Cách tắt thông báo và đồng bộ tin nhắn trên Macbook

Cách tắt thông báo và đồng bộ tin nhắn trên Macbook

07/10/2023 Hiền

Khi bạn đăng nhập iCloud trên Macbook, thật tiện lợi khi bạn có thể đồng bộ rất nhiều thứ, kể cả tin nhắn, danh bạ,.. từ iPhone sang Macbook. Tuy nhiên, đôi khi việc thông báo tin nhắn trên iMessages và SMS quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy khá phiền phức. Bởi mọi thứ bạn có thể làm nhanh chóng hơn trên iPhone rồi. MacOnline sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo tin nhắn trên Macbook và nếu bạn cảm thấy không cần thiết, chúng ta cùng xem luôn cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Macbook nhé!

Tắt thông báo tin nhắn iMessages trên Mac

Việc thông báo tin nhắn thường xuyên bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể nhanh chóng tắt đi. Với các phiên bản MacOS BigSur trở xuống, bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Click vào Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình => Chọn Tuỳ chọn hệ thống (System Preferences)

Bước 2: Trong giao diện Tuỳ chọn hệ thống (System Preferences)=> click vào mục Thông báo (Notifications)

null

Bước 3: Trong mục Thông báo, bạn sẽ thấy ở bên trái là một danh sách những ứng dụng có thể hiện thông báo. Kéo xuống trong danh sách này để tìm và click vào Tin nhắn (Messages).

null

Bước 4: Trong khu vực bên phải, bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị thông báo bằng cách sử dụng những lựa chọn nằm dưới mục Messages Alert Style (Các kiểu cảnh báo Tin nhắn).

  • Để thông báo ngưng hiển thị ở góc trên bên phải màn hình, click vào Không có (None).
  • Để tắt toàn bộ thông báo từ ứng dụng Messages, ở mục Cho phép thông báo (Allow Notifications from Messages), click vào để tắt nút gạt xanh sang màu xám.

Việc này sẽ khiến cho hệ thống không hiển thị thông báo của Messages trên màn hình nữa, tuy nhiên ứng dụng vẫn sẽ nhận tin nhắn và bạn có thể trực tiếp mở ứng dụng Messages lên để xem thông báo bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng MacOS Ventura 13 trở lên, có thể giao diện sẽ khác đi 1 chút. Để truy cập vào Tắt thông báo Tin nhắn bạn làm như sau: Click vào menu Apple ở góc trên bên trái màn hình => Chọn Cài đặt hệ thống => Sau khi mục Cài đặt hệ thống mở ra, bạn chọn mục Thông báo ở menu bên trái => rồi kéo xuống chọn Tin nhắn ở menu bên phải để cài đặt nhé!

null

Cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Macbook

Cách này sẽ tắt hoàn toàn ứng dụng trên Mac, tức Messages của bạn sẽ không nhận thông báo nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn (Messages) bằng cách click vào biểu tượng Tin nhắn trên thanh Dock.

(Nếu bạn xóa Messages khỏi Dock, bạn vẫn có thể mở lại Messages từ trong Launchpad (mở Launchpad bằng cách click vào biểu tượng của nó trong Dock, hoặc click vào ứng dụng trong Finder => chọn Applications).

Bước 2: Trong cửa sổ Tin nhắn (Messages), click vào mục Tin nhắn (Messages) trên thanh Menu => chọn Tùy chọn (Preferences)

null

Bước 3: Trong menu vừa xuất hiện, click vào tab iMessage. Để hoàn toàn tắt kích hoạt Tin nhắn trên Macbook, bạn click vào tab Cài đặt (Settings) => Bấm vào Đăng xuất (Sign Out) bên cạnh tên tài khoản ID Apple của bạn

Thay đổi của bạn sẽ được lưu lại ngay lập tức, nên sau khi xong bạn chỉ cần tắt cửa sổ ứng dụng nữa là xong. Tin nhắn của iMessages sẽ không hiển thị trên ứng dụng Messages nữa cho đến khi bạn đăng nhập lại hoặc kích hoạt lại tài khoản. 

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện thao tác này để tắt đồng bộ hay kích hoạt FaceTime trên Macbook. 

Cách tắt đồng bộ Facetime trên Macbook

Việc tắt đồng bộ FaceTime khá đơn giản. Bạn làm như sau:

Bước 1: Mở FaceTime bằng cách Click vào biểu tượng facetime trên thanh Dock. Hoặc nếu bạn không thấy có thể tìm nó trên Launchpad hoặc tìm kiếm nó bằng Spotlight.

Bước 2: Trên thanh menu, click vào Facetime => Chọn Tùy chọn

null

Bước 3: Ở mục Cài đặt trong Tùy chọn Facetime => Click vào nút Đăng xuất bên cạnh tài khoản iCloud để đăng xuất hoàn toàn Facetime trên Macbook của bạn

Chỉ với vài bước cơ bản này, bạn đã có thể đăng xuất hoàn toàn Tin nhắn và Facetime trên Macbook rồi. Điều này bạn cũng nên làm để đăng xuất hoàn toàn, bởi đôi khi bạn đăng xuất iCloud trên hệ thống nhưng các mục này vẫn mặc định nhận các tài khoản iCloud đầu tiên bạn nhập vào trừ khi bạn reset máy trắng hoàn toàn. Hãy lưu ý điều này nếu bạn cho mượn máy nhé! Theo dõi MacOnline để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nào!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo