Fix lỗi: Bạn Không Có Quyền Mở Ứng Dụng - khi chạy File Crack trên Big Sur

Fix lỗi: Bạn Không Có Quyền Mở Ứng Dụng - khi chạy File Crack trên Big Sur

30/11/2021 Hiền

Khi nâng cấp MacOS lên bản BigSur, khi chạy các. File Crack của Autocad, Omiplan Pro,... bạn sẽ đều bị báo lỗi không thể mở được. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với trường hợp chạy file Crack khi cài Autocad để bạn dễ hình dung hơn nhé.

Máy sẽ hiện lên thông báo: "Bạn không có quyền mở ứng dụng "xf-adsk20" (You do not have permission to open the application...) Khi đó, lỗi này sẽ hiển thị như sau:

null

Để dễ cho việc cài đặt bạn cần tắt SIP và Gatekeeper để có thể cài thêm các phần mềm ngoài dễ dàng hơn nhé! Nếu không thì có nhiều khi dù bạn có cài Hombrew mà mở file vẫn bị lỗi đó. Còn lỗi không mở được file sau khi tắt SIP, đã có cách fix lỗi này như sau:

  • Bước 1: Bạn copy File bị lỗi hay cụ thể trong bài này là File "Xf-adsk20" hoặc kéo nó ra ngoài màn hình Desktop để dễ thao tác hơn.
  • Bước 2: Cài đặt Homebrew:

- Mở Terminal bằng cách nhập Terminal vào Spotlight.

- Truy cập trang chủ: Brew.sh sau đó Copy dòng lệnh trong ô bên dưới Install Homebrew (hoặc tích vào ô vuông màu trắng ở cuối dòng để copy nhanh hơn) sau đó dán vào Terminal rồi nhấn Enter để cài đặt Homebrew.

null

  • Bước 3: Tiếp tục nhập mật khẩu đăng nhập máy và nhấn Enter để máy tiếp tục chạy lệnh.

null

Đợi 1 lúc cho cài đặt Homebrew hoàn tất (khoảng vài phút hoặc vài chục phút tùy máy và tốc độ mạng). Nếu xuất hiện "http://docs.brew.sh" và tên macbook ở cuối dòng lệnh là đã chạy lệnh thành công.

null

  • Bước 4: Tiếp tục mở Terminal lên và copy hoặc gõ vào dòng lệnh sau:

"brew install --build-from-source upx"

rồi chờ 1 lúc cho máy chạy lệnh xong.

null

  • Bước 5: Trở lại màn hình Desktop, Click chuột phải vào File "Xf-adsk20" => Chọn Show Package Contents (Hiển thị nội dung gói) => Mở thư mục Contents => Chọn MacOS sẽ thấy 1 file: X-force bên trong.
  • Bước 6: Mở cửa sổ Terminal tiếp tục gõ vào lệnh: "sudo upx -d " (lưu ý: sau chữ d có khoảng trắng). Sau đó kéo File X-force vừa mở ở trên vào cửa sổ Terminal và nhấn Enter. Nhập mật khẩu màn hình máy cho đến khi có thông báo "Unpacked 1 File" và tên macbook là thành công.

null

Vậy là bạn đã fĩ xong lỗi: "You do not have permission to open the application..." rồi đó ạ. Rất nhiều trường hợp bạn đã chạy xong bước này nhưng vẫn không thể mở file kia. Vậy thì hãy xem lại xem bạn đã tắt SIP chưa nhé! Nếu chưa thì bạn tắt máy, bấm Command + R và thực hiện tắt SIP sau đó quay lại mở file lại xem thành công chưa nhé!

Giờ thì tiếp tục quay lại quá trình active nốt ứng dụng mà bạn đang cài dang dở nhé!. Nếu bạn có thắc mặc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. 

Địa chỉ: MacOnline - 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
5 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo