Tín đồ của Apple mọng đợi gì từ Macbook Pro 2019

Tín đồ của Apple mọng đợi gì từ Macbook Pro 2019

17/08/2019 Hiền

Đã có rất nhiều mong đợi từ Macbook Pro 2019, tuy nhiên những vấn đề Apple cần giải quyết cho chiếc notebook cao cấp tiếp theo của mình là những điều cần quan tâm nhất. Sau đây là những gì được kỳ vọng năm 2019 dành cho MacBook Pro, cũng như những gì chúng tôi muốn từ model mới của Macbook 2019.

Những tin tức và đồn đại về Macbook Pro 2019

  • Đã có những tin tức về FCC đã phê duyệt một MacBook Pro mới , có thể là MacBook Pro 16 inch .
  • MacBook Pro 16 inch được đồn đại là chủ đề của rất nhiều cuộc thảo luận. Nó vẫn được nhắm mục tiêu cho năm 2019, sau khi dịch sai khiến một số người nghĩ rằng nó đã  bị trì hoãn đến năm 2020, hoặc thậm chí là năm 2021. Tuy nhiên dòng Macbook 16 inch này vẫn chỉ là kỳ vọng chứ chưa thể xuất hiện kịp thời cho năm 2019.

MacBook Pro 2019 phát hành với giá thế nào?

Nếu lịch sử là tiền lệ, MacBook Pro tiếp theo sẽ xuất hiện ở đâu đó sau giữa năm 2019. Trong sáu năm qua, Apple đã phát hành hầu hết các bản cập nhật MacBook Pro vào tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 10, và mỗi lần lại có một điểm nổi đặc biệt hơn:

Ngày 27 tháng 10 năm 2016 - Sự ra mắt của MacBook Pro thế hệ thứ 4, model chỉ có Type-C được bán ngày hôm nay, bao gồm OLED Touch Bar và phím chuyển đổi bướm thứ 2.

Ngày 5 tháng 6 năm 2017 - Apple bổ sung bộ xử lý Kaby Lake của Intel cho MacBook Pro.

Ngày 12 tháng 7 năm 2018 - MacBook Pro 2018 được trang bị Touch Bar đã đạt được bộ xử lý Coffee Lake của Intel (lên đến Core i9), thế hệ thứ 3. Các phím chuyển đổi bướm và chip T2 cho hiệu suất bảo mật và lưu trữ. 

Nhưng để dự đoán chính xác hơn khi nào sẽ cho ra đời Macbook 2019? Tim Bajarin, chủ tịch của công ty Chiến lược sáng tạo, cho biết lịch trình MacBook Pro của Apple "phụ thuộc vào chip của Intel", khiến cho việc định thời gian trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là vì Apple sử dụng các phiên bản vi xử lý cụ thể mà các công ty khác không có.

null

Nếu MacBook Pro 2019 trở lại với Touch Bar, chỉ có định dạng Type-C, hãy kỳ vọng MacBook Pro 13 inch sẽ ở mức giá khoảng 1.799 USD và MacBook Pro 15 inch có giá khởi điểm 2.399 USD. Apple đã giữ mức giá đó kể từ khi thiết kế này ra mắt vào năm 2016. 

Tuy nhiên, nếu Apple thiết kế lại MacBook Pro, mong đợi mức giá thậm chí cao hơn. Các MacBook Pro 2019 bắt đầu tại mức giá khởi điểm 29tr cho mô hình 13-inch và 44tr cho mô hình 15-inch.

Nhưng vẫn khó để đánh giá mức độ thay đổi của một bản cập nhật trong năm nay - hoặc nếu chúng tôi nhận được bất kỳ bản cập nhật nào. Mặc dù việc làm mới MacBook Pro đã xảy ra ít nhất một lần một năm trong ba năm qua, nhưng một số đã rất nhỏ so với những gì chúng ta mong đợi.

Avi Greengart, một nhà phân tích công nghệ tại GlobalData đã đồng ý lưu ý rằng "bản đồ đường đi máy tính xách tay của Apple đã trở nên bình dị hơn nhiều so với lịch trình nâng cấp iPhone dễ đoán của công ty. Chỉ cần nhìn vào MacBook Air bạn sẽ cảm thấy việc nâng cấp, thay đổi phiên bản mới đã bị bỏ qua trong nhiều năm. 

"Thành thật tôi không thể nói cho bạn biết MacBook Pro sẽ có sự đột phá về nâng cấp nào không" Greengart tiếp tục, trước khi nói rằng mình đang có ý nghiêng về một phán đoán nào đó "Nếu được nhấn để suy đoán, tôi sẽ nghiêng về những thay đổi nhỏ hoặc không."

Whisky Lake Processors

Bản cập nhật rất có thể cho MacBook Pro mới sẽ là một bước nhảy của chip xử lý. Động thái này sẽ đưa các máy macOS siêu tốc trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Để bắt đầu, chip Whiskey Lake thêm Gigabit Wi-Fi tích hợp, vì vậy có thể mong đợi internet không dây nhanh hơn. Và trong khi các chip Whiskey Lake chỉ cung cấp một hiệu suất nhỏ so với người tiền nhiệm Coffee Lake của họ (cả hai đều sử dụng quy trình nanomet 14 ++ của Intel), họ dự kiến ​​sẽ có hiệu năng tổng thể nhanh gấp đôi so với các máy tính Intel 5 tuổi. Và họ nên có hiệu suất web tốt hơn 1,8 lần và tốc độ chỉnh sửa video cao gấp ba lần.

Mặc dù có nhiều cuộc trò chuyện về việc Apple chuyển CPU, có khả năng chuyển từ Intel sang ARM , nhưng điều đó không được mong đợi cho năm 2019.

Thay đổi cho Touch Bar?

Khi được hỏi những tính năng (nếu có) sẽ là điểm nổi bật của MacBook Pro 2019, Greengart đã liệt kê các tùy chọn tiềm năng, bao gồm cả "cải biến mới về Touch Bar". Chúng tôi rất muốn thấy sự thay đổi đó xảy ra, vì Touch Bar hiện tại cảm thấy có sự đặc sắc nhưng lại mang lại một sự thất bại bởi vì chức năng mặc dù rất hay nhưng lại không quá hữu dụng như bạn tưởng. Nhiều người còn cảm thấy nó không cần thiết.

null

Nhiều người đã cảm thấy có sự lo ngại: thanh Touchbar này có thực sự có ích? Chắc chắn, nó cung cấp cho bạn các nút cảm ứng cho những thứ bạn muốn nhanh chóng bằng cách nhấp và chạm xung quanh. Và có lẽ đối tượng chính của Touch Bar là trình chỉnh sửa video và âm thanh, có thể sử dụng các stick cảm xúc một cách nhanh chóng. Vì vậy, trừ khi Apple có thể tìm cách làm cho Touch Bar trở nên quan trọng, công ty nên cập nhật bộ xử lý và các thông số kỹ thuật khác trong MacBook Pro 13 inch không Touch Bar và tạo ra MacBook Pro 15 inch không Touch Bar. 

Những phím vật lý này vẫn có giá trị đối với những người có nhiều tác vụ cho Touch Bar (mà tôi chủ yếu sử dụng để chọn biểu tượng cảm xúc). MacBook Air mới cho thấy Apple có thể phát hành MacBook với cả Touch ID và các phím Escape và Function thực tế. Và người dùng thích tùy chọn đó không nên bị buộc phải trả tiền cho màn hình OLED cảm ứng phía trên bàn phím mà họ không cần.

Có, bạn có thể có khóa Esc ảo, nhưng tin tôi đi - quá dễ dàng để kích hoạt. 

Màn hình Retina được cải tiến

Chắc chắn, Apple đã thêm công nghệ hiển thị True Tone của mình vào MacBook Pro, nhưng màn hình đó vẫn chưa được hoàn thiện. Trước hết, bezels của nó vẫn có thể đứng để mỏng hơn. Chỉ cần nhìn vào các tấm cạnh gần như cạnh trên Huawei MateBook X Provà Dell XPS 13 .

Chắc chắn, điều này sẽ buộc Apple phải suy nghĩ lại về nơi đặt webcam của nó, nhưng tôi chắc rằng những thiên tài đó tại Cupertino có thể tìm ra thứ gì đó. Miễn là nó không phải là một notch, hầu hết người dùng sẽ hài lòng.

Màn hình 227 pixel trên mỗi inch của MacBook Pro 2018 có thể đóng gói các pixel của chúng thậm chí dày hơn, như chúng ta đã thấy trong MateBook X Pro 260 ppi (260 ppi). Ngoài ra, mặc dù tỷ lệ rộng 1.6: 1 của màn hình MacBook Pro có thể tốt cho video, nhưng màn hình tỷ lệ 3: 2 của Huawei MateBook X Pro cho phép bạn đọc nhiều hơn một chút.

Những gì chúng tôi muốn từ MacBook Pro mới

Face ID: Có vẻ như chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi cảm biến sinh trắc học Face ID của Apple xuất hiện trên MacBook Pro. Mặc dù có vẻ như nắp và màn hình mỏng của máy tính xách tay có thể phù hợp với hệ thống camera TrueDepth cần thiết, tôi cá là Apple đang cố gắng tìm ra cách để làm điều đó.

null

Thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn: Pro 15 inch cũng có thể mỏng hơn và nhẹ hơn, vì khung máy dày 4,6 inch, dày hơn 0,6 inch của nó dày hơn và nặng hơn so với Dell XPS 13 (0,5 inch, 2,65 pound). Ngoài ra, MateBook X Pro (0,6 inch, 2,9 pound) quản lý để cung cấp cho bạn màn hình 14 inch và vẫn nhẹ hơn MacBook Pro 13 inch, 3 pound. 

Thời lượng pin dài hơn: MacBook Pro 13 inch chỉ kéo dài 8 giờ 43 phút trong bài kiểm tra lướt web của chúng tôi. Tôi sẽ thích nó nếu Apple có thể đến gần hơn 10 giờ, như thời gian 9:55 mà MateBook X Pro có được. Và trong khi MacBook Pro 15 inch kéo dài 10 giờ và 21 phút, cả XPS 15 (11:53) và Surface Book 2 (11:34) kéo dài hơn một giờ.

Đó là tất cả những gì mà tín đồ Táo mong đợi từ Macbook pro 2019. Nếu khắc phục được những nhược điểm và phát huy triệt để những ưu điểm sẵn có chắc chắn siêu phẩm mới của Macbook này sẽ còn được các tín đồ Táo chào đón nhiệt liệt hơn.

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

Maconline | Chuyên Macbook, phụ kiện Apple chất lượng - uy tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999