Cách nhận biết bạn đã bị chặn trên iMessage

Cách nhận biết bạn đã bị chặn trên iMessage

31/05/2024 Hiền

Việc sử dụng tin nhắn iMessage ngày càng phổ biến với người dùng iPhone bởi nó khá tiện lợi. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã gặp 1 số trường hợp bạn gửi tin nhắn iMessage nhưng không nhận được phản hồi. Bạn thắc mắc liệu có phải bạn đang bị chặn tin nhắn trên iMessage không? Dưới đây là một số dấu hiệu có thể cho thấy bạn bị chặn trên iMessage.

Bạn có thể đoán được rẳng mình đã bị chặn nếu gặp phải tất cả các tình huống được liệt kê. Nếu bạn chỉ thấy một hoặc hai biển báo thì có thể do nguyên nhân khác chứ không phải do bạn bị chặn, cùng xem các tính huống có thể bạn sẽ gặp phải dưới đây:

iMessage của bạn tự chuyển sang Tin nhắn văn bản (Message)

Có thể bạn sẽ để ý thấy, việc gửi tin nhắn văn bản và gửi iMessage sẽ có 1 số dấu hiệu để nhận biết như: Hiển thị ô vuông tin nhắn iMessage màu xanh lam trong khi tin nhắn văn bản có màu màu xanh lá cây trên iPhone. 

Nếu trong TH bạn biết được chắc chắn người dùng sử dụng thiết bị của Apple nhưng iMessage của bạn được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản SMS màu xanh lá cây thì có thể suy nghĩ đến việc số của bạn đã bị chặn. Khi bị chặn thì iPhone của bạn không thể nhận dạng thiết bị Apple của họ và gửi iMessage thành công cho họ.

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong những dấu hiệu dễ nhận biết để suy đoán nhưng không chắc chắn. Bởi vìcó những lý do khác khiến iMessage của bạn cũng được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản.

  • Ví dụ: nếu thiết bị Apple của người khác không được kết nối với Internet, ứng dụng Tin nhắn sẽ chuyển sang SMS và gửi tin nhắn của bạn dưới dạng tin nhắn văn bản màu xanh lục.
  • Hoặc đơn giản người dùng kia không sử dụng thiết bị Apple thì cũng sẽ không có iMessage nên bạn cũng không thể gửi theo cách đó

Trạng thái Đã đọc không xuất hiện

Thông thường, sau khi gửi iMessage, bạn sẽ thấy thông báo đã đọc cho biết thời điểm bên kia mở nó. Nếu bạn bị chặn trên iMessage, thông báo xác nhận đã đọc sẽ không xuất hiện nữa vì ngay từ đầu, văn bản này chưa bao giờ đến được thiết bị của họ.

Nhiều nhất, bạn sẽ thấy trạng thái Đã gửi nếu thiết bị của họ nhận được iMessage của bạn trước khi họ chặn bạn.

Tuy nhiên, đó cũng là 1 suy đoán vì cũng có 1 số lý do khiến thông báo "đã đọc" không xuất hiện như:

  • Người liên hệ của bạn đã tắt chúng vì mục đích bảo mật. Đó là cài đặt chung dành cho người dùng điện thoại thông minh muốn có sự riêng tư khi đọc và trả lời tin nhắn theo tốc độ riêng của họ.
  • Nếu kết nối internet của người nhận của bạn không ổn định thì tin nhắn iMessage màu xanh mà bạn gửi cũng có thể không có trạng thái Đã đọc hoặc Đã gửi trong một thời gian.

null

Bạn không thể liên hệ với họ bằng cuộc gọi hay bất cứ ứng dụng nào khác

Có thể dễ hiểu rằng nếu ai đó chặn bạn trên iMessage, họ gần như chặn tất cả những cuộc gọi cũng như ứng dụng liên quan tới số điện thoại của bạn. Tất nhiên nếu bạn vẫn có thể sử dụng cuộc gọi với người đó thì bạn vẫn chưa bị chặn đâu nhé! Do đó, để kiểm tra xem bạn có bị chặn hay không, hãy thử gọi cho người liên hệ của bạn. 

Tuy vậy, đừng quá lo lắng vì đôi khi cuộc gọi không gọi được do nhiều nguyên nhân: Máy họ đang bận, hết pin hoặc 1 số lý do nào đó... Bạn có thể thử cách khác bằng cách gửi tin nhắn cho họ trên các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Zalo, Facebook, Instagram, ... bất cứ ứng dụng nào mà bạn có thể sử dụng.

Nếu không may bạn gặp đủ các tình huống: không thể gọi và không thể tìm thấy hồ sơ của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội nữa, điều đó có thể có nghĩa là họ đã chặn bạn ở mọi nơi để ngăn bạn liên hệ với họ.

Tuy nhiên, nhiều thứ cũng không hoàn toàn đúng vì đôi khi người dùng sử dụng chế độ Tập trung hay bật chế độ máy bay thì đôi khi bạn hay bất kể ai cũng khó có thể liên lạc được. Cũng có khá nhiều người do vướng mắc công việc hay chế độ nào đó mà họ đã tránh xa mạng xã hội, xoá sạch những thông tin cũng như tài khoản mạng xã hội, như vậy thì thật sự khó tìm kiếm rồi. 

Liên hệ từ số điện thoại khác vẫn bình thường

Cách nhận biết khá nhanh là hãy dùng Sđt khác để liên hệ với họ. Nếu dùng tài khoản hay số liên hệ khác mà được thì có thể gần như chắc là bạn đã bị chặn rồi đó.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra kết luận, hãy kiểm tra xem sự cố có nằm ở thiết bị của bạn và cài đặt của thiết bị hay không. Đôi khi sự cố ở chính điện thoại của bạn khiến cho iMessage không hoạt động và người dùng không thể thực hiện cuộc gọi trên iPhone của mình .

Có thể nói nếu bạn gặp phải những tình huống trên thì gần như là bạn đã bị chặn rồi đó. Tuy vậy, cũng có 1 số tình huống hi hữu rảng nó chỉ là suy đoán thôi, có thể đơn giản là người kia đang bận công việc và cần chút thời gian cho riêng mình. Bạn có thể đợi 1 khoảng thời gian để họ liên hệ lại với bạn thôi! 

Tags
0 Điểm
(0%)/ 5 Sao
0 bình chọn

Tin liên quan

Giao Hàng Tận Nơi

Miễn phí giao hàng toàn quốc, Ship siêu tốc 2h trong nội thành

Hàng Chính Hãng 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng, hàng tuyển chọn, chất lượng cao

Siêu Tiết Kiệm

Giá Rẻ Nhất cùng nhiều Ưu Đãi lớn khi mua sản phẩm

Thanh toán dễ dàng

Hỗ trợ các hình thức thanh toán: Tiền mặt, Chuyển Khoản, Quẹt Thẻ

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng
Call: 0971 658 999
Facebook
Zalo