Top 5 cách chuyển video thành GIF dễ dàng và hiệu quả nhất

Top 5 cách chuyển video thành GIF dễ dàng và hiệu quả nhất

26/08/2021 Hiền

Việc sử dụng GIF trong các cuộc trò chuyện giúp cuộc hội thoại hay bình luận Facebook thú vị hơn. Chính vì vậy, GIF đang được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn bởi sự sinh động, sáng tạo và sự hài hước mà nó đem lại. Từ đây cũng đặt ra nhu cầu chuyển đổi định dạng video sang hình động để sử dụng cho nhiều nội dung. Vậy cách chuyển video thành GIF ra sao? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

GiF là gì? Tác dụng của ảnh Gif

Gif là một loại ảnh động, nó là 1 loại file ảnh không thực sự là video và không có âm thanh. Nó có thể chứa nhiều ảnh cùng lúc, các ảnh tuần tự như sách lật tạo cảm giác sống động và thú vị. Có thể nói định dạng Gif cũng tương tự định dạng file JPEG, PNG,...

 Tác dụng của ảnh Gif được kể đến như:

 • Sử dụng trên các mạng xã hội: Facebook, Twitter,... giống như một biểu tượng cảm xúc giúp bạn thể hiện được những cảm xúc hiện tại tốt hơn.
 • Có thể dùng được dù không có mạng Internet

Nếu bạn là một người chuyên dùng mạng xã hội thì chắc hẳn cũng không xa lạ với biểu tượng này. Tuy vậy, có thể chưa chắc bạn đã iết tạo nên những ảnh Gif sinh động mà gần gũi bằng những Video bạn có chưa? MacOnline giới thiệu cho bạn 5 cách dễ dàng để tạo Gif nhanh chóng nhé!

Cách chuyển video thành GIF với Photoshop

Photoshop là ứng dụng không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Photoshop có thể lưu video thành ảnh GIF không?

Để chuyển video thành GIF bạn thực hiện các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop CC trên Macbook của bạn. 
 • Bước 2: Nhấp vào File, sau đó chọn Import và chọn Video Frames to Layers.

null

 • Bước 3: Chọn tệp video của bạn và sau đó nhấp vào nút Open. Sau đó, bạn sẽ thấy hộp thoại sau với một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.
 • Bước 4: Nhấp vào Range To Import.

null

Chọn From Beginning To End nếu bạn muốn toàn bộ video dưới dạng GIF động. Hoặc chọn Selected Range Only và sau đó sử dụng các điều khiển cắt bên dưới video để đặt phạm vi khung hình nếu bạn chỉ cần một phần video.

Tích chọn tại hộp Make Frame Animation.

 • Bước 5: Nhấp vào nút OK để tiếp tục.
 • Bước 6: Nhấp vào File, chọn Export và sau đó chọn Save for Web (Legacy) để chuyển đổi video sang GIF Photoshop. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản cũ của Photoshop, chỉ cần nhấp vào File và sau đó chọn Save for Web.

null

Có lẽ với ứng dụng Photoshop khá nhiều người biết đến này, chắc chắn bạn sẽ tạo được nhiều Gif sinh dộng và độc đáo nhất.

Cách chuyển video YouTube sang GIF

Đây là một công cụ chuyển đổi đơn giản và tiện lợi để chuyển video sang GIF. Bạn có thể tạo Gif này trực tiếp trên Youtube, không cần tải thêm phần mềm nào. Cách tạo Gif với Youtube như sau:

 • Bước 1: Truy cập Youtube, tìm Video mà bạn muốn cắt ghép. Sau đó bạn chỉ cần thay dòng chữ "youtube" thành chữ “gifs” trên thanh URL sau «www.». Bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang dịch vụ website khác hỗ trợ chuyển video thành GIF.
 • Bước 2: Trên giao diện Web chính, bạn có thể cắt ghép đoạn video mà bạn muốn. Chức năng của công cụ rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian video để tạo thành GIF. Chọn Thời gian bắt đầuThời gian kết thúc để thiết lập phần đầu và phần cuối của GIF và nhiều tuỳ chọn khác.

Tại đây bạn có thể thực hiện các thay đổi trong hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Giao diện dịch vụ rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó trong vòng vài phút. 

 • Bước 3: Sau khi thực hiện hết thay đổi, bạn nhấp vào “Tạo GIF”. Bạn có thể đổi tên tệp ở đó, thêm thẻ, ẩn GIF với người dùng khác hoặc đặt nó ở chế độ riêng tư tùy thích.

null

Chuyển đổi trực tiếp video YouTube thành GIF

Sử dụng Giphy GIF Maker 

Đây là website có giao diện trực quan để chuyển đổi video thành GIF. Cách chuyển đổi Gif  bằng website này cũng khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trang web Giphy GIF Maker và thêm liên kết đến video vào thanh tìm kiếm. Hoặc ở mục Gif, bấm vào "Choose File" (Tạo tin).
 • Bước 2: Video sẽ được tải lên tự động sau khi bạn thêm liên kết. Khi video xuất hiện trong trình chỉnh sửa, hãy chọn khoảng thời gian cần thiết và dịch vụ sẽ hiển thị bản xem trước GIF. 

Để chỉnh sửa GIF, nhấp vào nút “Tiếp tục trang trí”. Bạn có thể thêm văn bản, biểu tượng cảm xúc, hình dán hoặc một trong các bộ lọc được cung cấp. Nếu bạn muốn chỉnh sửa gì thêm, hãy nhấp vào “Tiếp tục tải lên” ngay lập tức. Sau đó, thêm các thẻ hoặc nhấp vào “Tải lên Giphy” để hoàn thành tạo GIF.

null

Giphy GIF Maker là dịch vụ tạo GIF nổi tiếng

GIF đã tạo có thể được đăng lại trên mạng xã hội hoặc thêm vào trang web bằng cách sử dụng mã đặc biệt.

Cách dùng MakeAGif 

MakeAGif là một dịch vụ phổ biến để tạo và trao đổi hoạt ảnh. Bạn có thể dễ dàng tạo GIF và chia sẻ chúng với những người dùng khác. Ngoài ra dịch vụ này cũng cung cấp sẵn một kho GIF đồ sộ để bạn sử dụng. Bộ sưu tập hình ảnh động có sẵn được chia thành các danh mục giúp nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trang web Make A Gif.

Trên website này có khá nhiều lựa chọn để tạo Gif. Cả ảnh và video đều có thể được sử dụng để tạo ảnh GIF với dịch vụ. MakeAGif cho phép tải tệp lên từ nhiều thiết bị, webcam và các dịch vụ phổ biến như Youtube hoặc Facebook.

Chính vì vậy sẽ có nhiều tuỳ chọn để bạn chuyển đổi như: Ảnh sang GIF, Youtube sang GIF, Facebook thành GIF, Webcam sang GIF hoặc Tải lên GIF

null

Ngoài chuyển video thành GIF, MakeAGif còn cung cấp kho GIF đa dạng

Sử dụng Convertio chuyển video thành GIF

Khác với những phương pháp trên, Convertio cho phép bạn chuyển video đã lưu trữ trong thiết bị của mình thành GIF một cách đơn giản.

Convertio là một công cụ chuyển đổi tập tin khá hữu ích hỗ trợ nhiều định dạng. Bạn có thể tải xuống dịch vụ này trong Cửa hàng Google Chrome trực tuyến dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt của mình. Sau đó làm theo 3 bước để tạo GIF:

 • Bước 1: Truy cập trang web: Convertio.co  và bấm vào "Chọn tập tin" để tải video lên.
 • Bước 2: Sau khi tải video lên, bạn nhấp vào "Chuyển đổi" với nhiều option lựa chọn. 
 • Bước 3: Sau khi bạn chỉnh sửa và tạo Gif xong, bạn nhấp vào Tải xuống.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo GIF để chia sẻ cùng bạn bè trên mạng xã hội!

null

Sử dụng Convertio để chuyển video thành GIF

Với những cách trên đây, bạn có thể hiểu về Gif và tổng hợp 5 cách chuyển video thành GIF hiệu quả và dễ dàng. Mong rằng các cách này sẽ giúp bạn tạo được nhiều hình động vui nhộn để làm phong phú hơn nội dung của mình! Chúc bạn tạo nên nhiều Gif từ các video một cách sinh động hơn. Nếu có bất cứ băn khoăn gì, hãy liên hệ ngay với MacOnline để được hỗ trợ nhé!

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
1 bình chọn

Tin liên quan

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ ...

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

MacOnline | Chuyên MacBook, Phụ Kiện Apple Chất Lượng - Uy Tín
Chat Facebook
Call: 0971 658 999