ChatGPT là gì? Cách đăng ký và sử dụng ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

ChatGPT là gì? Cách đăng ký và sử dụng ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

28/07/2023 admin

ChatGPT đang là mối quan tâm, thu hút sự tò mò của rất nhiều người, nó được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Thay vì tìm kiếm thông tin trên Google, giờ đây người dùng có thể trò chuyện với Chatbot, đặt câu hỏi hay thắc mắc về bất cứ lĩnh vực gì và được hỗ trợ và trả lời chỉ sau vài giây. Sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực cũng như thông tin chuẩn chính là lý do khiến công cụ này trở nên cực kỳ hot. Vậy ChatGPT là gì? Cách đăng nhập và sử dụng ChatGPT ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

ChatGPT là gì?

Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT (tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tạo ra cuộc đối thoại giống con người. Hay nói cách khác, nó chính là dịch vụ trò chuyện tự động trên web. Mô hình ngôn ngữ này có thể trả lời các câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ như: soạn email, viết báo, viết bài đăng trên mạng xã hội, bài luận, lên content, viết ngôn ngữ lập trình, thiết kế...

Công nghệ này được điều khiển bởi công nghệ AI do Công ty OpenAI phát triển (đượ thành lập bởi nhóm doanh nhân và nhà nghiên cứu bao gồm Elon Musk và Sam Altman vào 2015), ra mắt lần đầu vào tháng 11/2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên là GPT-3.5 - mô hình ngôn ngữ tạo văn bản.

null

Nguyên lý hoạt động của ChatGPT khá đơn giản: Sau khi chúng ta cung cấp câu hỏi, hệ thống sẽ lấy câu hỏi và đưa cho bạn câu trả lời. Nó thu thập thông tin từ Internet để tạo ra 1 hệ thống lên tới 570GB với cực nhiều thông tin và 300 tỷ từ được kết nạp vào hệ thống. Nên hầu như đôi khi bạn sẽ nhận được câu trả lời đúng gần như ngay lập tức. Nếu như có câu trả lời sai, hệ thống sẽ thay đổi câu trả lời đúng vào hệ thống, dần hoàn thiện và giúp dữ liệu trở nên chính xác hơn.

Hạn chế của ChatGPT đó là các kiến thức mới được cập nhật cho đến 2021 nên nhiều kiến thức mới vẫn chưa có thông tin.

Công Cụ ChatGPT có thể làm gì?

Có thể nói, ChatGPT đã tạo nên một cơn bão công nghệ toàn cầu mà người dùng ngạc nhiên vì cực nhiều những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Có thể kể đến những tính năng chính như:

  • Cá nhân hóa cuộc trò chuyện: ChatGPT hiểu được ngôn ngữ giao tiếp và có thể trò chuyện giữa người với người mang đến sự tương tác qua lại và cá nhân hóa hơn so với tìm kiếm trên Google.

null

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: bạn có thể tìm được hầu như gần hết các kiến thức hữu ích như trên Google: từ nấu ăn, thông tin thế giới,câu hỏi về y tế, đưa ra các chẩn đoán... trả lời các câu hỏi phức tạp theo khía cạnh chuyên sâu, dễ hiểu nhất.

null

  • Hỗ trợ công việc: Viết Email, tìm kiếm việc làm, viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc,...
  • Sáng tạo nội dung (Content): ChatGPT có thể sáng tạo cực nhiều nội dung theo nhiều lĩnh vực như: Sáng tác nhạc, tóm tắt các bài viết, podcast hoặc bài thuyết trình, Viết content cho các bài đăng trên mạng xã hội, Tạo tiêu đề bài viết, Tạo bài viết, bài đăng trên blog và câu đố cho các trang web...

null

  • Viết ngôn ngữ lập trình: Chat GPT có thể giúp bạn viết code và phát hiện lỗi lập trình cực nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, nó có thể giúp bạn thiết kế và đưa ra cực nhiều những lời khuyên hữu ích.
  • Giải quyết các vấn đề toán học: kể cả các bài toán đơn giản hay toán đố, bạn đưa ra bài toán khó cũng là 1 cách giúp công cụ bổ sung kiến thức nâng cao hơn và thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc học của bạn.
  • Hỗ trợ học ngoại ngữ: hỗ trợ dịch thuật một cách sát ý nhất, cho phép bạn giao tiếp bằng những ngôn ngữ khác nhau, cung cấp các bài học về ngữ pháp, từ vựng,...

null

  • Giải trí: ChatCPT còn có thể đưa ra các trò chơi, kể chuyện cười, cung cấp câu đố giúp bạn thư giãn, giải trí.

Điều kiện để có thể dùng ChatGPT tại Việt Nam

Việc sử dụng ChatGPT miễn phí cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản trên OpenAI để sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại do Open AI chưa có hỗ trợ cho thị trường các nước châu Á, trong đó có Việt Nam nên nếu bạn truy cập và đăng ký thông thường, hệ thống sẽ hiện lên thông báo không hỗ trợ tại vùng của bạn: " ChatGPT is not available in your country".

null

Bởi vậy, nếu muốn đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí bạn cần chuẩn bị 1 số điều kiện như:

+ 1 địa chỉ Email

+ Ứng dụng bên thứ 3 chuyển vùng VPN để thay địa chỉ IP thành các nước được ChatGPT cung cấp dịch vụ.

+ 1 số điện thoại nước ngoài cùng với nước bạn chuyển vùng để hệ thống xác nhận bằng cách gửi mã về số điện thoại đó.

Tuy nhiên, với 1 số cách không chính thống đôi khi vẫn sẽ gặp 1 số hạn chế nhất định. Và từ 11/2/2023 ứng dụng ChatGPT đã có thêm tùy chọn nâng cấp lên ChatGPT Plus cho người dùng Việt Nam để truy cập không giới hạn, phản hồi nhanh hơn, không có cửa sổ tắt và trải nghiệm nhiều tính năng mới không giới hạn... thanh toán qua thẻ ghi nợ quốc tế và chi phí cho gói này là 20 USD/ 1 tháng.

Các công cụ có thể thay thế cho ChatGPT là gì?

Vì sự phổ biến và hữu dụng của ChatGPT nên việc sử dụng ChatGPT luôn gặp vấn đề về dung lượng sử dụng. Bởi vậy, bạn có thể thay thế nó bằng một số các công cụ khác như:

  • Google cho ra đời Bard AI - lấy thông tin trực tiếp trên Google để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

null

  • Microsoft đã thêm chức năng ChatGPT vào Bingkhông bị giới hạn vì quá trình đào tạo luôn được cập nhật và dữ liệu luôn được cải tiến. Bạn còn có thể trải nghiệm nó trên di động thông qua ứng dụng BingAI

Đây là 2 công cụ phổ biến nhất, ngoài ra, còn cực nhiều các công cụ miễn phí mà bạn có thể trải nghiệm như: Notion AI, Copilot, Chatsonic, Jasper Chat, Youchat, Character AI, ...

Bạn đã nắm được hết các thông tin về công cụ trí tuệ nhân tạo thông minh ChatGPT chưa nào? Việc tận dụng nó cho công việc hàng ngày sẽ khiến cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn còn chưa trải nghiệm thì trải nghiệm thử ngay để biết sự hữu ích của nó nhé, nhưng đừng quá lạm dụng bởi tất nhiên trí tuệ con người vẫn là nhất, bạn đừng quá ỷ lại sẽ gây nên sự lười suy ngĩ đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Theo dõi Mac Online để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo