Bật mí cách cân màu màn hình Macbook chuẩn xác nhất

Bật mí cách cân màu màn hình Macbook chuẩn xác nhất

28/08/2021 Hiền

Đa số người dùng đều sẽ hài lòng với màu sắc cài đặt sẵn trên Macbook, nhưng cũng sẽ có nhiều người muốn tự mình hiệu chỉnh màu sắc hiển thị cho máy. Nếu bạn nằm trong nhóm những người thích “vọc vạch”, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách tự cân màu màn hình cho Macbook!

Tại sao cần cân màu màn hình Macbook

Cân màu màn hình Macbook là quá trình làm cho màn hình của bạn hiển thị màu sắc với độ chính xác cao hơn. Bạn cũng có thể cài đặt một loạt các tùy chọn khác tùy thuộc vào công cụ bạn đã chọn. Nếu bạn không quá quan tâm tới độ sáng hoặc màu sắc được hiển thị như thế nào trên màn hình thì việc cân màu màn hình là không cần thiết. 

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp hình ảnh kỹ thuật số, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, quay phim hoặc nhiếp ảnh, bạn có thể sẽ thấy lợi ích ngay cả khi thực hiện những hiệu chỉnh đơn giản nhất.

null

Những điều cần chú ý trước khi cân màu màn hình Macbook

Trước khi bạn bắt đầu quá trình cân màu màn hình Macbook, có một số yếu tố bên ngoài cần xem xét như sau:

  • Mức độ sáng mặc định: Để màn hình của bạn ở độ sáng tối đa sẽ cho phép bạn hiệu chỉnh màn hình của máy Mac một cách tối ưu nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra hãy tắt Night Shift hoặc bất kỳ tùy chọn TrueTone nào khác.
  • Vị trí xem của bạn: Màu sắc tự nhiên xung quanh căn phòng bạn đã chọn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn nhìn màn hình. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung, hãy chụp ảnh một người nào đó đang ngồi trên cỏ và để ý xem màu xanh lá cây phản chiếu lên da của họ như thế nào.
  • Ánh sáng xung quanh trong phòng: Cửa sổ lớn đón ánh sáng mặt trời vào sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận độ sáng của màn hình và có khả năng ảnh hưởng đến mức độ bão hòa và độ tương phản.

Sau khi đã kiểm tra kỹ các thiết lập này, bạn có thể bắt đầu cân màu màn hình Macbook. Bởi lúc này đã có thể an tâm rằng môi trường xung quanh sẽ không có tác động tiêu cực đến kết quả.

null

Cách hiệu chỉnh màn hình máy Mac để có độ chính xác màu tốt hơn

Để bắt đầu cân màu màn hình Macbook, ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài Đặt (Setting) sau đó chọn mục Tùy chọn hệ thống (System Prefences) =>chọn Màn hình (Display)

Bước 2: Trên màn hình này, giữ nút Option để truy cập cài đặt nâng cao và nhấp vào nút “Hiệu chỉnh”. Tiếp theo, bạn sẽ được giới thiệu về công cụ và các bước bạn sẽ trải qua.

null

Màn hình hướng dẫn các bước cân màu

Từ đây, nhấp vào Tiếp tục và làm theo hướng dẫn cho từng bước. Trước tiên, bạn sẽ phải sắp xếp các điểm để đặt “gamma” (hoặc độ sáng gốc) của mình.

null

Sắp xếp gamma gốc

Sau đó chọn gamma mục tiêu của bạn. (Tốt nhất là bạn nên giữ nguyên giá trị mặc định.)

null

Lựa chọn gamma mục tiêu

Cuối cùng hãy thiết lập cân bằng trắng. Khi bạn đã hoàn thành các bước, tất cả những gì còn lại là đặt tên cho hồ sơ mới và đặt quyền người dùng. Tại thời điểm này, cấu hình màu mới của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Giải pháp cân màu màn hình Macbook bổ sung

Nếu bạn thấy công cụ hiệu chỉnh màn hình macOS tích hợp sẵn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của mình thì cũng có các giải pháp thay thế khác. 

Ví dụ như: ứng dụng Hiệu chuẩn màn hình của Photo Friday hoạt động rất tốt. Ngoài ra LCD Monitor Test Pages của Lagom cũng cho khả năng tái tạo màu rất chi tiết và sâu sắc. Đặc biệt, nếu bạn là một nhà sáng tạo hình ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp hoặc mong muốn trở thành một nhà sáng tạo chuyên nghiệp, bạn có thể mua một công cụ cao cấp như Datacolor Spyder

Sau khi được cài đặt, ứng dụng này sẽ chạy qua chẩn đoán để hiệu chỉnh màn hình máy Mac của bạn tới mức độ phù hợp nhất!

null

Công cụ cân màu màn hình Macbook chuyên nghiệp

Nhìn chung, nếu bạn đang thắc mắc liệu mình có cần phải cân màu màn hình Macbook hay không, thì khả năng là bạn không cần hiệu chỉnh. Tuy nhiên, trong một số ngành - chẳng hạn như thiết kế kỹ thuật số và nhiếp ảnh, việc thể hiện màu sắc và độ sáng chính xác là điều cần thiết. Khi đó việc cần màu màn hình sẽ giúp hỗ trợ công việc tốt hơn. Với những trường hợp này, các hướng dẫn cân màu màn hình Macbook trên đây sẽ là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999