Handoff trên Macbook - Chuyển công việc sang iPhone cực nhanh

Handoff trên Macbook - Chuyển công việc sang iPhone cực nhanh

18/12/2021 Hiền
Đôi lúc việc gián đoạn công việc là điều khá là khó chịu. Thật bực mình nếu bạn đang dở dang công việc trên PC mà lại phải bận đi ra ngoài, trong khi deadline sấp mặt. Nhưng với các sản phẩm Apple, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công việc dang dở trên 1 thiết bị Apple khác nhanh chóng và có thể tiếp tục với công việc bạn đang làm. Đó cũng chính là tính năng hữu ích của Handoff - 1 sáng tạo đáng được hoan nghênh của Apple. Vậy Handoff là gì? Cách sử dụng và tính năng Handoff ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Handoff là gì? Tính năng hữu ích của Handoff trên các thiết bị Apple

Định nghĩa: Handoff được hiểu đơn giản là tính năng giúp bạn chia sẻ, tiếp tục công việc trên các thiết bị khác nhau của Apple như: iPhone, iPad, Macbook, iMac hay cả Apple Watch. Nó cho phép bạn di chuyển các tác vụ và dữ liệu một cách liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ví dụ bạn có thể tiếp tục xem tiếp bộ phim đang xem dở trên iMac bằng chiếc iPad của mình.

Tính liên tục của Handoff được sử dụng trên rất nhiều công việc với nhiều dạng khác nhau như:

 • Bạn có khả năng đổ chuông và được trả lời các cuộc gọi đến iPhone của bạn trên máy Mac,...
 • Hoặc bạn có thể viết email trên iPhone và chuyển nó đến máy Mac của bạn để hoàn thành và gửi.
 • Bạn có thể tìm chỉ đường trên bản đồ máy Macbook của bạn và sau đó chuyển đến iPhone của bạn để sử dụng khi bạn đang lái xe.
 • ....

null

Các ứng dụng trên các thiết bị Apple có thể dùng tính năng Handoff này bao gồm: Lịch (Calendar), Danh bạ (Contacts), Email, Bản đồ (Maps), Tin nhắn (Messages), Ghi chú (Note), Số điện thoại (Phone), Lời nhắc (Reminders)Safari. Ngoài ra, một số ứng dụng khác có thể sử dụng như: iWork trên máy Mac với bộ: Keynote v6.5 trở lên, Numbers v3.5 trở lên và Pages v5.5 trở lên; trên thiết bị iOS thì cần: Keynote, Numbers và Pages v2.5 trở lên.

Một số ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể được tích hợp tính năng Handoff như: Airbnb, iA Writer, The New York Times, PC Calc, Pocket, Things, v.v.

a. Điều kiện để có thể sử dụng Handoff

Để có thể sử dụng Handoff, bạn cần lưu ý các thiết bị của bạn phải có đủ các yêu cầu sau:

 • Các thiết bị bạn muốn sử dụng Handoff (iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, iPod,...) đều phải đăng nhập iCloud bằng cùng 1 tài khoản ID Apple.
 • Các thiết bị đều cùng được bật Bluetooth, Wifi và bật tính năng Handoff (xem cách bật Handoff trên các thiết bị ở bên dưới).
 • Ngoài ra, còn 1 số điều kiện về bản cập nhật trên thiết bị của bạn như: Máy Mac cần chạy hệ điều hành OS X Yosemite (phiên bản 10.10) trở lên. IPhone, iPod touch hoặc iPad chạy iOS 8 trở lên, chỉ dùng với iPhone 5 hoặc iPad 4 trở lên, Apple Watch... Tuy nhiên, đối với các thiết bị mới thì hầu như 99% sản phẩm Apple đều có đủ yêu cầu trên để sử dụng Handoff nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

b. Cách bật Handoff trên các thiết bị Apple

Sau khi kiểm tra các thiết bị đã đủ điều kiện tiêu chuẩn cơ bản, tất nhiên muốn dùng được bạn cần bật tính năng Handoff trên các thiết bị lên đã chứ. Với từng thiết bị, bạn làm theo hướng dẫn sau để bật Handoff:

 • Trên MacOS: Truy cập menu Apple () => Chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống) =General (Cài đặt chung) => Tích xanh vào hộp bên cạnh Allow Handoff between This mac and Your iCloud devices (Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn).

null

 • Trên thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod Touch): Vào phần Setting (Cài Đặt) =>  General (Cài Đặt Chung) => Chọn mục Handoff (hoặc AirPlay & Handoff) => Bật Handoff (đảm bảo thanh trượt Handoff được chuyển sang màu xanh).

null

 • Đối với Apple Watch, bạn theo tác luôn trên iPhone, iPad đang kết nối với Apple Watch của bạn: Mở ứng dụng Watch => Chọn General (Cài Đặt Chung) => Bật nút Enable Handoff

null

Bạn đã bật được tính năng Handoff trên thiết bị của mình chưa? Giờ thì hãy xem cách sử dụng của tính năng này nhé!

Hướng dẫn sử dụng Handoff Chi Tiết trên các thiết bị

Đối với các thiết bị khác nhau, việc chuyển dữ liệu cũng có 1 vài thao tác khác biệt. Tuy nhiên, việc này cũng khá đơn giản và nhớ lưu ý cần bật Handoff trên thiết bị của bạn trước khi làm theo các hướng dẫn này nhé!

a. Cách dùng Handoff để chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang Mac

Hiện nay, việc dùng iPhone, iPad thao tác giải trí cũng khá phổ biến, không những vậy bạn còn có thể làm các công việc cơ bản như check mail, gửi mail,... Tuy nhiên, đôi lúc iPhone, iPad hết pin, bạn rất không nên cừa sạc vừa dùng, bởi vậy, chuyển công việc sang Mac để tiếp tục hoàn thiện là điều cần thiết. Vậy, muốn chuyển mà công việc không bị gián đoạn, bạn phải làm sao?

Đối với các ứng dụng bạn đều có thể thao tác chuyển dữ liệu qua Handoff giống nhau. Mình sẽ nói về cách dùng Handoff mà bạn có thể làm tương tự với bất kỳ ứng dụng nào tương thích với Handoff. Ví dụ, chúng ta đang viết Gmail trên iPhone muốn chuyển tiếp công việc đó qua Mac để làm việc, bạn làm như sau

 • Bước 1: Bạn cứ đăng nhập Gmail trên iPhone, mở thao tác soạn gmail, nhập địa chỉ như bình thường.
 • Bước 2: Lúc này, chỉ cần máy Mac của bạn có kết nối Wifi,Bluetooth và đã bật Handoff, bạn sẽ thấy ở phía ngoài cùng bên trái thanh Dock trên Macbook sẽ xuất hiện ứng dụng Gmail cùng với biểu tượng iPhone trên đó.

null

 • Bước 3: Nếu bạn di chuột vào mục đó nó sẽ hiển thị tên File là "Gmail từ iPhone". Bạn chỉ cần nhấp vào thư mục đó, ứng dụng Gmail trên máy Mac của bạn sẽ khởi chạy và email bạn đang viết trên iPhone sẽ được tải luôn về đó. Tiếp theo bạn chỉ cần tiếp tục công việc của mình đang dang dở thôi.

Khá đơn giản đúng không nào? Tương tự nếu bạn muốn chuyển ứng dụng từ Mac sang iPhone, iPad.

b. Cách dùng Handoff chuyển dữ liệu từ Mac sang iPhone/ iPad

Tương tự, bạn sẽ có cách chuyển dữ liệu từ Mac sang iphone hay iPad cũng khá đơn giản. Ví dụ bạn đang dùng Maps trên Macbook để tìm chỉ đường, và bạn muốn chuyển qua điện thoại để việc chỉ đường khi di chuyển sẽ tiện lợi hơn. Tuy nhiên, có 1 chút khác biệt khi iPhone của bạn sử dụng phiên bản iOS khác nhau. Việc thực hiện vẫn khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Bản đồ (Maps) trên máy Mac của bạn và tìm đường đến 1 địa chỉ nào dó
 • Bước 2: Mở chế độ xem đa nhiệm trên iPhone bằng cách nhấp đúp vào nút Home (hoặc với từng dòng iPhone, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình trên iPhone không có nút Home hoặc nhấn nút bật/ tắt trên iPhone để làm sáng màn hình).

null

 • Bước 3:cuối màn hình iPhone, bạn sẽ thấy ứng dụng Maps cùng biểu tượng Macbook => Nhấn vào đó thì máy bạn sẽ mở Maps trên iPhone cùng với chỉ đường từ máy Mac mà nãy bạn tìm kiếm => Giờ đây việc của bạn chỉ là tiếp tục sử dụng thôi!!

Việc sử dụng này cũng khá đơn giản đúng không nào? Handoff là gì? Tính năng và cách sử dụng nó ra sao bạn đã biết chưa nào?? Nhiều máy thường hay mặc định bật chế độ Handoff này để dễ dàng chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phiền toái khi cứ hiện thông báo thì cứ vào tắt chế độ này đi nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Hi vọng các thông tin này sẽ bổ ích đối với bạn.

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Chat Facebook
Call: 0971 658 999