Active online là gì? Có nên mua Macbook, iPhone active online?

Active online là gì? Có nên mua Macbook, iPhone active online?

10/10/2021 Hiền

Các dòng iPhone, Macbook active online chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ với phần đông người dùng nữa. Tuy vậy, Hàng active online là gì? Vì sao gọi là active online thì không phải ai cũng nắm rõ. Để có thể cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này, Maconline.vn đã tổng hợp lại bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

iPhone hay Macbook Active online là gì? 

Active Online có thể hiểu theo nghĩa thông thường là đã được kích hoạt bảo hành online trên hệ thống Apple thông qua iMei có sẵn trên hộp sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều mới 100% và chưa được sử dụng, thông thường vẫn sẽ nguyên seal, fullbox, full phụ kiện.

Bạn có thể thấy dòng Macbook hay iPhone Active Online đa phần là hàng xách tay từ nước ngoài. Khi bạn mua tại các đại lý Apple nước ngoài, các cửa hàng sẽ kích hoạt sản phẩm bán ra qua imei trên vỏ hộp. Để về đến Việt Nam và bán ra dưới dạng hàng xách tay cho đến tay người dùng thì máy đã bị trôi bảo hành từ 1-2 tuần (tuỳ mức độ tiêu thụ của từng cửa hàng). Mặc dù vậy, đây vẫn được coi là máy mới 100% do chưa hề được bóc seal.

Thông thường bạn sẽ thấy các sản phẩm Apple hay dùng active online như: Macbook, iPhone, iPad,...

null

Máy active online chủ yếu là máy xách tay về thị trường Việt Nam

a. Ưu điểm của Macbook, iPhone active online

  •  Giá tốt: vì hàng active online thường bị trôi bảo hành nên giá tất nhiên sẽ thấp hơn một chút so với giá mới 100%. Bạn sẽ mua được máy chuẩn với giá mềm hơn. Dòng iPhone, Macbook active online hiện nay thường có giá rẻ hơn khoảng 1 -2 triệu đồng so với những máy mới hoàn toàn.
  • Dù đã active online nhưng máy vẫn nguyên seal nên cũng không khác gì máy mới. Được bóc seal chiếc iPhone, macbook vẫn nguyên đai nguyên kiện, bạn hoàn toàn có thể an tâm về mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Thời gian bảo hành chính hãng chỉ ngắn hơn vài tuần cũng không hề gì.

b. Nhược điểm

Có lẽ việc làm trôi bảo hành mất vài tuần chính là nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này. Nếu bạn băn khoăn về việc không còn được bảo hành đủ 12 tháng thì có thể chi thêm 1 chút để mua sản phẩm mới hoàn toàn. 

Tại sao các cửa hàng nước ngoài cần phải active online cho iPhone, Macbook?

Cũng như những cửa hàng ở Việt Nam, ở nước ngoài các cửa hàng cũng sẽ được áp doanh số. Apple thường có các chương trình ưu đãi dành cho những cửa hàng có doanh số tốt. Khi đại lý đạt được doanh số cao chắc chắn sẽ có mức thưởng thêm hoặc giảm giá đối với các sản phẩm sau,... Với dân buôn số lượng nhiều thì điều này cực kỳ có lợi, vì vậy khi bán ra, việc active máy sẽ cho ra doang số chính xác của các cửa hàng.

null

Apple luôn có những ưu đãi đối với các cửa hàng đạt doanh số cao

Đó là lý do chính khiến iPhone, Macbook thường được active online. Tuy vậy đây không phải là điều bắt buộc và có rất nhiều cơ sở không hề chạy theo chính sách này. Bạn cũng thấy có rất nhiều máy xách tay được bán tại Việt Nam là máy mới hoàn toàn, chưa bóc seal, cũng chưa hề active.

Bên cạnh đó, chỉ có các cửa hàng được Apple ủy quyền mới có thể thực hiện kích hoạt trực tuyến. Họ được cấp hệ thống Server riêng cho việc active online sản phẩm mà không cần bóc seal. Bản thân khách hàng sẽ không thể tự mình active online cho thiết bị mà phải bóc máy kích hoạt trực tiếp nếu bạn mua mới.

Cách phân biệt hàng active online, hàng trả bảo hành (refurbished) và hàng đã qua sử dụng (used)

Đối với các sản phẩm Apple nói riêng cũng như các thiết bị công nghệ nói chung, ngoài sản phẩm mới hoàn toàn với giá niêm yết thì còn có 3 loại hàng với giá bán mềm hơn. Đó là hàng active online, hàng trả bảo hành (Refurbished) hàng đã qua sử dụng (Hàng cũ, like new, 99%). Nếu bạn không đủ chi phí để mua sản phẩm NEW 100% thì có thẻ quan tâm đến các dòng sản phẩm này. Không quá khó để phân biệt các định nghĩa này, bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Điểm chung của 3 dòng sản phẩm này đều là hàng trôi bảo hành, nghĩa là thời gian bảo hành không còn nguyên vẹn nữa. Tất nhiên, việc đầu tiên để nhận biết chính là: kiểm tra thời gian bảo hành của iPhone, Macbook bằng cách nhập iMei hoặc Serial máy vào trang chủ: Check Coverage sau đó nhập mã bên dưới rồi ấn Enter để kiểm tra. Để phân biệt rõ ràng hơn, bạn có thể thấy được sự khác biệt dễ nhận thấy như:

  • Máy Active online là máy mới 100%, chưa qua sử dụng vẫn còn nguyên đai nguyên kiện ở trong hộp. Chất lượng không khác gì so với máy mới cả.
  • Hàng trả bảo hành (Refurbished) cũng gần như mới 100%. Đây là những sản phẩm khách hàng trả về có thể do lỗi nhà sản xuất, hoặc có thể là hàng triển lãm hay bị lỗi do vận chuyển… những trường hợp này hãng Apple sẽ thu về sửa lại, kiểm tra chất lượng và bán ra dưới dạng Refurbished. Vì thế mà những chiếc máy này sẽ bị trừ ngày bảo hành cũng như không được đi kèm phụ kiện. Và tất nhiên, giá sẽ mềm hơn, chất lượng thì đã được kiểm định lại chắc chắn an tâm hơn rồi.

null

iPhone Refurbished được bán ra với giá rẻ hơn iPhone NEW

  • Còn hàng đã qua sử dụng (Used) như tên gọi là những chiếc máy đã được bóc khỏi hộp và kích hoạt. Dòng này có thể còn bảo hành cũng có thể đã hết bảo hành. Đây là những sản phẩm đã qua sử dụng được người dùng vì 1 lý do nào đó muốn bán lại cho cửa hàng, sản phẩm này tất nhiên sẽ bị hao mòn một mức độ nhất định. Cửa hàng mua lại và lại tiếp tục bán ra với mức giá mềm hơn rất nhiều. Khi mua sản phẩm iPhone hay Macbook cũ thì tất nhiên bạn sẽ phải kiểm định kỹ hơn.

Tất nhiên, để mà so về giá thì hàng active online vẫn không có “cửa” để so với những chiếc máy đã qua sử dụng. Và bù lại đó là chất lượng của những chiếc active online luôn được đảm bảo như mới 100%, còn các sản phẩm đã sử dụng tất nhiên sẽ không còn như mới, có một sự hao mòn nhất định tuỳ và người chủ trước của nó. Còn muốn biết cách kiểm tra kỹ hơn về macbook cũ xem ngay: Kinh nghiệm mua Macbook cũ chuẩn 2021

Như vậy trên đây Maconline.vn đã giúp bạn tìm hiểu về các dòng iPhone. Macbook active online là gì, có nên mua không? và cách nhận biết dòng iPhone, Macbook active online. Hy vọng sau bài viết bạn đã hiểu hơn về sự đa dạng của thị trường máy Apple!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo