.

Thông tin tác giả trên Apple Music

Trên ứng dụng Apple Music, người dùng có thể xem thông tin tác giả bài hát bằng cách chạm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh bài hát đang phát, tìm kiếm hoặc trong danh sách phát. Thông tin bao gồm nghệ sĩ biểu diễn, tác giả sáng tác và những người tham gia sản xuất và kỹ thuật.

null

Bên cạnh đó, phần này còn cung cấp tùy chọn để xem toàn bộ lời bài hát, một chức năng đã bị loại bỏ khỏi menu thả xuống chuẩn. Ngoài ra, người dùng còn có thể biết được thông tin về chất lượng âm thanh hiện có như Lossless hoặc Dolby Atmos.

Ứng dụng Home

Home đã có màn hình chào mới, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được các tính năng mới nhất. Đối với đèn có thể thay đổi nhiều màu sắc và độ sáng, người dùng thay đổi bằng cách chọn các tùy chọn được cho sẵn ở cuối giao diện. Các tùy chọn màu sắc cũng được hiển thị ở Control Center.

null

Ứng dụng Home phiên bản thử nghiệm thứ ba giờ đã hỗ trợ tính năng Lịch sử Hoạt động cho phép người dùng bật hay tắt tính năng này cho tháng trước. Lịch sử Hoạt động cho thấy các sự kiện hoạt động của các thiết bị thông minh như khóa thông minh, cửa gara và hệ thống an ninh trong nhà.

null

iOS 17 Beta công khai

Có khả năng rằng phiên bản thử nghiệm thứ ba của ‌iOS 17‌ cho các nhà phát triển sẽ giống với phiên bản thử nghiệm được cung cấp cho người dùng, và chúng ta có thể sẽ sớm thấy phiên bản beta chính thức trong tương lai gần. Apple đã cam kết sẽ phát hành phiên bản thử nghiệm công khai trong tháng 7, vì vậy việc phát hành phiên bản thử nghiệm công khai có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Bạn cảm thấy yêu thích tính năng nào nhất trên iOS 17 beta 3?

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cực kỳ hữu ích của iOS 17 thì hãy theo dõi các bài viết của MacOnline nhé.

Tags
5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo